5 lời khuyên giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài

Saturday, 15/06/2019
   

Sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn vì họ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định công ty có phát triển hay không. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú tâm đến việc tuyển dụng đúng người, đúng việc mới mong mang lại giá trị vững bền cho công ty. Dưới đây là 5 bước có thể giúp bạn thu hút và tuyển dụng những người giỏi nhất trên thị trường.

1. Quan tâm đến đội ngũ nhân viên

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thu hút các ứng viên mới, trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi những nhân viên giỏi nhất của mình hiện tại. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế cho thấy khi một công ty đang tuyển dụng ứng viên đồng nghĩa với việc một doanh nghiệp khác đang mất họ. Hãy luôn tự hỏi rằng nhân viên của mình có thực sự hạnh phúc? Bạn có đào tạo và khen thưởng họ đúng cách không? Văn hóa công ty đã thực sự phù hợp chưa?

5-loi-khuyen-giup-cac-doanh-nghiep-thu-hut-nhan-tai-hinh1

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thu hút các ứng viên mới, trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi những nhân viên giỏi nhất của mình hiện tại.

2. Phát triển văn hóa công ty của bạn

Bước tiếp theo, người quản lý cần nhớ truyền đạt định hướng lâu dài với nhân viên để đảm bảo họ hiểu và đồng hành với công ty lâu dài. Đồng thời, bạn cũng cần xác định và phát triển thương hiệu công ty của bạn để chứng minh nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng viên tiềm năng. Nếu văn hóa của công ty tuyệt vời, những nhân viên hiện tại của bạn chắc chắn sẽ là cầu nối tuyển dụng hoàn hảo cho công ty thông qua chính trải nghiệm chân thực của họ.

3. Xác định rõ ràng vai trò công việc

Khi tuyển nhân viên giỏi, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về mô tả công việc một cách rõ ràng, chính xác và cả những quyền lợi mà bạn sẽ cung cấp cho họ. Hãy chắc chắn rằng ứng viên sẽ bị thu hút bởi các cơ hội đào tạo và phát triển cũng như văn hóa của công ty bạn.

Hãy đảm bảo ứng viên sẽ bị thu hút bởi các cơ hội đào tạo phát triển và văn hóa của công ty 

4. Tìm hiểu cụ thể các ứng viên tiềm năng

Để tiếp cận đúng người, bạn cần tìm hiểu xem họ đang ở đâu? Họ đang truy cập trang web nào hay sử dụng phương tiện truyền thông gì? Một số phần mềm có thể giúp bạn tìm đối tượng mục tiêu của mình bằng cách tìm kiếm chúng thông qua các trang web yêu thích của họ. Có rất nhiều tổ chức chuyên gia có thể giúp bạn làm điều này.

5. Chuẩn bị chu đáo cho quá trình phỏng vấn

Việc chỉ định ai sẽ tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng vô cùng quan trọng. Có nhiều công ty dành thời gian và nỗ lực để thu hút các ứng cử viên và sau đó không thu được kết quả gì chỉ vì người phụ trách việc phỏng vấn.

Những ứng cử viên tốt sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty thông qua người phỏng vấn họ. Nếu như người này không chuẩn bị chu đáo, chắc chắn người tìm việc xuất sắc sẽ không muốn cống hiến cho một công ty như vậy vì họ đang có rất nhiều lời mời làm việc khác.

Hy vọng với 5 chia sẻ trên đây, các doanh nghiệp đã có thể tìm được cách cải thiện mô hình tuyển dụng để sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc cho công ty!

Hay biet cach ung xu voi “lao lang” noi cong so
Hãy biết cách ứng xử với “lão làng” nơi công sở Làm việc với những "lão làng" không hề dễ, bạn phải biết cách ứng xử và giao tiếp phù hợp với họ. Mặc dù họ hơi "khó tính" nhưng có rất nhiều bài học...

Bình luận

Tin khác

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 20/09/2019
Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục