3 thói quen tốt giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Friday, 22/03/2019
   

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành công không hề đến từ may mắn, mà đến từ những thói quen cá nhân và lối sống của chúng ta. Dưới đây là 3 thói quen tốt bạn có thể bắt đầu phát triển ngay bây giờ để cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

1. Quản lý tốt thời gian

Trong công việc và cuộc sống có nhiều người luôn cảm thấy mình không bao giờ có đủ thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ được sếp giao phó, mặc dù, những người đồng nghiệp xung quanh vẫn làm rất tốt những việc đó. Nguyên nhân chính của vấn đề này là họ không biết cách sắp xếp thời gian và lên kế hoạch để làm việc hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng các công cụ lập kế hoạch hoặc ứng dụng như: Due, Any.do, Wunderlist, Evernote, Todoist hay Microsoft OneNote… chúng sẽ giúp bạn lên lịch trình cho những việc phải thực hiện hằng ngày, đồng thời “nhắc nhở” những nhiệm vụ mà bạn chưa hoàn thành.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, sau đó tập trung để hoàn tất từng việc một. Và điều quan trọng là khi duy trì việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn hiểu rõ giới hạn của mình để làm việc hiệu quả hơn.

3-thoi-quen-tot-giup-ban-thanh-cong-trong-su-nghiep-hinh-anh-2

Khi duy trì việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn hiểu rõ giới hạn của mình để làm việc hiệu quả hơn

2. Suy nghĩ tích cực

Một nghiên cứu năm 2015 với hơn 5.100 người trưởng thành từ Đại học Illinois đã phát hiện ra rằng những người có suy nghĩ lạc quan nhất có điểm sức khỏe cao hơn 76% so với những người khác.

Sống tích cực thường xuyên không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian mỗi sáng để bày tỏ lòng biết ơn với những gì mình đang có, sau đó, viết ra  những điều khiến bạn hạnh phúc hoặc vài đặc điểm ở bản thân mà bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách thoải mái và vui vẻ hơn, thay vì thức giấc và bực tức với tiếng chuông của đồng hồ báo thức.

3. Lập kế hoạch phát triển bản thân

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, dù ước mơ, đam mê của bạn là gì thì mỗi chúng ta đều đang khao khát có được thành công và hạnh phúc trong cuộc đời. Nhưng để làm được điều này bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển bản thân bao gồm cả 2 phương diện: thái độ và kỹ năng.

3-thoi-quen-tot-giup-ban-thanh-cong-trong-su-nghiep-hinh-anh-2

Để đạt được thành công trong sự nghiệp bạn cần xây dựng kế hoạch phát triển bản thân

Một số nghiên cứu đã chứng minh những người có thái độ tốt sẽ hoàn thành công việc với hiệu suất đáng kể thường đạt được thành tựu cao trong công việc nhanh chóng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn ngay cả khi phải đối mặt với những vấn đề khó khăn.

Bạn cần có 3 thái độ sau để phát triển bản thân thành công:

  • Thái độ phát triển: Những người có thái độ này luôn tin tưởng rằng tương lai tốt đẹp hơn, họ luôn hào hứng, tò mò để tìm ra những cách khác nhau để họ có thể phát triển bản thân mình một cách tích cực, hướng về phía trước.
  • Thái độ kiên trì: Bạn có thể tin tưởng rằng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, bạn sẽ hành động và hành động liên tục. Thế nhưng, bạn có cam kết được rằng, bạn sẽ làm điều đó sau một tuần, một tháng, 6 tháng hay một năm? Điều đó mới là quan trọng vì thực sự, thành công không đến nhanh chóng mà nó cần sự kiên trì để hành động và theo đuổi sau đó.
  • Thái độ tích cực: Năng lượng tràn đầy, tích cực, lạc quan, có niềm tin vào trong cuộc sống.

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ cố gắng tích lũy được. Do đó, bạn nên đầu tư tiền bạc, thời gian kiên trì rèn luyện chúng để bản thân được phát triển một cách tích cực, có được thành công vững vàng trong cuộc sống, sự nghiệp.

Hãy cố gắng tạo dựng 3 thói quen tốt trên đây để bạn có thể quản lý tốt thời gian, kiểm soát cảm xúc và căng thẳng và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Nhung dieu nhan vien moi can luu y
Những điều nhân viên mới cần lưu ý Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới đây là những lưu ý giúp nhân viên mới tạo được...

Bình luận

Tin khác

Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Bi quyet de co CV van nguoi me man danh guc moi nha tuyen dung

Bí quyết để có CV vạn người mê mẩn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

CV được xem là phần quan trọng và đáng xem nhất trong một bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên để có một... 15/07/2019
Tai sao ho la sep, con ban chi la nhan vien?

Tại sao họ là sếp, còn bạn chỉ là nhân viên?

Sau cùng một thời gian phấn đấu, có người đã vươn lên thành sếp nhưng không ít người vẫn an phận ở vị trí... 15/07/2019
5 cach “chua buon ngu” cho dan van phong

5 cách “chữa buồn ngủ” cho dân văn phòng

Nhiều người tự nhận mình mắc “bệnh” vì liên tục buồn ngủ và uể oải trong giờ làm việc, đặc biệt là... 12/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục