10 mẹo đơn giản giúp bạn làm việc năng suất hơn

Wednesday, 26/06/2019
   

Bạn đã bao giờ về nhà muộn, kiệt sức và mệt mỏi sau khi dành cả ngày ở công sở và cay đắng nhận ra năng suất làm việc của mình gần như bằng không. Nếu bạn đã từng đặt câu hỏi cho mình rằng phải giải quyết tình trạng này như thế nào thì hãy đọc bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mà mình từng trải qua trong gần 5 năm đi làm nơi công sở.

1. Ưu tiên việc quan trọng

Hãy liệt kê những việc cần làm trong ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Những công việc cấp thiết và quan trọng nên được hoàn thành sớm, như vậy, bạn sẽ cởi bỏ được áp lực và cảm thấy hài lòng hơn.

Bằng cách thực hành thói quen này, bạn cũng sẽ tránh được một trong những kẻ thù lớn nhất của năng suất  là sự trì hoãn.

10-meo-don-gian-giup-ban-lam-viec-nang-suat-hon-hinh2

Chúng ta nên hoàn thành sớm những công việc cấp thiết và quan trọng

2. Đặt giới hạn thời gian cho công việc của bạn

Để hoàn thành được mục tiêu này, bạn cần quyết định trước mình sẽ dành bao nhiêu thời gian để viết một báo cáo hay hoàn thành một việc nào đó. Sau đó, hãy đưa vào khuôn khổ sẽ hoàn thành trong mấy giờ và lưu ý không cao su thêm một phút nào nữa.

3. Chia nhỏ công việc 

Bộ não và cơ thể của bạn là những cỗ máy tuyệt vời nhưng đừng quá lạm dụng chúng. Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của bộ não của bạn giảm đáng kể sau 45 phút. Tạo thói quen nghỉ giải lao năm hoặc mười phút cứ sau 45 phút. Kéo căng cơ thể của bạn và cho phép bộ não của bạn để tái tạo cảm hứng. Làm như vậy sẽ giúp bạn bắt đầu mỗi giờ mới trong hứng khởi và nâng cao năng suất.

4. Không gian

Có nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng phù hợp, nhiệt độ phù hợp và nơi làm việc sạch sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Nhưng đừng nên giới hạn suy nghĩ của mình vào không gian vật lý của bạn vì nó sẽ bao gồm cả môi trường làm việc ở cơ quan và đôi khi cả không gian ảo nữa.

5. Hạn chế bị ảnh hưởng bởi Email

Thông thường, email sẽ khiến bạn bị phân tâm và đôi lúc quên cả mình đang làm gì và nhịp độ làm việc bị gián đoạn. Tốt nhất, thay vì kiểm tra email như một thói quen vào mỗi sáng, bạn hay hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất và sau đó thực hiện tất cả việc nhỏ nhặt khi có nhiều thời gian.

6. Rèn thói quen ghi chú

Tại sao thói quen ghi chú lại rất có lợi và ảnh hưởng lớn đến năng suất? Khi một ý tưởng mới xuất hiện trong đầu bạn, hãy nhanh chóng viết nó vào sổ ghi chép để tránh quên chúng. Có rất nhiều cách để làm tốt điều này như sắm một cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại thông minh cũng là công cụ hữu hiệu.

10-meo-don-gian-giup-ban-lam-viec-nang-suat-hon-hinh1

Những ý tưởng nhỏ được lưu lại này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong công việc của bạn

7. Không nên quá ôm đồm

Đặt ra quá nhiều mục tiêu nằm ngoài khả năng thực hiện cũng là nguyên nhân giảm đáng kể năng suất của bạn. Bạn nên cân nhắc giữa thời gian làm việc và yêu cầu công việc để hoàn thiện danh sách các cân việc cần làm. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người chủ động và không bị phân tâm bởi những điều khác.

8. Tư duy

Tư duy sẽ tạo nên thay đổi kỳ diệu cho năng suất của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ đúng đắn và biết được điều gì có ảnh hưởng tốt nhất đến cuộc sống của bạn. Mọi sự tính toán đều giúp ta đi đúng hướng và đạt kết quả tốt hơn.

9. Tự động viên

Chúng ta nên rèn luyện thói quen tự cổ vũ bản thân như Tôi thành công, hay tôi hấp dẫn hoặc bất kỳ điều gì mà bạn đang mong ước và hãy khẳng định điều đó với chính mình. Việc tự dặn dò bản thân ngay khi thức dậy và lặp lại chúng suốt cả ngày sẽ tác động rất lớn vào tư duy và tạo nên sự tự tin của bạn, càng tự tin, chúng ta càng làm việc hiệu quả.

Trước khi bạn bắt đầu ngày làm việc của mình, hãy mường tượng trước kết quả cuối cùng mà bạn muốn có. Bằng cách này, bạn sẽ khai thác được sức mạnh tiềm thức của mình và trao quyền cho năng suất của bạn.

10. Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng

Đây là hình thức vun đắp tâm hồn mình mỗi ngày, thông qua một cuốn sách, một video hoặc bài hát truyền cảm hứng, chúng ta thường có xu hướng yêu đời và hăng hái làm việc hơn. Sau khi xem một bộ phim kinh dị, bạn thường sẽ gặp phải ác mộng bởi vì tiềm thức rất dễ tiếp thu những suy nghĩ trong 45 phút cuối trước khi ngủ.

Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy nghĩ đến những mục tiêu của bạn vào ngày hôm sau, ước mơ cuộc sống của bạn hoặc đọc một cuốn sách động lực tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ lấp đầy tiềm thức của mình bằng những suy nghĩ tích cực. Tiềm thức của bạn sẽ đáp lại bằng cách giúp bạn tăng năng suất vào ngày hôm sau.

Sắp xếp thời gian của bạn là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện để tăng năng suất. Hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, điều này có nghĩa là bạn có thời gian cho công việc, giải trí, cùng với đó là có thời gian cho gia đình và bạn bè. Tất cả chúng ta đều có có 24 giờ mỗi ngày, vấn đề là bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào?

Ly giai suc hut tu moi truong lam viec cua Ngan hang ACB
Lý giải sức hút từ môi trường làm việc của Ngân hàng ACB Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền...

Bình luận

Tin khác

Vieclam24h.vn dong hanh cung Ngay hoi Sinh vien va Doanh nghiep 2019 – “Challenge the Challenges” – dH Khoa hoc Tu nhien Tp.HCM

Vieclam24h.vn đồng hành cùng Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp 2019 – “Challenge the Challenges”...

Vieclam24h.vn là website việc làm uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, Việc Làm 24h đã hỗ trợ hàng... 14/10/2019
NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”

NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?”

Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”,... 24/09/2019
So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục