5 điều khiến sự nghiệp của bạn nhanh chóng đi vào bế tắc

Wednesday, 03/04/2019
   

Có khá nhiều bạn nghĩ chỉ sai lầm to lớn mới có ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nhưng thực tế, chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống có thể dần dần huỷ hoại sự nghiệp mà bạn không hề nhận ra. Cùng Việc Làm 24h xem những "con sâu làm rầu nồi canh" này là gì nhé.

1. Than thở quá nhiều với đồng nghiệp

Nếu bạn là người hay than thở vì những việc vô duyên vô cớ hoặc thường xuyên có thái độ không hài lòng với mọi người thì đồng nghiệp sẽ không muốn hợp tác với bạn vì lo sợ sự tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến họ. Do đó, bạn nên cố gắng hạn chế phàn nàn với những người xung quanh mình, đôi khi bạn có thể càu nhàu khi người quản lý yêu cầu bạn phải làm việc ngoài giờ liên tục nhưng đừng than vãn về  tất cả mọi thứ, nhất là những việc nhỏ nhặt.

5-dieu-khien-su-nghiep-cua-ban-nhanh-chong-di-vao-be-tac-hinh-anh-hinh-anh-1

Than thở quá nhiều với đồng nghiệp sẽ khiến mọi người không muốn hợp tác với bạn

2. Không chủ động bứt phá trong công việc

Là kiểu người thích sự ổn định, ít có sự thay đổi hay bứt phá trong công việc, bạn cảm thấy điều đó sẽ giúp bản thân tránh được những sai lầm hoặc căng thẳng.  Nhưng chính điều này khiến cho bạn mãi mãi ở trong “vùng an toàn” và giới hạn sự phát triển bản thân so với những người khác. Thay vào đó, hãy chủ động đề xuất một kế hoạch để phát triển kênh bán hàng cho sản phẩm mới hay yêu cầu sếp cho bạn được thực hiện dự án của công ty để nhanh chóng có những bước tiến trong sự nghiệp nhé.

3. Không thích nghe những lời nhận xét

Có khá nhiều người có cái tôi khá cao nên không thừa nhận mình sai và luôn làm theo ý của mình thay vì tiếp thu góp ý của người khác. Nhưng thực tế, bạn càng nhận được nhiều phản hồi, đóng góp bạn càng có nhiều cơ hội để cải thiện kết quả làm việc. Do đó, bạn nên học cách lắng nghe, tiếp thu một cách có chọn lọc các ý kiến đóng góp, để bản thân trưởng thành và nhanh chóng tiến bộ hơn trong công việc.

5-dieu-khien-su-nghiep-cua-ban-nhanh-chong-di-vao-be-tac-hinh-anh-hinh-anh-2

Bạn không nên trở thành người ngoài cuộc trong tất cả mọi việc

4. Người ngoài cuộc trong tất cả mọi việc

Bạn thường nghĩ rằng đến công ty là để hoàn thành tốt việc của mình, không cần bận tâm đến bất kỳ một ai khác. Mỗi ngày bạn chỉ mãi dán mắt vào màn hình suốt 8 tiếng đồng hồ và chỉ mở lời với các đồng nghiệp khác khi thật sự cần thiết.

Điều này có thể giúp năng suất làm việc của bạn cao hơn nhưng lại không giúp ích gì cho việc xây dựng tinh thần tập thể trong môi trường công sở. Đặc biệt là khi bạn muốn tiến lên vị trí lãnh đạo thì việc quen biết rộng rãi và làm việc ăn ý với các đồng nghiệp sẽ là hậu thuẫn vững chắc giúp bạn thăng tiến nhanh chóng.

5. Luôn luôn là người rời công ty trễ nhất

Có thể bạn đang nghĩ rằng làm việc liên tục sẽ giúp ích cho sự nghiệp vì nó khiến sếp cảm thấy bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Nhưng nếu làm việc quá sức trong một thời gian dài thì sẽ khiến sức khỏe có nguy cơ bị kiệt sức và kết quả là hiệu suất làm việc của bạn bị giảm đáng kể. Thay vào đó hãy học cách sắp xếp thời gian một cách khoa học, duy trì sự tập trung vào công việc và rời khỏi văn phòng đúng giờ nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
3 cach giup ban kiem soat ban than khi cong viec roi vao be tac
3 cách giúp bạn kiểm soát bản thân khi công việc rơi vào bế tắc Trong mỗi chúng ta, dù ít hay nhiều cũng đều phải trải qua những giai đoạn bế tắc, tưởng chừng như tuyệt vọng. Nhưng sự khác nhau giữa mỗi người đó là góc...

Bình luận

Tin khác

5 cach giup ban rut ngan thoi gian tim cong viec moi

5 cách giúp bạn rút ngắn thời gian tìm công việc mới

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp và nhanh chóng nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây... 09/04/2019
6 sai lam ma ban can tranh khi bat dau cong viec moi

6 sai lầm mà bạn cần tránh khi bắt đầu công việc mới

Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc mới trong những ngày đầu tiên đi làm bạn nên tránh 6 sai lầm... 07/04/2019
5 cach giup ban cai thien thu nhap trong nam 2019

5 cách giúp bạn cải thiện thu nhập trong năm 2019

Bạn đang cần tăng thu nhập để chuẩn bị cho một kế hoạch đầu tư trong tương lai hay dự phòng cho những tình huống... 05/04/2019
Bi quyet viet CV de co viec lam hap dan trong nam 2019

Bí quyết viết CV để có việc làm hấp dẫn trong năm 2019

CV từ lâu đã trở thành "keyword" khá quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng làm sao để viết đúng - đủ - đẹp và... 01/04/2019
4 dieu quan trong ban nen lam sau khi bi mat viec

4 điều quan trọng bạn nên làm sau khi bị mất việc

Bạn sẽ như thế nào nếu một ngày bạn bị mất việc, những người đồng nghiệp mà bạn thật sự quý mến và... 29/03/2019
4 dieu ban can luu y truoc khi nhan cong viec moi

4 điều bạn cần lưu ý trước khi nhận công việc mới

Sau những vòng phỏng vấn căng thẳng, bạn đã nhận được lời mời làm việc từ một công ty khá lớn. Liệu bạn... 27/03/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục