3 thói quen tốt giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Friday, 22/03/2019
   

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành công không hề đến từ may mắn, mà đến từ những thói quen cá nhân và lối sống của chúng ta. Dưới đây là 3 thói quen tốt bạn có thể bắt đầu phát triển ngay bây giờ để cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

1. Quản lý tốt thời gian

Trong công việc và cuộc sống có nhiều người luôn cảm thấy mình không bao giờ có đủ thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ được sếp giao phó, mặc dù, những người đồng nghiệp xung quanh vẫn làm rất tốt những việc đó. Nguyên nhân chính của vấn đề này là họ không biết cách sắp xếp thời gian và lên kế hoạch để làm việc hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng các công cụ lập kế hoạch hoặc ứng dụng như: Due, Any.do, Wunderlist, Evernote, Todoist hay Microsoft OneNote… chúng sẽ giúp bạn lên lịch trình cho những việc phải thực hiện hằng ngày, đồng thời “nhắc nhở” những nhiệm vụ mà bạn chưa hoàn thành.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, sau đó tập trung để hoàn tất từng việc một. Và điều quan trọng là khi duy trì việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn hiểu rõ giới hạn của mình để làm việc hiệu quả hơn.

3-thoi-quen-tot-giup-ban-thanh-cong-trong-su-nghiep-hinh-anh-2

Khi duy trì việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn hiểu rõ giới hạn của mình để làm việc hiệu quả hơn

2. Suy nghĩ tích cực

Một nghiên cứu năm 2015 với hơn 5.100 người trưởng thành từ Đại học Illinois đã phát hiện ra rằng những người có suy nghĩ lạc quan nhất có điểm sức khỏe cao hơn 76% so với những người khác.

Sống tích cực thường xuyên không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian mỗi sáng để bày tỏ lòng biết ơn với những gì mình đang có, sau đó, viết ra  những điều khiến bạn hạnh phúc hoặc vài đặc điểm ở bản thân mà bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách thoải mái và vui vẻ hơn, thay vì thức giấc và bực tức với tiếng chuông của đồng hồ báo thức.

3. Lập kế hoạch phát triển bản thân

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, dù ước mơ, đam mê của bạn là gì thì mỗi chúng ta đều đang khao khát có được thành công và hạnh phúc trong cuộc đời. Nhưng để làm được điều này bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển bản thân bao gồm cả 2 phương diện: thái độ và kỹ năng.

3-thoi-quen-tot-giup-ban-thanh-cong-trong-su-nghiep-hinh-anh-2

Để đạt được thành công trong sự nghiệp bạn cần xây dựng kế hoạch phát triển bản thân

Một số nghiên cứu đã chứng minh những người có thái độ tốt sẽ hoàn thành công việc với hiệu suất đáng kể thường đạt được thành tựu cao trong công việc nhanh chóng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn ngay cả khi phải đối mặt với những vấn đề khó khăn.

Bạn cần có 3 thái độ sau để phát triển bản thân thành công:

  • Thái độ phát triển: Những người có thái độ này luôn tin tưởng rằng tương lai tốt đẹp hơn, họ luôn hào hứng, tò mò để tìm ra những cách khác nhau để họ có thể phát triển bản thân mình một cách tích cực, hướng về phía trước.
  • Thái độ kiên trì: Bạn có thể tin tưởng rằng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, bạn sẽ hành động và hành động liên tục. Thế nhưng, bạn có cam kết được rằng, bạn sẽ làm điều đó sau một tuần, một tháng, 6 tháng hay một năm? Điều đó mới là quan trọng vì thực sự, thành công không đến nhanh chóng mà nó cần sự kiên trì để hành động và theo đuổi sau đó.
  • Thái độ tích cực: Năng lượng tràn đầy, tích cực, lạc quan, có niềm tin vào trong cuộc sống.

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ cố gắng tích lũy được. Do đó, bạn nên đầu tư tiền bạc, thời gian kiên trì rèn luyện chúng để bản thân được phát triển một cách tích cực, có được thành công vững vàng trong cuộc sống, sự nghiệp.

Hãy cố gắng tạo dựng 3 thói quen tốt trên đây để bạn có thể quản lý tốt thời gian, kiểm soát cảm xúc và căng thẳng và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp nhé.

NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”
NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?” Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”, phải tìm việc thế nào?” đã diễn ra thành công...

Bình luận

Tin khác

So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Viet don xin thoi viec nhu the nao the hien su chuyen nghiep?

Viết đơn xin thôi việc như thế nào thể hiện sự chuyên nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc... 05/09/2019
HR la gi? Cac vi tri trong nganh HR bao gom nhung gi?

HR là gì? Các vị trí trong ngành HR bao gồm những gì?

Thực tế, khá nhiều người khi nghe cụm từ HR luôn thắc mắc không biết HR là gì? Trong ngành này bao gồm những vị... 05/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục