5 điều khiến sự nghiệp của bạn nhanh chóng đi vào bế tắc

Wednesday, 03/04/2019
   

Có khá nhiều bạn nghĩ chỉ sai lầm to lớn mới có ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nhưng thực tế, chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống có thể dần dần huỷ hoại sự nghiệp mà bạn không hề nhận ra. Cùng Việc Làm 24h xem những "con sâu làm rầu nồi canh" này là gì nhé.

1. Than thở quá nhiều với đồng nghiệp

Nếu bạn là người hay than thở vì những việc vô duyên vô cớ hoặc thường xuyên có thái độ không hài lòng với mọi người thì đồng nghiệp sẽ không muốn hợp tác với bạn vì lo sợ sự tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến họ. Do đó, bạn nên cố gắng hạn chế phàn nàn với những người xung quanh mình, đôi khi bạn có thể càu nhàu khi người quản lý yêu cầu bạn phải làm việc ngoài giờ liên tục nhưng đừng than vãn về  tất cả mọi thứ, nhất là những việc nhỏ nhặt.

5-dieu-khien-su-nghiep-cua-ban-nhanh-chong-di-vao-be-tac-hinh-anh-hinh-anh-1

Than thở quá nhiều với đồng nghiệp sẽ khiến mọi người không muốn hợp tác với bạn

2. Không chủ động bứt phá trong công việc

Là kiểu người thích sự ổn định, ít có sự thay đổi hay bứt phá trong công việc, bạn cảm thấy điều đó sẽ giúp bản thân tránh được những sai lầm hoặc căng thẳng.  Nhưng chính điều này khiến cho bạn mãi mãi ở trong “vùng an toàn” và giới hạn sự phát triển bản thân so với những người khác. Thay vào đó, hãy chủ động đề xuất một kế hoạch để phát triển kênh bán hàng cho sản phẩm mới hay yêu cầu sếp cho bạn được thực hiện dự án của công ty để nhanh chóng có những bước tiến trong sự nghiệp nhé.

3. Không thích nghe những lời nhận xét

Có khá nhiều người có cái tôi khá cao nên không thừa nhận mình sai và luôn làm theo ý của mình thay vì tiếp thu góp ý của người khác. Nhưng thực tế, bạn càng nhận được nhiều phản hồi, đóng góp bạn càng có nhiều cơ hội để cải thiện kết quả làm việc. Do đó, bạn nên học cách lắng nghe, tiếp thu một cách có chọn lọc các ý kiến đóng góp, để bản thân trưởng thành và nhanh chóng tiến bộ hơn trong công việc.

5-dieu-khien-su-nghiep-cua-ban-nhanh-chong-di-vao-be-tac-hinh-anh-hinh-anh-2

Bạn không nên trở thành người ngoài cuộc trong tất cả mọi việc

4. Người ngoài cuộc trong tất cả mọi việc

Bạn thường nghĩ rằng đến công ty là để hoàn thành tốt việc của mình, không cần bận tâm đến bất kỳ một ai khác. Mỗi ngày bạn chỉ mãi dán mắt vào màn hình suốt 8 tiếng đồng hồ và chỉ mở lời với các đồng nghiệp khác khi thật sự cần thiết.

Điều này có thể giúp năng suất làm việc của bạn cao hơn nhưng lại không giúp ích gì cho việc xây dựng tinh thần tập thể trong môi trường công sở. Đặc biệt là khi bạn muốn tiến lên vị trí lãnh đạo thì việc quen biết rộng rãi và làm việc ăn ý với các đồng nghiệp sẽ là hậu thuẫn vững chắc giúp bạn thăng tiến nhanh chóng.

5. Luôn luôn là người rời công ty trễ nhất

Có thể bạn đang nghĩ rằng làm việc liên tục sẽ giúp ích cho sự nghiệp vì nó khiến sếp cảm thấy bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Nhưng nếu làm việc quá sức trong một thời gian dài thì sẽ khiến sức khỏe có nguy cơ bị kiệt sức và kết quả là hiệu suất làm việc của bạn bị giảm đáng kể. Thay vào đó hãy học cách sắp xếp thời gian một cách khoa học, duy trì sự tập trung vào công việc và rời khỏi văn phòng đúng giờ nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Muc dong va muc huong bao hiem that nghiep 2019
Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2019 Hiện nay có rất nhiều kiểu bảo hiểm xã hội khác nhau. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp là một trong những loại bảo hiểm được đóng phổ biến hiện nay bởi...

Bình luận

Tin khác

Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới... 17/07/2019
Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Bi quyet de co CV van nguoi me man danh guc moi nha tuyen dung

Bí quyết để có CV vạn người mê mẩn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

CV được xem là phần quan trọng và đáng xem nhất trong một bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên để có một... 15/07/2019
Tai sao ho la sep, con ban chi la nhan vien?

Tại sao họ là sếp, còn bạn chỉ là nhân viên?

Sau cùng một thời gian phấn đấu, có người đã vươn lên thành sếp nhưng không ít người vẫn an phận ở vị trí... 15/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục