5 cách giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp mới trong lần gặp đầu tiên

Saturday, 08/12/2018
   

Dù bạn có yêu thích công việc như thế nào thì việc có những căng thẳng nơi công sở là điều khó tránh khỏi. Điều đó bao gồm: khối lượng công việc, những cuộc họp, sự cạnh tranh và điều không thể bỏ qua đó chính là có một sếp mới. Sếp mới là người không những ảnh hưởng đến các dự án hàng ngày của bạn, các mối quan hệ công sở và thậm chí cả cơ hội làm việc. Do đó, việc có một mối quan hệ tuyệt vời với họ cũng là một điều bạn nên quan tâm.

1. Cố gắng thích nghi với phương pháp làm việc của sếp mới

Có một người quản lý mới có thể khiến công việc hiện tại trở nên căng thẳng nhưng đó cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn  điều chỉnh về cách bạn làm việc.  Một số nhà lãnh đạo sẽ cho phép bạn kiểm tra và đánh giá cách hoàn thành công việc. Nếu bạn cân nhắc và suy nghĩ nghiêm túc về cách vận hành công việc của mình trước khi có sếp mới, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với họ hơn. Hãy tìm cách thích nghi và phù hợp với phương pháp làm việc mới để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Nếu bạn thấu hiểu được quan điểm, cách suy nghĩ và làm việc của cấp trên thì bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa mở vào một mối quan hệ vững chắc, lâu bền.

5-cach-giup-ban-tao-an-tuong-tot-voi-sep-moi-trong-lan-gap-dau-tien-hinh-anh-1

Bạn nên cố gắng thích nghi với phương pháp làm việc của sếp mới

2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Bạn hãy hỏi sếp của mình  cách họ thích giao tiếp và số lần họ muốn lắng nghe ý kiến từ bạn. Dù bạn làm việc trong văn phòng hay làm việc từ xa thì các tiêu chuẩn giao tiếp sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ làm việc chặt chẽ hơn. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều hình thức để giao tiếp với nhau, từ email cho đến trò chuyện trực tiếp, vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về thói quen giao tiếp của sếp có thể giúp bạn đỡ “đau đầu” hơn đấy.

3. Chuẩn bị thông tin về sếp 

Nếu bạn cảm thấy cực kỳ lo lắng về cuộc họp với sếp mới thì bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin của sếp. Có một mẹo nhỏ khá hay dành cho bạn đó là: Sau khi có một số thông tin nghề nghiệp và thông tin cá nhân, bạn nên tận dụng để xem sếp có những điểm tương đồng nào với mình không. Điều này, sẽ khiến bạn giảm căng thẳng hơn trong ngày đầu tiên gặp sếp.

5-cach-giup-ban-tao-an-tuong-tot-voi-sep-moi-trong-lan-gap-dau-tien-hinh-anh-2

Bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản của sếp trước buổi gặp đầu tiên

4. Tìm hiểu về tính cách của sếp

Tính cách của bạn sẽ phản ánh qua cách bạn làm việc và sếp cũng không ngoại lệ. Ví dụ: nếu họ là người hướng nội thì họ sẽ thích các cuộc họp ngắn gọn. Nếu sếp là một người chăm chỉ, thì họ sẽ đánh giá cao việc bạn nộp một bản báo cáo trên bàn làm việc vào buổi sáng sớm.

5. Cố gắng nhận được sự tôn trọng từ sếp

Tính cách phù hợp với cá tính là một thành phần quan trọng trong mối quan hệ của sếp và nhân viên. Và điều quan trọng hơn đó là việc bạn nhận được sự tôn trọng của cấp trên. Có một cách tuyệt vời để làm điều này, đó là bạn làm tốt công việc ngay từ khi bắt đầu: Sếp sẽ hiểu được bạn đã làm gì và hi vọng nhiều hơn từ bạn, sau đó sếp sẽ có những đánh giá cao từ sự chăm chỉ làm việc  của bạn.

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”
CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP” Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi Công ty CP Nguồn nhân...

Bình luận

Tin khác

Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
dung tro thanh mot nguoi tim viec ngay tho

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với... 25/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục