5 lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Monday, 18/12/2017
   

Hiện nay, một số công ty luôn có chính sách ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Các công ty còn sẵn sàng đầu tư vào các trường đại học để giành lấy sinh viên ưu tú cho mình. Không kinh nghiệm thực tế, không kỹ năng làm việc, vậy lợi ích gì từ họ lại khiến nhà tuyển dụng săn đón đến thế?

1. Sẵn sàng học hỏi

Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn “non” nên họ luôn muốn học hỏi, tiếp thu nhiều điều mới. Nếu họ không biết điều gì đó, họ có thể dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nó. Trái ngược với những người đã đi làm lâu năm, họ chỉ quen với cách làm việc của chính họ.

5-ly-do-nen-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong-hinh-anh-1

Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn “non” nên họ luôn muốn học hỏi, tiếp thu nhiều điều mới

2. Không yêu cầu lương cao

Những sinh viên mới ra trường khi tìm việc làm luôn tự ý thức được điểm yếu của mình là thiếu kinh nghiệm. Họ thường đánh giá cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn là mức lương. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ tuyển dụng họ với một mức lương cực kỳ thấp, vì đây cũng là cơ hội để bạn chiêu mộ ứng viên xuất sắc về với công ty bạn. Cách tuyển dụng này không chỉ tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên mà còn giúp công ty tiết kiệm chi phí tiền lương.

3. Dễ quản lý và đào tạo

Do thay đổi môi trường nên sinh viên mới ra trường có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi văn hóa xấu hay những mâu thuẫn, cạnh tranh thường gặp ở công sở. Họ thường chỉ tập trung hoàn thành công việc. Vì điều họ cần nhất là được cấp trên đào tạo và hướng dẫn.

Sinh viên mới ra trường thường hào hứng và thích nghi nhanh khi công ty có sự thay đổi. Họ còn rất trẻ nên khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các nhân viên lớn tuổi. Họ tự tin trong cách suy nghĩ, đưa ra ý tưởng và dám thực hiện nó. Vì ít va chạm nên họ không ngại rủi ro, dám thử thách để đổi lấy thành công. Đây là lý do vì sao nhiều công ty lại ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

4. Năng động và nhiệt huyết 

Vì là công việc đầu tiên nên các bạn sinh viên thường làm việc hết sức mình để tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Và nếu bạn trả cho họ một mức lương xứng đáng thì họ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu được mức lương cao hơn. Sinh viên mới ra trường khi làm việc luôn mang trong mình một nguồn năng lượng “phi giới hạn” cùng với sự nhiệt tình, đó có thể cũng là nguồn cảm hứng lan truyền cho những đồng nghiệp khác trong công ty.

Đa số sinh viên mới ra trường luôn khao khác được thăng tiến nhanh hơn so với các thế hệ trước. Do đó họ sẽ nỗ lực làm việc thật tốt để làm hài lòng cấp trên. Và một tiêu chí họ luôn hướng đến đó là cạnh tranh lành mạnh. Điều này bạn khó có thể tìm được ở bất kì nhân viên nào.

5-ly-do-nen-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong-hinh-anh-2

Sinh viên mới ra trường khi làm việc luôn mang trong mình một nguồn năng lượng “phi giới hạn” cùng và sự nhiệt tình

5. Am hiểu công nghệ và mạng xã hội

Sự phát triển của sinh viên gắn liền với sự phát triển của công nghệ, vì thế họ có khả năng nắm bắt xu hướng xã hội và công nghệ liên tục. Rất nhiều bạn trẻ có kiến thức tốt về công nghệ và tính năng của mạng xã hội. Đây là những kỹ năng mà bất kì lĩnh vực nào cũng cần. Với khả năng đó, họ cũng có thể giúp các nhân viên cũ cập nhật thêm kiến thức và cách sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại. Điều này hoàn toàn có lợi cho công ty bạn.

Nhiều công ty từ chối tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì họ thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, với 5 lý do trên sẽ khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình và tìm thêm cho mình nhiều nhân tài nhé!

Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”
Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên... Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tham gia hội thảo chuyên môn...

Bình luận

Tin khác

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 cach giup ban tuyen duoc ung vien tot nhat

5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công... 22/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục