5 cách tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng tạo ấn tượng với sếp mới

Wednesday, 02/01/2019
   

Bên cạnh các nỗi lo về khối lượng công việc nặng nề, các cuộc họp đáng sợ, môi trường cạnh tranh khắc nghiệt giữa các nhân viên… thì việc có một người sếp mới cũng khiến nhiều nhân viên lo ngại. Người quản lý ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn, quan trọng hơn là cơ hội phát triển của bạn. Đó là lý do vì sao có được mối quan hệ tốt với người quản lý mới rất đáng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 5 bí quyết của Brie Reynold nhé.

Brie Reynold, một chuyên gia về tuyển dụng việc làm cấp cao tại FlexJobs đã có một số lời khuyên cho nhân viên cách tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với những người quản lý mới.

Bạn có thể yêu công việc mình đang làm, nhưng bạn có tự tin rằng công việc của bạn không căng thẳng?

Điều chỉnh phong cách làm việc

Việc có một người quản lý mới tuy có thể căng thẳng nhưng đây lại là cơ hội tuyệt vời để bạn xem xét và điều chỉnh lại tác phong làm việc của bản thân. Trong quá trình làm việc, đôi lúc bạn cần dừng lại và tự đánh giá cách bạn làm việc đã được hiệu quả tốt nhất hay chưa. Nếu tốt, hãy phát huy. Và nếu chưa tốt, hãy đặt câu hỏi vì sao và tìm cách khắc phục. Đặc biệt, nếu bạn nghiêm túc suy nghĩ về phong cách làm việc của bản thân trước khi tiếp xúc với người quản lý mới, bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

5-cach-tuyet-voi-giup-ban-nhanh-chong-tao-an-tuong-voi-sep-moi-hinh-anh-1

Việc có một người quản lý mới tuy có thể căng thẳng nhưng đây lại là cơ hội tuyệt vời để bạn xem xét và điều chỉnh lại tác phong làm việc của bản thân

Thiết lập và duy trì liên lạc

Hãy chủ động hỏi xem sếp của bạn tiện trong hình thức liên hệ nào hơn: email, gọi điện, nhắn tin, zalo, skype… Có thể bạn không có cơ hội gặp trực tiếp người quản lý thường xuyên thì bạn vẫn có thể chọn phương thức liên lạc khác. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ làm việc bền vững ngay từ đầu. Ngoài ra, còn thể hiện bạn là một người có sự chủ động.

Tìm hiểu trước về sếp mới

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt lo lắng về việc gặp người quản lý mới, hãy xem xét thu thập một số thông tin cơ bản về họ. Chẳng hạn, tìm kiếm đơn giản trên Zalo, Facebook… Sau khi tìm hiểu một số thông tin nghề nghiệp và thông tin cá nhân, hãy tận dụng nó vào việc chuẩn bị những chủ đề khi nói chuyện để hai bên có nhiều thời gian trò chuyện cùng nhau hơn.

Nhận biết tính cách của quản lý mới

Việc nhận biết tính cách của sếp cho bạn biết cách làm việc như thế nào cho hợp lý. Nếu họ hướng nội nhiều hơn, họ có thể thích các cuộc họp rất ngắn gọn mà đi thẳng vào vấn đề. Nếu họ là người thích đến công ty sớm, họ có thể đánh giá cao việc nhân viên gửi báo cáo trên bàn vào buổi sáng.

5-cach-tuyet-voi-giup-ban-nhanh-chong-tao-an-tuong-voi-sep-moi-hinh-anh-2

Bạn nên tìm hiểu một số thông tin nghề nghiệp và thông tin cá nhân của sếp để có thể trò chuyện dễ dàng hơn

Thể hiện cho quản lý nhìn thấy năng lực của bạn

Mặc dù sự phù hợp trong tính cách là một thành phần quan trọng trong mối quan hệ của sếp – nhân viên, tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thể hiện được cho họ thấy năng lực của bạn. Thế nên, trong giai đoạn này hãy thể hiện hết những điểm mạnh của bạn cho sếp thấy. Nó có thể là kỹ năng làm việc nhóm hoàn hảo, kỹ năng trình bày, kỹ năng quản trị – lãnh đạo…

Sẽ thật tuyệt vời nếu một người quản lý mới và nhân viên có thể nhanh chóng, dễ dàng làm việc hiệu quả cùng nhau chỉ trong thời gian ngắn. Quản lý họ có những cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công và nhận được sự tôn trọng từ nhân viên họ. Tất nhiên, nhân viên cũng cần cố gắng trong việc tạo được ấn tượng với sếp mới. Hãy áp dụng ngay những chia sẻ đầy kinh nghiệm từ Brie Reynold khi bạn gặp trường hợp nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
3 yeu to tam ly tac dong tieu cuc den nang suat lam viec cua ban
3 yếu tố tâm lý tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của bạn Với một tách cà phê trong tay mỗi sáng, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành một số công việc của mình. Nhưng vừa bắt đầu đăng nhập vào máy tính thì bạn lại...

Bình luận

Tin khác

6 dau hieu cho thay cong viec cua ban dang bi tri hoan

6 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị trì hoãn

Bạn cảm thấy mỗi ngày thức dậy và đi làm như một cỗ máy. Lê từng bước chân nặng nề, bước khỏi bục cửa... 11/03/2019
5 sai lam nghe nghiep can tranh trong nam 2019

5 sai lầm nghề nghiệp cần tránh trong năm 2019

Năm mới là thời điểm tốt nhất để bạn suy nghĩ về những điều đã xảy ra trong năm cũ, đồng thời cũng là... 08/03/2019
6 loi noi doi kinh dien cua cac truong dai hoc ma ban chua biet

6 lời nói dối kinh điển của các trường đại học mà bạn chưa biết

Những sinh viên ngây thơ thường sẽ đặt niềm niềm tin tuyệt đối vào những gì mà các trường đại học chia sẻ... 06/03/2019
Lam the nao de khong qua tai cong viec khi dong nghiep nghi phep?

Làm thế nào để không quá tải công việc khi đồng nghiệp nghỉ phép?

Bạn sẽ làm gì khi công việc đang rơi vào giai đoạn cao điểm, hoặc vào những dịp lễ thì đồng nghiệp nghỉ phép? Mọi... 04/03/2019
3 cach giup ban co co hoi tang luong trong nam 2019

3 cách giúp bạn có cơ hội tăng lương trong năm 2019

Trong thời gian dài vừa qua bạn đã làm việc rất tích cực, hiệu quả công việc bạn mang lại thực sự rất đáng... 01/03/2019
Top 5 viec lam hot nhat danh cho nguoi thuoc the he Z

Top 5 việc làm hot nhất dành cho người thuộc thế hệ Z

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với... 27/02/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục