4 điều bạn cần lưu ý trước khi nhận công việc mới

Wednesday, 27/03/2019
   

Sau những vòng phỏng vấn căng thẳng, bạn đã nhận được lời mời làm việc từ một công ty khá lớn. Liệu bạn có nên hấp tấp nhận lời ngay? Đâu là những điều bạn cần quan tâm và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng này?

1. Văn hóa công ty

Văn hóa công ty đóng một vai trò lớn và ảnh hưởng đến lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo thống kê trong cuộc khảo sát của PeopleFluent, có đến 39,1% số người được khảo sát cho biết đây là một yếu tố quan trọng mà họ dùng để cân nhắc, đánh giá trong quá trình săn việc.

Văn hóa của công ty không chỉ thể hiện qua website nội bộ mà nó còn được thể hiện qua các bài đăng của doanh nghiệp, các đánh giá của nhân viên, khách hàng  trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thậm chí, bạn nên chú ý đến giá trị cốt lõi hoặc những hoạt động xã hội để có cái nhìn tổng quan hơn về văn hóa về công ty.

4-dieu-ban-can-luu-y-truoc-khi-nhan-cong-viec-moi-hinh-anh-1

Văn hóa công ty đóng một vai trò lớn và ảnh hưởng đến lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ hiện nay

2. Nhân viên công ty

Ở công sở bạn phải làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người sở hữu những tính cách và đặc điểm khác nhau, do đó đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét trước khi nhận công việc mới. Trên thực tế, khảo sát của Virgin Pulse cho thấy 40% nhân viên xem đồng nghiệp của họ là lý do số 1 khiến họ yêu thích và muốn tiếp tục làm việc ở công ty hiện tại.

Nhưng thật không may, trong hầu hết các quy trình phỏng vấn bạn không được gặp trực tiếp các nhân viên của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi chấp nhận lời mời làm việc, hãy hỏi xem bạn có thể gặp một số đồng nghiệp tương lai của mình không. Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn nên yêu cầu người quản lý tuyển dụng cung cấp cho bạn một mô tả về đặc điểm chung của những người đồng nghiệp tương lai trong văn phòng nhé.

3. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Theo khảo sát thì có đến 45% những người đã thay đổi công việc đã làm vì thiếu cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Do đó, trước khi chấp nhận lời mời làm việc bạn cần hỏi các thông tin liên quan đến các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn hoặc tìm hiểu xem lộ trình thăng tiến của nhân viên nhé.

4-dieu-ban-can-luu-y-truoc-khi-nhan-cong-viec-moi-hinh-anh-2

Bạn nên làm việc trong công ty có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

4. Văn phòng làm việc

Không gian làm việc và thiết kế văn phòng của công ty cũng có ảnh hưởng nhất định đến hành vi của nhân viên và sự hài lòng trong công việc. Nơi làm việc có thiết kế sáng tạo luôn tạo điều kiện cho nhân viên cảm thấy thoải mái và tăng năng suất lao động, ngược lại, nếu văn phòng có thiết kế quá tệ sẽ dẫn đến sự thất vọng và làm giảm mức độ hài lòng công việc. Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm trước khi đồng ý công việc mới.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
6 dieu ban can luu y truoc khi chuyen viec trong nam 2019
6 điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển việc trong năm 2019 Thay đổi công việc vào lúc nào hợp lý là câu hỏi của rất nhiều ứng viên khi muốn tìm kiếm cơ hội mới. Quyết định chuyển việc không hề đơn giản. Bạn...

Bình luận

Tin khác

Ban co dang cam thay cang thang trong cong viec?

Bạn có đang cảm thấy căng thẳng trong công việc?

Căng thẳng hay tình trạng stress kéo dài trong công việc có thể chi phối hầu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống,... 03/05/2019
5 cach de ban doi pho voi cang thang va lo au truoc cong viec moi

5 cách để bạn đối phó với căng thẳng và lo âu trước công việc mới

Thời gian đầu nhận công việc mới, bạn đối diện với nhiều nỗi lo lắng khác nhau: bạn không quen biết ai, bạn... 27/04/2019
4 cach giup ban bat dau ngay moi tran day nang luong

4 cách giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Tâm trạng buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc trong ngày. Ngủ dậy muộn, vội vàng, không kịp... 27/04/2019
6 dieu ban khong nen lam neu muon thang tien trong cong viec

6 điều bạn không nên làm nếu muốn thăng tiến trong công việc

Công ty là nơi để làm việc nên cũng cần có những nguyên tắc nhất định. Do đó, bạn đừng để những điều nhỏ... 26/04/2019
6 ly do tai sao theo duoi dam me quan trong hon tien bac

6 lý do tại sao theo đuổi đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Tiền sở hữu sức hút mạnh mẽ, nó giúp giấc mơ trở thành hiện thực, nó khiến một số người cảm thấy hạnh... 24/04/2019
5 chu de ban nen tranh khi noi chuyen voi dong nghiep

5 chủ đề bạn nên tránh khi nói chuyện với đồng nghiệp

Bạn cảm thấy mình khá may mắn khi làm việc cùng những đồng nghiệp thân thiết không khác gì bạn thân. Đồng nghiệp... 17/04/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục