5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Saturday, 22/06/2019
   

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công ty đang tìm kiếm. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi khổ của các nhà tuyển dụng khi họ phải sàng lọc giữa muôn vàn ứng viên để tìm được người tốt nhất, việc này không hề đơn giản.

Những ứng viên “ngồi nhầm chỗ” thường sẽ lười biếng và không có động lực làm việc và dần làm ảnh hưởng đến bầu không khí tại cơ quan. Chưa kể đến thời gian mà công ty dành ra để đào tạo người mới, sau đó bạn lại miệt mài tìm kiếm một ứng cử viên khác và cố gắng giúp họ nắm bắt công việc. Quy trình này sẽ khiến công ty tốn khá nhiều tiền.

Khi tuyển dụng một ứng viên tiềm năng, một CV ấn tượng về trình độ và kinh nghiệm làm việc chắc chắn là cần thiết nhưng không phải điều duy nhất bạn cần quan tâm. Dưới đây là 8 cách giúp bạn có thể cải thiện quy trình tuyển dụng của mình và thuê ứng viên tốt nhất mọi lúc.

5-cach-giup-ban-tuyen-duoc-ung-vien-tot-nhat

Qúa trình đào tạo người mới sẽ khiến công ty tốn khá nhiều tiền.

1. Xem xét định hướng nghề nghiệp

Định hướng của ứng viên đối với sự nghiệp  đóng vai trò khá quan trọng trong bảng đánh giá của nhà tuyển dụng. Nếu bạn gặp một người đang cố gắng tung hứng về nghề nghiệp hoặc nhanh chóng “nhảy việc” ở nhiều nơi mà không có lý do chính đáng thì tốt nhất bạn không nên thuê họ vì có thể những ứng viên này cũng sẽ không gắn bó lâu dài với công ty.

2. Đánh giá kinh nghiệm thực tế

Ứng viên vừa có trình độ và kinh nghiệm trong công việc chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đôi lúc nhà tuyển dụng không thể tìm thấy một ứng ứng cử viên nào hoàn hảo. Để kiểm tra về khả năng của họ, bạn hãy tập trung vào trải nghiệm thực tế,  yếu tốnày giúp họ hòa nhập nhanh hơn và làm quen với công việc. Nhờ vậy, công ty cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khâu đào tạo.

5-cach-giup-ban-tuyen-duoc-ung-vien-tot-nhat-hinh1

Hãy tập trung vào trải nghiệm thực tế của những người tiềm năng

3. Kiểm tra hồ sơ cá nhân

Nhà tuyển dụng cần quan tâm đến việc phân tích mức độ đáng cậy của ứng viên qua việc sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Ngay cả khi hồ sơ xin việc của họ rất ấn tượng và họ tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn cũng có thể là một cú lừa. Thật ra, họ vốn dĩ hoạt ngôn và có thể dễ dàng che đậy sự không trung thực trong hồ sơ xin việc của mình. Một bài test thực tế có thể sẽ hé lộ về khả năng thực sự của ứng viên.

Truy cập trang mạng xã hội của ứng viên có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các kỹ năng và kinh nghiệm của họ so với sơ yếu lý lịch.

4. Xác định yêu cầu của vị trí tuyển

Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ ở vị trí đó, ứng viên cần phải chịu được những điều gì như ngoài trình độ chuyên môn, chịu được áp lực, công việc có cần đến người quảng giao, giao tiếp tốt hay không.

Nếu bạn đang thuê ai đó làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày thì hãy xác định xem ứng viên đó có thể tự duy trì động lực hay không, ngay cả khi họ được yêu cầu thực hiện lại các công việc tương tự. Một nhân viên nhanh chóng chán nản khi bị căng thẳng, mặc dù có một CV tuyệt vời thì có lẽ họ cũng không phải người phù hợp với công việc.

5. Đào tạo thực tập sinh

Tùy thuộc vào quy mô của công ty bạn, bạn có thể áp dụng giải pháp tuyển và đào tạo thực tập sinh. Đây là một trong những cách tốt nhất để tìm ứng viên giỏi cho công việc. Sau khi theo dõi tiến trình của họ, bạn sẽ biết mọi thứ về họ: trí thông minh, kỹ năng, khả năng đối phó với căng thẳng, kỹ năng xã hội và điểm yếu. Trên thực tế, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn bất kỳ ứng viên nào bạn vừa phỏng vấn.

Và nếu bạn quyết định thuê thực tập sinh, bạn chỉ cần cho họ chạy việc vặt, cung cấp một số công việc thực tế để đánh giá khả năng. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian bằng cách thuê một người mà bạn đã có trong công ty thay vì trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi.

Như bạn có thể thấy, việc tìm kiếm ứng cử viên tốt nhất có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian, nhưng nếu có sự đầu tư phù hợp, bạn sẽ tìm được ứng viên xứng đáng và mang lại giá trị cho công ty.

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?
Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ? Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được...

Bình luận

Tin khác

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục