5 mẹo nhỏ giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Thursday, 06/06/2019
   

Việc tìm kiếm một công việc phù hợp sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết được những mẹo có thể khiến người tuyển dụng đánh giá cao. Tuy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn khá tốt nhưng bạn vẫn bị từ chối nhiều lần hoặc tệ hơn là không nhận được phản hồi. Có lẽ, nguyên nhân chính nằm ở chỗ bạn chưa biết cách tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng mà thôi, hãy bỏ túi 5 gợi ý giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng dưới đây:

1. Hãy chú ý đến các trang mạng xã hội mà bạn đang dùng

Ngoài việc xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, các nhà tuyển dụng có thể sẽ tìm hiểu thêm về bạn thông qua kênh trực tuyến. Ví dụ, thông qua kênh Facebook, Instagram, họ có thể biết được tính cách và các hoạt động của bạn trước đó để xem xét bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

2. Thể hiện khả năng “biến hóa”

Các nhà tuyển dụng cho biết họ thường đánh giá cao những ứng viên đa năng vì những người này sẽ luôn linh hoạt và có khả năng ứng biến tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ dù ở bất kỳ vai trò nào.

Vì vậy, khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc, bạn nên tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm khiến bạn trở thành một ứng viên tiềm năng. Sau đó, hãy chia sẻ cách bạn sẽ áp dụng những kỹ năng đó vào công việc mới.

5-meo-nho-giup-ban-tao-thien-cam-voi-nha-tuyen-dung-hinh-anh-1

Bạn nên tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng

3. Kể một câu chuyện hấp dẫn trong thư xin việc

Viết thư xin việc theo mẫu chắc chắn không giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tạo sự khác biệt bằng việc kể lại câu chuyện có thật của mình càng chi tiết càng tốt. Những chi tiết này giúp bạn không trộn lẫn với bất kỳ ứng viên nào khác. Tuy nhiên, ứng viên cần chú ý chắt lọc những tình tiết thu hút và hấp dẫn vì các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không hài lòng nếu đọc phải một câu chuyện lan man, dài dòng.

4. Sơ yếu lý lịch không mắc lỗi

Một CV đầy lỗi chính tả sẽ khiến bạn mất điểm nghiêm trọng. Vì thế, ứng viên cần thực sự thận trọng bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm tra hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ. Đừng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn cẩu thả, không chú tâm đến công việc chỉ vì lỗi nhỏ này nhé!

5-meo-nho-giup-ban-tao-thien-cam-voi-nha-tuyen-dung-hinh-anh-2

Sự chuẩn bị hoàn hảo giúp bạn tạo ấn tượng với người phỏng vấn

5. Chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn

Ứng viên nên nghiên cứu và tập trả lời trước những câu hỏi thường gặp của các nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất để tạo ấn tượng với người phỏng vấn. Mọi sự bối rối và ấp úng khi trả lời thường sẽ gây bất lợi cho bạn so với các đối thủ, đôi khi phong thái tự tin sẽ quyết định nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không.

Với những chia sẻ trên đây, Việc Làm 24h hy vọng có thể giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhé!

5 nguyen tac vang thoa thuan muc luong voi nha tuyen dung
5 nguyên tắc vàng thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng Nhiều người tìm việc thường ái ngại vấn đề thỏa thuận mức lương với đơn vị tuyển dụng trong khi đây là lại là quyền lợi lâu dài của họ. Hãy tham khảo...

Bình luận

Tin khác

Bi quyet tim viec nhanh chong qua mang

Bí quyết tìm việc nhanh chóng qua mạng

Ai cũng biết internet đang đóng vai trò trung gian giữa nhà tuyển dụng và nhà người tìm việc. Dưới đây là những... 11/06/2019
Top 5 nghe co thu nhap trung binh cao nhat Viet Nam

Top 5 nghề có thu nhập trung bình cao nhất Việt Nam

Để có những định hướng cho sự nghiệp của mình trong tương lai, cùng Việc Làm 24h tham khảo top 5 việc làm có thu... 04/06/2019
5 sai lam lon “ai cung mac phai” khi viet CV xin viec

5 sai lầm lớn “ai cũng mắc phải” khi viết CV xin việc

CV xin việc hay hồ sơ xin việc không chỉ là cầu nối giữa người tìm việc và doanh nghiệp mà còn là yếu tố ghi... 27/05/2019
Mau thuan voi dong nghiep: Ban da biet cach giai quyet?

Mâu thuẫn với đồng nghiệp: Bạn đã biết cách giải quyết?

Cuộc sống công sở vốn luôn gặp phải nhiều căng thẳng. Ngoài công việc, áp lực để có mối quan hệ tốt với... 23/05/2019
Phan loai cong viec – Cach giup ban quan ly thoi gian hieu qua

Phân loại công việc – Cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, nhưng có những nhà quản trị làm được rất nhiều việc và thành công hơn... 21/05/2019
3 dieu nhan vien moi can luu y khi giao tiep voi sep

3 điều nhân viên mới cần lưu ý khi giao tiếp với sếp

Phương pháp tốt nhất để ứng phó với những ý kiến phản đối là im lặng lắng nghe lãnh đạo nói, để tỏ ý... 20/05/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục