3 lời khuyên giúp phụ nữ có được mức lương cao hơn

Thursday, 04/04/2019
   

Phụ nữ ngày nay có học vấn cao hơn trước và tỷ lệ phụ nữ thành công trong sự nghiệp cũng ngày càng cao. Dù vậy, có một thực tế khá tế nhị nhưng ai cũng hiểu là dường như thu nhập bình quân của nam giới vẫn luôn cao hơn phụ nữ. Vậy làm sao để phụ nữ có được mức lương cao hơn?

 Nâng cao trình độ chuyên môn

Trình độ càng cao càng mang lại cho phụ nữ một công việc tốt hơn. Và tất nhiên việc tham gia các khóa học hoặc các lớp đào tạo trực tuyến có chất lượng, hay những chương trình đào tạo sau đại học sẽ giúp bạn có cơ hội hoàn chỉnh kỹ năng hoặc nâng cao vốn hiểu biết cá nhân – là bước đệm thuận lợi cho việc nâng lương của bạn sau này. Với sự phát triển của công nghệ bạn không cần phải có mặt tại các lớp học truyền thống như trước nữa, thay vào đó bạn có thể đăng ký những khóa học trực tuyến.

Thay vì cân nhắc phải mất một khoản chi phí khá lớn để chi trả cho các khóa học, bạn có thể thuyết phục công ty chi trả học phí cho mình bởi vì hiện nay, có rất nhiều công ty nhận ra giá trị họ có được từ những nhân viên được đào tạo ở trình độ cao nên đã có những chính sách hỗ trợ cho nhân viên tham gia những khóa học trực tuyến.

3-loi-khuyen-giup-phu-nu-co-duoc-muc-luong-cao-hon-hinh-anh-1

Trình độ càng cao càng đem lại cho phụ nữ một công việc tốt hơn

Học cách đàm phán để tăng lương

Theo như khảo sát thì việc yêu cầu tăng lương lại được xem là điểm yếu của phụ nữ so với nam giới bởi họ thường cảm thấy ngại ngùng và thiếu tự tin cũng như quyết liệt trong việc đòi hỏi được tăng lương. Bên cạnh đó, phụ nữ cũng thiếu kỹ năng đánh giá hiệu quả công việc của mình để thuyết phục lãnh đạo tăng lương. Do đó, bạn nên có một kế hoạch và tự tin đề xuất tăng lương và thời gian thích hợp nhất là sau khi bạn hoàn thành xuất sắc một dự án, một kế hoạch, hay kết thúc một năm.

3-loi-khuyen-giup-phu-nu-co-duoc-muc-luong-cao-hon-hinh-anh-2

Phụ nữ cần học cách đàm phán để tăng lương

Trở thành một nhân viên xuất sắc

Để có được mức lương cao bạn nên cố gắng trở thành nhân viên xuất sắc và có giá trị đối với công ty. Việc bạn cần làm là nhanh chóng thích nghi với những thay đổi, linh hoạt trong hành động để có thể ứng phó nhanh với công việc mà không phải lúc nào cũng chỉ quan tâm đến việc làm đúng những gì được quy định cho vai trò, vị trí của mình. Ví dụ: Khi đơn hàng của một khách hàng có nguy cơ bị giao trễ, một nhân viên xuất sắc sẽ chủ động xử lý vấn đề mà không đợi cho đến khi được yêu cầu làm điều đó, ngay cả đó không phải là nhiệm vụ của mình.

Việc Làm 24h chúc bạn sẽ sử dụng thành công những chiến lược thông minh trên đây để nhận được mức lương xứng đáng hơn nhé.

Bi quyet tim viec nhanh chong qua mang
Bí quyết tìm việc nhanh chóng qua mạng Ai cũng biết internet đang đóng vai trò trung gian giữa nhà tuyển dụng và nhà người tìm việc. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn không những tìm việc nhanh chóng...

Bình luận

Tin khác

5 meo nho giup ban tao thien cam voi nha tuyen dung

5 mẹo nhỏ giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Việc tìm kiếm một công việc phù hợp sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết được những mẹo có thể khiến người... 06/06/2019
Top 5 nghe co thu nhap trung binh cao nhat Viet Nam

Top 5 nghề có thu nhập trung bình cao nhất Việt Nam

Để có những định hướng cho sự nghiệp của mình trong tương lai, cùng Việc Làm 24h tham khảo top 5 việc làm có thu... 04/06/2019
5 sai lam lon “ai cung mac phai” khi viet CV xin viec

5 sai lầm lớn “ai cũng mắc phải” khi viết CV xin việc

CV xin việc hay hồ sơ xin việc không chỉ là cầu nối giữa người tìm việc và doanh nghiệp mà còn là yếu tố ghi... 27/05/2019
Mau thuan voi dong nghiep: Ban da biet cach giai quyet?

Mâu thuẫn với đồng nghiệp: Bạn đã biết cách giải quyết?

Cuộc sống công sở vốn luôn gặp phải nhiều căng thẳng. Ngoài công việc, áp lực để có mối quan hệ tốt với... 23/05/2019
Phan loai cong viec – Cach giup ban quan ly thoi gian hieu qua

Phân loại công việc – Cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, nhưng có những nhà quản trị làm được rất nhiều việc và thành công hơn... 21/05/2019
3 dieu nhan vien moi can luu y khi giao tiep voi sep

3 điều nhân viên mới cần lưu ý khi giao tiếp với sếp

Phương pháp tốt nhất để ứng phó với những ý kiến phản đối là im lặng lắng nghe lãnh đạo nói, để tỏ ý... 20/05/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục