5 câu hỏi giúp tiết lộ ngay tính cách của ứng viên

Wednesday, 25/10/2017
   

Chỉ với 5 câu hỏi đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được phần nào tính cách của ứng viên trong buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Gặp gỡ ứng viên là một điều vô cùng thú vị đối với hầu hết nhà tuyển dụng. Lần đầu gặp nhau, thật khó để biết tính cách của ứng viên thật sự là như thế nào. Một số câu hỏi dưới đây có thể sẽ hữu ích với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên đấy.

1. Bạn miêu tả bản thân mình là người như thế nào?

Đây là một câu hỏi ẩn ý. “Bạn tự miêu tả bản thân mình là người như thế nào?” hoàn toàn khác với “Tính cách của bạn ra sao?” hay “Người khác nghĩ gì về bạn?”.

Muốn biết được tính cách của ứng viên, nhà tuyển dụng hãy chú ý tới từ ngữ mà ứng viên lựa chọn để miêu tả bản thân họ, xem chúng có gì đặc biệt hay không. Những người hiền lành, ngượng ngùng có xu hướng chọn từ ngữ nhẹ nhàng. Còn những người cởi mở, hướng ngoại lại thích dùng những tính từ mạnh để nói về mình như “mạnh mẽ”, “thông minh”, “cứng rắn”,…

5-cau-hoi-giup-tiet-lo-ngay-tinh-cach-cua-ung-vien-hinh-anh-1

“Bạn tự miêu tả bản thân mình là người như thế nào?”

2. Thành tựu lớn nhất bạn từng đạt được là gì?

Câu hỏi này cũng tiết lộ nhân cách một người. Đầu tiên, bạn sẽ nhận ra điều đối phương quan tâm là gì. Có thể họ sẽ kể về thành tựu trong công việc, nhưng cũng có thể chỉ là một thành công nhỏ.

Nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên đạt thành tựu từ bao giờ. Ngoài ra, dựa vào thái độ khi kể về thành công để đoán tính cách của ứng viên. Nếu ứng viên phải suy nghĩ một lúc lâu mới quyết định nên kể như thế nào, chứng tỏ họ vẫn còn rất nhiều thành tựu khác. Khi đó, hãy đào sâu hơn nữa để tìm hiểu.

3. Gần đây bạn có đọc cuốn sách hay nào không?

Câu hỏi này giúp bạn nhận ra rất nhiều điều. Khi được hỏi, thường rất ít người thừa nhận “Tôi không đọc sách”. Còn lại đều phải băn khoăn rất lâu mới kể tên một cuốn sách hoặc một câu nói hay mà họ tâm đắc.

Với những người yêu sách, có thể chia thành nhiều loại như: người yêu tiểu thuyết đại chúng, người thích sách kinh doanh, người đọc sách văn học kinh điển, sách tâm lý, sách khoa học,…Từ đó, có thể đoán được phần nào tính cách của ứng viên.

4. Công việc mơ ước của bạn là gì?

Những người thích nịnh hót để được nhận vào làm việc sẽ miêu tả đúng công việc họ đang ứng tuyển. Còn những người khác sẽ tưởng tượng về công việc họ theo đuổi. Bất kể họ trả lời thế nào, ít nhất bạn cũng sẽ biết được liệu đối phương đã bao giờ nghĩ đến vấn đề này chưa. Hay họ thậm chí còn không thèm quan tâm đến nó.

5-cau-hoi-giup-tiet-lo-ngay-tinh-cach-cua-ung-vien-hinh-anh-2

“Công việc mơ ước của bạn là gì?”

5. Ai là anh hùng trong lòng bạn?

Đây thật sự là một câu hỏi rất ý nghĩa. Nhiều người sẽ lựa chọn miêu tả lại một thành viên trong gia đình, một người bạn, một người quen, một nghệ sĩ nổi tiếng hay một doanh nhân thành đạt và giàu có.

Qua đó, bạn có thể phán đoán trí tuệ và tính cách của ứng viên. Quan trọng hơn, bạn cũng có thể nhận ra giá trị của con người họ. Hãy hỏi ứng viên là tại sao “người anh hùng” đó lại được đánh giá cao hơn hẳn so với những người khác?.

Một khi bạn đặt đúng vấn đề trong cuộc đối thoại phỏng vấn thì đừng ngần ngại cùng ứng viên thảo luận. Cách họ phản ứng, trả lời, diễn tả câu trả lời của mình sẽ là manh mối để bạn tìm ra chính xác tính cách của ứng viên.

Sưu tầm

dieu gi se xay ra khi ban tuyen dung sai?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai? Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết...

Bình luận

Tin khác

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều... 27/07/2019
Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục