5 lời khuyên giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài

Saturday, 15/06/2019
   

Sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn vì họ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định công ty có phát triển hay không. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú tâm đến việc tuyển dụng đúng người, đúng việc mới mong mang lại giá trị vững bền cho công ty. Dưới đây là 5 bước có thể giúp bạn thu hút và tuyển dụng những người giỏi nhất trên thị trường.

1. Quan tâm đến đội ngũ nhân viên

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thu hút các ứng viên mới, trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi những nhân viên giỏi nhất của mình hiện tại. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế cho thấy khi một công ty đang tuyển dụng ứng viên đồng nghĩa với việc một doanh nghiệp khác đang mất họ. Hãy luôn tự hỏi rằng nhân viên của mình có thực sự hạnh phúc? Bạn có đào tạo và khen thưởng họ đúng cách không? Văn hóa công ty đã thực sự phù hợp chưa?

5-loi-khuyen-giup-cac-doanh-nghiep-thu-hut-nhan-tai-hinh1

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thu hút các ứng viên mới, trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi những nhân viên giỏi nhất của mình hiện tại.

2. Phát triển văn hóa công ty của bạn

Bước tiếp theo, người quản lý cần nhớ truyền đạt định hướng lâu dài với nhân viên để đảm bảo họ hiểu và đồng hành với công ty lâu dài. Đồng thời, bạn cũng cần xác định và phát triển thương hiệu công ty của bạn để chứng minh nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng viên tiềm năng. Nếu văn hóa của công ty tuyệt vời, những nhân viên hiện tại của bạn chắc chắn sẽ là cầu nối tuyển dụng hoàn hảo cho công ty thông qua chính trải nghiệm chân thực của họ.

3. Xác định rõ ràng vai trò công việc

Khi tuyển nhân viên giỏi, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về mô tả công việc một cách rõ ràng, chính xác và cả những quyền lợi mà bạn sẽ cung cấp cho họ. Hãy chắc chắn rằng ứng viên sẽ bị thu hút bởi các cơ hội đào tạo và phát triển cũng như văn hóa của công ty bạn.

Hãy đảm bảo ứng viên sẽ bị thu hút bởi các cơ hội đào tạo phát triển và văn hóa của công ty 

4. Tìm hiểu cụ thể các ứng viên tiềm năng

Để tiếp cận đúng người, bạn cần tìm hiểu xem họ đang ở đâu? Họ đang truy cập trang web nào hay sử dụng phương tiện truyền thông gì? Một số phần mềm có thể giúp bạn tìm đối tượng mục tiêu của mình bằng cách tìm kiếm chúng thông qua các trang web yêu thích của họ. Có rất nhiều tổ chức chuyên gia có thể giúp bạn làm điều này.

5. Chuẩn bị chu đáo cho quá trình phỏng vấn

Việc chỉ định ai sẽ tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng vô cùng quan trọng. Có nhiều công ty dành thời gian và nỗ lực để thu hút các ứng cử viên và sau đó không thu được kết quả gì chỉ vì người phụ trách việc phỏng vấn.

Những ứng cử viên tốt sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty thông qua người phỏng vấn họ. Nếu như người này không chuẩn bị chu đáo, chắc chắn người tìm việc xuất sắc sẽ không muốn cống hiến cho một công ty như vậy vì họ đang có rất nhiều lời mời làm việc khác.

Hy vọng với 5 chia sẻ trên đây, các doanh nghiệp đã có thể tìm được cách cải thiện mô hình tuyển dụng để sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc cho công ty!

Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”
Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên... Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tham gia hội thảo chuyên môn...

Bình luận

Tin khác

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 cach giup ban tuyen duoc ung vien tot nhat

5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công... 22/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục