4 cách giúp bạn tuyển dụng nhân viên thành công

Thursday, 20/06/2019
   

Tuyển dụng nhân viên là một quá trình khá khó khăn vì việc tuyển sai người sẽ dẫn đến tốn kém và mất thời gian. Một ứng viên tiềm năng chắc chắn sẽ mang lại năng suất làm việc hiệu quả cho tất cả thành viên trong công ty. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn tuyển dụng nhân viên thành công!

1. Xác định công việc trước khi tuyển nhân viên

Đầu tiên, bạn hãy phân tích công việc một cách cụ thể bao gồm việc thu thập thông tin về nhiệm vụ, trách nhiệm, kỹ năng cần thiết, kết quả và môi trường làm việc của một công việc cụ thể. Thông tin từ việc phân tích sẽ giúp bạn phát triển bản mô tả công việc cho nhân viên mới. Từ bản mô tả công việc, bạn có thể lên kế hoạch cho chiến lược tuyển dụng của mình. Công việc này có thể thực hiện qua mail nếu các nhóm phụ trách tuyển nhân viên đã làm việc cùng nhau thường xuyên.

5-cach-giup-ban-tuyen-dung-nhan-vien-thanh-cong-hinh2

Với bản mô tả công việc trong tay, bạn đã có thể bắt đầu thiết lập một cuộc họp lập kế hoạch cùng với người quản lý tuyển dụng.

2. Vạch sẵn những đặc điểm mà bạn mong muốn ở ứng viên 

Sau khi có mô tả công việc, nhà tuyển dụng cần lên danh sách những đặc điểm ở người tìm việc mà bạn đang mong đợi . Danh sách trên có thể dựa vào các tiêu chí như trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách. Từ việc đối chiếu danh sách này với sơ yếu lý lịch, đơn xin việc và phỏng vấn, chúng ta đã có thể lọc được một số ứng viên không đạt yêu cầu.

3. Tham khảo danh sách tuyển dụng nhân viên

Việc kiểm tra danh sách nhân viên đã được tuyển dụng sẽ giúp bạn hệ thống hóa quy trình tuyển và đào tạo một nhân viên. Ngoài ra, bạn sẽ hình dung được đâu là ứng viên tiềm năng có thể gắn bó lâu dài với công ty.

4. Tạo quan hệ tốt với ứng viên tiềm năng

Nếu đã “chọn mặt gửi vàng” một ai đó thì đừng quên phát triển mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng trước khi đưa ra lời đề nghị tuyển dụng. Những ý tưởng này sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng một nhóm lớn các ứng cử viên cho các vị trí quan trọng.

5-cach-giup-ban-tuyen-dung-nhan-vien-thanh-cong-hinh1

Sau khi có mô tả công việc, nhà tuyển dụng cần lên danh sách những đặc điểm ở người tìm việc mà ở ứng viên mà bạn mong muốn.

Qúa trình tuyển dụng thường gây mất nhiều thời gian, hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp các nhà quản lý tìm được nhân viên giỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

dieu gi se xay ra khi ban tuyen dung sai?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai? Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết...

Bình luận

Tin khác

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều... 27/07/2019
Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục