5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Saturday, 27/07/2019
   

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bỏ qua những ứng viên hoàn hảo cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Dưới đây là gợi ý giúp bạn sàng lọc CV hiệu quả hơn!

1. Chuẩn bị đầy đủ 

Trước khi bắt đầu quá trình sàng lọc CV, bạn nên nắm rõ những nội dung sau:

Mô tả công việc: bạn có thể in ra bảng mô tả công việc chi tiết hoặc lưu nó ở để ở phần ghi chú trên màn hình. Đây sẽ là thông tin thiết yếu để tham khảo trong suốt quá trình sàng lọc.

Kỹ năng cần có: hãy lập một danh sách  các kỹ năng quan trọng mà ứng viên cần đáp ứng. Điều này sẽ giúp bạn loại những người không đạt yêu cầu một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm bắt buộc: Bạn nên liệt kê những kinh nghiệm mà ứng viên bắt buộc phải có và những yếu tố sẽ tạo nên ưu thế cho họ. 

2. Sàng lọc

Dựa trên những thông tin đã chuẩn bị sẵn, hãy xem lướt và nhanh chóng bỏ qua những người không có tất cả yêu cầu cần thiết. Bước này sẽ giúp người tuyển dụng sàng lọc số lượng lớn CV để tập trung tìm được ứng viên phù hợp. 

5-buoc-de-sang-loc-cv-hieu-qua-hon-hinh2

Dựa trên những yếu tố đã chuẩn bị sẵn, bạn hãy xem lướt và nhanh chóng bỏ qua những người không có tất cả yêu cầu cần thiết.

3. Phân loại CV tiềm năng

Ở giai đoạn sàng lọc lần 2, bạn cần xem xét kỹ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của họ và cách họ đã viết CV. Sau đó, hãy chia thành 2 nhóm: nhóm ứng viên tiềm năng và nhóm ứng viên dự phòng. Nhóm ứng viên tiềm năng là những người có tất cả lợi thếvà phù hợp với mô tả công việc và nhóm dự phòng là những người chỉ đáp ứng một số yêu cầu.

Hãy lưu lại thông tin của nhóm dự phòng để sử dụng trong trường hợp nhóm ứng viên tiềm năng không nhận việc. 

5-buoc-de-sang-loc-cv-hieu-qua-hon-hinh1

Ở giai đoạn sàng lọc lần 2, bạn cần xem xét kỹ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của họ và cách họ đã viết CV.

4. Tìm hiểu chi tiết

Đây là giai đoạn bạn cần tập trung xem xét kỹ từng hồ sơ của các ứng viên tiềm năng, bạn cần đi vào từng chi tiết nhỏ nhất trong CV của họ để xem có gì nổi bật không. Dưới đây là vài yếu tố bạn cần đánh giá: 

Ngữ pháp và chính tả:  Nếu bạn cần một nhà thiết kế hoặc kỹ sư phần mềm, đây có thể là yếu tố không quan trọng với bạn khi đánh giá CV. Tuy nhiên, nếu bạn đang tuyển dụng một vị trí cấp cao, vị trí tiếp thị, vai trò bán hàng hoặc ứng viên có kỹ năng viết và thuyết trình thì đây là tiêu chí ưu tiên để xem xét.

Kỹ năng: Hãy đọc kỹ các kỹ năng được đề cập trong CV và xem những yếu tố đó có tăng thêm lợi thế cho ứng viên hay không.

Trình bày: Tổng thể của CV cho bạn biết rất nhiều về ứng viên như màu sắc, cấu trúc, phông chữ…Họ có phải là người chỉn chu hay không? Họ có khả năng là một người sáng tạo hay không?

Thành tích hoặc Kinh nghiệm:  CV thường dựa trên thành tích hoặc kinh nghiệm. Hãy xem xét kỹ hơn về cách mô tả mỗi vai trò trước đó. Có phải ứng viên chỉ đơn giản là liệt kê các vị trí trước đây của họ hay có liệt kê cả các thành tích có thể định lượng như mục tiêu bán hàng, thời gian cụ thể…

Con đường sự nghiệp: Bạn có thấy một con đường sự nghiệp rõ ràng khi nhìn vào các vai trò trước đây mà ứng viên đã đảm nhận? Điều này có thể không phải là một vấn đề lớn cho tất cả các vị trí, nhưng nên là một cái gì đó để xem xét cho các vai trò cấp cao hơn.

Giai đoạn sàng lọc chuyên sâu này sẽ làm giảm đáng kể số lượng hồ sơ còn khoảng dưới 10 hồ sơ, sau đó hãy chọn khoảng 3 đến 5 CV ưng ý.

5. Bắt đầu nghiên cứu của bạn

Bây giờ bạn chỉ còn một vài CV, bạn có thể xem xét kỹ hơn thông tin khác ngoài CV của họ như thông qua mạng xã hội.

Mặc dù việc tìm kiếm các ứng cử viên trên các mạng truyền thông xã hội đang gây tranh cãi và thậm chí là hợp pháp ở một số quốc gia, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào vai trò mà người đó phải đảm nhận. Nếu bạn đang thuê một chuyên gia truyền thông xã hội, bạn muốn xem liệu họ có thực sự tích cực và đam mê lĩnh vực truyền thông xã hội hay không. Bạn cũng có thể thường xuyên xem những nhóm nào họ đang tham gia, những công ty họ theo dõi và những người kết nối của họ là ai để cân nhắc về mức độ phù hợp của họ.

Quá trình sàng lọc không dễ dàng và luôn khó khăn vì bạn hầu như có thể bỏ qua ứng cử viên hoàn hảo do nhầm lẫn hoặc không chú ý. Thực hiện theo hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn thực hiện quy trình sàng lọc hiệu quả hơn và đảm bảo không bỏ lỡ CV quan trọng.

 

“Moi ung vien di an sang” – Bi quyet giup CEO tuyen chon nhan tai
“Mời ứng viên đi ăn sáng” – Bí quyết giúp CEO tuyển chọn nhân tài Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc, mà bữa ăn sáng còn...

Bình luận

Tin khác

Nhan vien Gioi nghi viec: dau la ly do va sai lam cua doanh nghiep?

Nhân viên Giỏi nghỉ việc: Đâu là lý do và sai lầm của doanh nghiệp?

Người trẻ ngày nay thường có nhiều lý do để quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đó có thể là... 12/11/2019
Toi phai lam the nao khi dong nghiep do ki?

Tôi phải làm thế nào khi đồng nghiệp đố kị?

Tôi thường nghe nói, làm việc nơi công sở chỉ có bè chứ không có bạn, có thể sự thành công của tôi khiến các... 20/09/2019
Hay biet cach ung xu voi “lao lang” noi cong so

Hãy biết cách ứng xử với “lão làng” nơi công sở

Làm việc với những "lão làng" không hề dễ, bạn phải biết cách ứng xử và giao tiếp phù hợp với họ. Mặc dù... 20/09/2019
Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 20/09/2019
Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục