5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Saturday, 22/06/2019
   

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công ty đang tìm kiếm. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi khổ của các nhà tuyển dụng khi họ phải sàng lọc giữa muôn vàn ứng viên để tìm được người tốt nhất, việc này không hề đơn giản.

Những ứng viên “ngồi nhầm chỗ” thường sẽ lười biếng và không có động lực làm việc và dần làm ảnh hưởng đến bầu không khí tại cơ quan. Chưa kể đến thời gian mà công ty dành ra để đào tạo người mới, sau đó bạn lại miệt mài tìm kiếm một ứng cử viên khác và cố gắng giúp họ nắm bắt công việc. Quy trình này sẽ khiến công ty tốn khá nhiều tiền.

Khi tuyển dụng một ứng viên tiềm năng, một CV ấn tượng về trình độ và kinh nghiệm làm việc chắc chắn là cần thiết nhưng không phải điều duy nhất bạn cần quan tâm. Dưới đây là 8 cách giúp bạn có thể cải thiện quy trình tuyển dụng của mình và thuê ứng viên tốt nhất mọi lúc.

5-cach-giup-ban-tuyen-duoc-ung-vien-tot-nhat

Qúa trình đào tạo người mới sẽ khiến công ty tốn khá nhiều tiền.

1. Xem xét định hướng nghề nghiệp

Định hướng của ứng viên đối với sự nghiệp  đóng vai trò khá quan trọng trong bảng đánh giá của nhà tuyển dụng. Nếu bạn gặp một người đang cố gắng tung hứng về nghề nghiệp hoặc nhanh chóng “nhảy việc” ở nhiều nơi mà không có lý do chính đáng thì tốt nhất bạn không nên thuê họ vì có thể những ứng viên này cũng sẽ không gắn bó lâu dài với công ty.

2. Đánh giá kinh nghiệm thực tế

Ứng viên vừa có trình độ và kinh nghiệm trong công việc chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đôi lúc nhà tuyển dụng không thể tìm thấy một ứng ứng cử viên nào hoàn hảo. Để kiểm tra về khả năng của họ, bạn hãy tập trung vào trải nghiệm thực tế,  yếu tốnày giúp họ hòa nhập nhanh hơn và làm quen với công việc. Nhờ vậy, công ty cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khâu đào tạo.

5-cach-giup-ban-tuyen-duoc-ung-vien-tot-nhat-hinh1

Hãy tập trung vào trải nghiệm thực tế của những người tiềm năng

3. Kiểm tra hồ sơ cá nhân

Nhà tuyển dụng cần quan tâm đến việc phân tích mức độ đáng cậy của ứng viên qua việc sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Ngay cả khi hồ sơ xin việc của họ rất ấn tượng và họ tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn cũng có thể là một cú lừa. Thật ra, họ vốn dĩ hoạt ngôn và có thể dễ dàng che đậy sự không trung thực trong hồ sơ xin việc của mình. Một bài test thực tế có thể sẽ hé lộ về khả năng thực sự của ứng viên.

Truy cập trang mạng xã hội của ứng viên có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các kỹ năng và kinh nghiệm của họ so với sơ yếu lý lịch.

4. Xác định yêu cầu của vị trí tuyển

Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ ở vị trí đó, ứng viên cần phải chịu được những điều gì như ngoài trình độ chuyên môn, chịu được áp lực, công việc có cần đến người quảng giao, giao tiếp tốt hay không.

Nếu bạn đang thuê ai đó làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày thì hãy xác định xem ứng viên đó có thể tự duy trì động lực hay không, ngay cả khi họ được yêu cầu thực hiện lại các công việc tương tự. Một nhân viên nhanh chóng chán nản khi bị căng thẳng, mặc dù có một CV tuyệt vời thì có lẽ họ cũng không phải người phù hợp với công việc.

5. Đào tạo thực tập sinh

Tùy thuộc vào quy mô của công ty bạn, bạn có thể áp dụng giải pháp tuyển và đào tạo thực tập sinh. Đây là một trong những cách tốt nhất để tìm ứng viên giỏi cho công việc. Sau khi theo dõi tiến trình của họ, bạn sẽ biết mọi thứ về họ: trí thông minh, kỹ năng, khả năng đối phó với căng thẳng, kỹ năng xã hội và điểm yếu. Trên thực tế, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn bất kỳ ứng viên nào bạn vừa phỏng vấn.

Và nếu bạn quyết định thuê thực tập sinh, bạn chỉ cần cho họ chạy việc vặt, cung cấp một số công việc thực tế để đánh giá khả năng. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian bằng cách thuê một người mà bạn đã có trong công ty thay vì trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi.

Như bạn có thể thấy, việc tìm kiếm ứng cử viên tốt nhất có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian, nhưng nếu có sự đầu tư phù hợp, bạn sẽ tìm được ứng viên xứng đáng và mang lại giá trị cho công ty.

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat
Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh nghiệp cần đầu tư cho nguồn nhân lực sẵn có...

Bình luận

Tin khác

Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
5 loi khuyen giup doanh nghiep thu hut nhan tai

5 lời khuyên giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài

Sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn vì họ sẽ đóng vai trò... 15/06/2019
4 cach giup ban tuyen dung nhan vien thanh cong

4 cách giúp bạn tuyển dụng nhân viên thành công

Tuyển dụng nhân viên là một quá trình khá khó khăn vì việc tuyển sai người sẽ dẫn đến tốn kém và mất thời... 08/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục