5 lời khuyên để tự tin và nổi bật tại các cuộc họp

Friday, 28/06/2019
   

Cách thể hiện bản thân trong các cuộc họp của công ty có thể có tác động lớn đến sự nghiệp của bạn. Vì vậy, đừng ngại ngần phát biểu ý kiến để thể hiện khả năng và khiến sếp chú ý đến bạn hơn nhé!

Những người thụ động, không bao giờ đưa ra ý kiến ​​hay nhận xét thường bị hiểu nhầm rằng không hiểu rõ điều gì đang xảy ra hoặc không quá chú tâm đến nội dung cuộc họp. Vì vậy, hãy góp sức giúp cuộc họp hiệu quả hơn với 5 lời khuyên của chuyên gia về việc đưa ra quan điểm của bạn một cách hiệu quả trước đám đông dưới đây!

1. Thực hành:

Thực hành luôn giúp chúng ta tự tin và công việc cũng hiệu quả hơn. Có ý kiến cho rằng: “Để thể hiện tốt ở các cuộc họp, người nhút nhát cần thực hành nhiều ở ngoài cuộc họp”. Vì vậy, nếu thuộc kiểu người khá nhút nhát, bạn cần tập luyện nhiều hơn nữa, hãy lên tiếng và nói thường xuyên để tạo nên thói quen giao tiếp.

2. Đi thẳng vào nội dung chính:

Khi phát biểu tại các cuộc họp, hãy tập trung vào việc đưa ra quan điểm ngắn gọn nhất có thể. Điều này sẽ giúp thông điệp của bạn được truyền tải rõ ràng và dễ tiếp cận.

Đối với những người có xu hướng hơi dài dòng nhưng không thể tự điều chỉnh, bạn có thể tự hỏi bản thân rằng thông điệp của bạn có đủ mạnh mẽ và ngắn gọn chưa, có đảm bảo trong khoảng 140 ký tự trở xuống không? Nếu không, bạn đang bị lan man nội dung rồi đấy, hãy thu gọn ý và sử dụng từ chắt lọc hơn nhé.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp, bạn cần thể hiện nhiều quan điểm, hãy cố gắng nói theo kiểu đa chiều đa diện để thu hút sự tò mò của người khác. Trong trường hợp này, việc giới thiệu trước những ý muốn nói cũng là một gợi ý hay để mọi người bao quát được thông tin mà bạn đang cố gắng truyền đạt.

5-loi-khuyen-de-tu-tin-va-noi-bat-tai-cac-cuoc-hop

Khi phát biểu tại các cuộc họp, hãy tập trung vào việc đưa ra quan điểm ngắn gọn nhất có thể

3. Thở bằng bụng:

Việc nói trước công chúng có thể gây căng thẳng thần kinh, chắc chắn chúng ta cần tìm cách giấu đi sự mất tự tin này. Phương pháp thở bằng bụng sẽ tạo được độ mạnh trong giọng nói, thông điệp đưa ra hùng hồn, khúc chiết hơn sẽ khẳng định bạn đang rất tự tin khi trình bày trước đám đông. Kỹ thuật này rất cần thiết cho những người nhút nhát, bởi vì nó có thể loại bỏ mọi dấu hiệu run rẩy trong giọng nói của bạn.

4. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn

Bạn cần hình thành những ngôn ngữ cơ thể trong phòng họp dưới đây:

* Ngồi lên và chuyển tiếp

* Giữ tay trên bàn
* Dựa vào

*Cười

* Giao tiếp bằng mắt với mọi người xung quanh bàn

5-loi-khuyen-de-tu-tin-va-noi-bat-tai-cac-cuoc-hop-hinh2

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn

5. Học hỏi từ người khác:

Một cách tuyệt vời để tìm ra cách trở thành một diễn giả giỏi là xem những người đã làm tốt điều đó. Hãy chú ý đến những đồng nghiệp luôn tạo được ấn tượng mạnh mỗi lần phát biểu. Đó là những người luôn tự tin chia sẻ ý kiến ​​của họ, lắng nghe và chấp nhận quan điểm của người khác.

Bạn có thể chú ý quan sát và học hỏi cách trình bày của họ, âm sắc và âm lượng giọng nói của người đó cũng như phản ứng của những người khác trong phòng với những gì họ nói.

Sau đó, hãy kết hợp những phẩm chất tốt nhất của họ và biến chúng thành của riêng bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trở thành nhân viên ưu tú tại nơi làm việc nhờ khả năng tư duy và trình bày ý tưởng ấn tượng nhé!

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
5 buoc de thu hep khoang cach giua nhan vien va sep
5 bước để thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và sếp Giữa sếp và nhân viên thường tồn tại khoảng cách khá lớn khiến nhân viên không mấy thoải mái và có xu hướng sợ hoặc bất mãn. Quản lý giỏi là người có...

Bình luận

Tin khác

Lam the nao de tao CV xin viec thu hut nha tuyen dung?

Làm thế nào để tạo CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng?

CV  là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Thực tế, đây là yếu tố quan trọng khi quyết định... 17/07/2019
Muc dong va muc huong bao hiem that nghiep 2019

Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2019

Hiện nay có rất nhiều kiểu bảo hiểm xã hội khác nhau. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp là một trong những loại... 17/07/2019
Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới... 17/07/2019
Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục