4 cách giúp bạn tuyển dụng nhân viên thành công

Saturday, 08/06/2019
   

Tuyển dụng nhân viên là một quá trình khá khó khăn vì việc tuyển sai người sẽ dẫn đến tốn kém và mất thời gian. Một ứng viên tiềm năng chắc chắn sẽ mang lại năng suất làm việc hiệu quả cho tất cả thành viên trong công ty. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn tuyển dụng nhân viên thành công!

1. Xác định công việc trước khi tuyển nhân viên

Đầu tiên, bạn hãy phân tích công việc một cách cụ thể bao gồm việc thu thập thông tin về nhiệm vụ, trách nhiệm, kỹ năng cần thiết, kết quả và môi trường làm việc của một công việc cụ thể. Thông tin từ việc phân tích sẽ giúp bạn phát triển bản mô tả công việc cho nhân viên mới. Từ bản mô tả công việc, bạn có thể lên kế hoạch cho chiến lược tuyển dụng của mình. Công việc này có thể thực hiện qua mail nếu các nhóm phụ trách tuyển nhân viên đã làm việc cùng nhau thường xuyên.

5-cach-giup-ban-tuyen-dung-nhan-vien-thanh-cong-hinh2

Với bản mô tả công việc trong tay, bạn đã có thể bắt đầu thiết lập một cuộc họp lập kế hoạch cùng với người quản lý tuyển dụng.

2. Vạch sẵn những đặc điểm mà bạn mong muốn ở ứng viên 

Sau khi có mô tả công việc, nhà tuyển dụng cần lên danh sách những đặc điểm ở người tìm việc mà bạn đang mong đợi . Danh sách trên có thể dựa vào các tiêu chí như trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách. Từ việc đối chiếu danh sách này với sơ yếu lý lịch, đơn xin việc và phỏng vấn, chúng ta đã có thể lọc được một số ứng viên không đạt yêu cầu.

3. Tham khảo danh sách tuyển dụng nhân viên

Việc kiểm tra danh sách nhân viên đã được tuyển dụng sẽ giúp bạn hệ thống hóa quy trình tuyển và đào tạo một nhân viên. Ngoài ra, bạn sẽ hình dung được đâu là ứng viên tiềm năng có thể gắn bó lâu dài với công ty.

4. Tạo quan hệ tốt với ứng viên tiềm năng

Nếu đã “chọn mặt gửi vàng” một ai đó thì đừng quên phát triển mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng trước khi đưa ra lời đề nghị tuyển dụng. Những ý tưởng này sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng một nhóm lớn các ứng cử viên cho các vị trí quan trọng.

5-cach-giup-ban-tuyen-dung-nhan-vien-thanh-cong-hinh1

Sau khi có mô tả công việc, nhà tuyển dụng cần lên danh sách những đặc điểm ở người tìm việc mà ở ứng viên mà bạn mong muốn.

Qúa trình tuyển dụng thường gây mất nhiều thời gian, hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp các nhà quản lý tìm được nhân viên giỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”
Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên... Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tham gia hội thảo chuyên môn...

Bình luận

Tin khác

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 cach giup ban tuyen duoc ung vien tot nhat

5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công... 22/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục