5 lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Monday, 18/12/2017
   

Hiện nay, một số công ty luôn có chính sách ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Các công ty còn sẵn sàng đầu tư vào các trường đại học để giành lấy sinh viên ưu tú cho mình. Không kinh nghiệm thực tế, không kỹ năng làm việc, vậy lợi ích gì từ họ lại khiến nhà tuyển dụng săn đón đến thế?

1. Sẵn sàng học hỏi

Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn “non” nên họ luôn muốn học hỏi, tiếp thu nhiều điều mới. Nếu họ không biết điều gì đó, họ có thể dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nó. Trái ngược với những người đã đi làm lâu năm, họ chỉ quen với cách làm việc của chính họ.

5-ly-do-nen-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong-hinh-anh-1

Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn “non” nên họ luôn muốn học hỏi, tiếp thu nhiều điều mới

2. Không yêu cầu lương cao

Những sinh viên mới ra trường khi tìm việc làm luôn tự ý thức được điểm yếu của mình là thiếu kinh nghiệm. Họ thường đánh giá cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn là mức lương. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ tuyển dụng họ với một mức lương cực kỳ thấp, vì đây cũng là cơ hội để bạn chiêu mộ ứng viên xuất sắc về với công ty bạn. Cách tuyển dụng này không chỉ tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên mà còn giúp công ty tiết kiệm chi phí tiền lương.

3. Dễ quản lý và đào tạo

Do thay đổi môi trường nên sinh viên mới ra trường có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi văn hóa xấu hay những mâu thuẫn, cạnh tranh thường gặp ở công sở. Họ thường chỉ tập trung hoàn thành công việc. Vì điều họ cần nhất là được cấp trên đào tạo và hướng dẫn.

Sinh viên mới ra trường thường hào hứng và thích nghi nhanh khi công ty có sự thay đổi. Họ còn rất trẻ nên khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các nhân viên lớn tuổi. Họ tự tin trong cách suy nghĩ, đưa ra ý tưởng và dám thực hiện nó. Vì ít va chạm nên họ không ngại rủi ro, dám thử thách để đổi lấy thành công. Đây là lý do vì sao nhiều công ty lại ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

4. Năng động và nhiệt huyết 

Vì là công việc đầu tiên nên các bạn sinh viên thường làm việc hết sức mình để tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Và nếu bạn trả cho họ một mức lương xứng đáng thì họ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu được mức lương cao hơn. Sinh viên mới ra trường khi làm việc luôn mang trong mình một nguồn năng lượng “phi giới hạn” cùng với sự nhiệt tình, đó có thể cũng là nguồn cảm hứng lan truyền cho những đồng nghiệp khác trong công ty.

Đa số sinh viên mới ra trường luôn khao khác được thăng tiến nhanh hơn so với các thế hệ trước. Do đó họ sẽ nỗ lực làm việc thật tốt để làm hài lòng cấp trên. Và một tiêu chí họ luôn hướng đến đó là cạnh tranh lành mạnh. Điều này bạn khó có thể tìm được ở bất kì nhân viên nào.

5-ly-do-nen-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong-hinh-anh-2

Sinh viên mới ra trường khi làm việc luôn mang trong mình một nguồn năng lượng “phi giới hạn” cùng và sự nhiệt tình

5. Am hiểu công nghệ và mạng xã hội

Sự phát triển của sinh viên gắn liền với sự phát triển của công nghệ, vì thế họ có khả năng nắm bắt xu hướng xã hội và công nghệ liên tục. Rất nhiều bạn trẻ có kiến thức tốt về công nghệ và tính năng của mạng xã hội. Đây là những kỹ năng mà bất kì lĩnh vực nào cũng cần. Với khả năng đó, họ cũng có thể giúp các nhân viên cũ cập nhật thêm kiến thức và cách sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại. Điều này hoàn toàn có lợi cho công ty bạn.

Nhiều công ty từ chối tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì họ thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, với 5 lý do trên sẽ khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình và tìm thêm cho mình nhiều nhân tài nhé!

Hay biet cach ung xu voi “lao lang” noi cong so
Hãy biết cách ứng xử với “lão làng” nơi công sở Làm việc với những "lão làng" không hề dễ, bạn phải biết cách ứng xử và giao tiếp phù hợp với họ. Mặc dù họ hơi "khó tính" nhưng có rất nhiều bài học...

Bình luận

Tin khác

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 20/09/2019
Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục