4 điều công ty cần lưu ý trong chính sách thưởng Tết

Monday, 28/01/2019
   

Cuối năm là khoảng thời gian để các công ty nhìn lại hoạt động trong suốt năm vừa qua, đồng thời cũng là dịp để chuẩn bị đón Tết và đề ra những kế hoạch cho năm sắp tới. Bên cạnh việc lên lịch nghỉ lễ, sắp xếp những chuyến xe cho nhân viên về quê thì chính sách thưởng Tết cũng là một phần không thể thiếu ở nhiều doanh nghiệp. Những phần thưởng này là cách quan trọng để nhà quản lý giữ chân nhân viên giỏi, tạo động lực làm việc cho họ. Hiện nay, ngày càng nhiều công ty đề ra chương trình thưởng cho nhân viên để tránh tình trạng bị so sánh với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu hết về những khoản thưởng này? Dưới đây là một số điều mà công ty cần lưu ý cho chính sách thưởng cuối năm.

Hãy công bằng, rõ ràng

Những phần thưởng thể hiện lòng biết ơn của nhà tuyển dụng đối với nhân viên vì sự cống hiến của họ cho công ty trong suốt thời gian vừa qua.

Các công ty muốn nhân viên hài lòng, không bất mãn trong vấn đề này có thể xem xét những gợi ý sau đây:

Tất cả nhân viên đều sẽ nhận mức tiền thưởng như nhau (ví dụ: một tuần lương, một tháng lương…).

Thưởng theo hiệu suất. Hãy đặt ra cho họ chỉ tiêu nhất định (KPIs), và công bố minh bạch. Nếu họ đạt được mục tiêu đề ra sẽ có chính sách thưởng tương ứng.

Trả tiền thưởng dựa trên số năm làm việc tại công ty. Việc này không chỉ giúp tri ân nhân viên đã đồng hành lâu cùng công ty, mà còn tạo động lực cho những nhân viên mới để họ có tinh thần gắn bó lâu dài.

4-dieu-cong-ty-can-luu-y-trong-chinh-sach-thuong-tet-hinh-anh-1

Những phần thưởng thể hiện lòng biết ơn của nhà tuyển dụng đối với nhân viên vì sự cống hiến của họ cho công ty trong suốt thời gian vừa qua

Chi thưởng trong khả năng của công ty

Nếu may mắn năm nay doanh nghiệp bạn phát triển, lợi nhuận cao, bạn có thể chi “thoáng” hơn cho việc thưởng. Tuy nhiên, nếu ngân sách giới hạn thì bạn không nên đề ra mức thưởng quá cao, việc này chỉ mang lại thâm hụt cho công ty.

Hãy căn cứ vào tổng số tiền thanh toán cho nhân viên trong năm là bao nhiêu, tỷ lệ sử dụng lao động như thế nào, lợi nhuận thu về ra sao mà cân nhắc chính sách thưởng phù hợp.

Yếu tố thuế

Tiền thưởng khi công ty chi cho nhân viên vẫn bị khấu trừ thuế. Do đó bạn cần phải thực hiện đóng thuế cho người lao động. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về việc tiền thưởng vào các ngày lễ Tết được hạch toán như thế nào, hạch toán vào đâu để kê khai hợp lý.

Việc kê khai thuế hợp lý nhằm tránh những rắc rối giữa năm cũ và năm mới, nên nếu công ty bạn chưa thật sự rõ về vấn đề này, hãy tham khảo thông tin từ những người có chuyên môn.

4-dieu-cong-ty-can-luu-y-trong-chinh-sach-thuong-tet-hinh-anh-2

Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về việc tiền thưởng vào các ngày lễ Tết được hạch toán như thế nào, hạch toán vào đâu để kê khai hợp lý

Thời gian chi tiền thưởng

Nhiều công ty chọn chi thưởng chung với ngày chi lương cuối cùng của năm, đôi lúc rơi vào sát ngày nghỉ Tết ngày nhân viên nghỉ Tết. Do đó, để nhân viên hưởng trọn niềm vui từ việc nhận thưởng, hãy sắp xếp gửi những phần thưởng đến họ trước khoảng nửa tháng để họ có thể mua sắm chuẩn bị Tết.

Nhiều nhân viên khi được hỏi nói rằng, việc công ty phát tiền thưởng trễ cận ngày nghĩ dẫn đến việc giảm đi sự hân hoan trong họ khi nhận món quà này.

Chi thưởng cho nhân viên không hề đơn giản, nó cần phải đúng cách và hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, các doanh nghiệp sẽ nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn trong vấn đề này.

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat
Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh nghiệp cần đầu tư cho nguồn nhân lực sẵn có...

Bình luận

Tin khác

Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 cach giup ban tuyen duoc ung vien tot nhat

5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công... 22/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
5 loi khuyen giup doanh nghiep thu hut nhan tai

5 lời khuyên giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài

Sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn vì họ sẽ đóng vai trò... 15/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục