6 cách giúp bạn phát triển năng lực trong công việc

Tuesday, 18/12/2018
   

Bạn có đang phát huy tối đa hóa tiềm năng của mình? Bạn đang thực hiện từng bước để trở thành người xuất sắc trong công việc? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy chú ý đến 6 lời khuyên dưới đây để phát triển sự nghiệp của mình nhé.

1. Đặt câu hỏi

Nhiều người cho rằng việc đặt câu hỏi là một dấu hiệu của sự thiếu hiểu biết và nông cạn. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn mở rộng nền tảng kiến ​​thức, đồng thời mở ra cho bạn những cơ hội mới và thú vị. Đặt câu hỏi cũng cho thấy mối quan tâm của bạn và chứng tỏ rằng bạn là một người làm việc siêng năng, chu đáo.

6-cach-giup-ban-phat-trien-nang-luc-trong-cong-viec-hinh-anh-1

Việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn mở rộng nền tảng kiến ​​thức, đồng thời mở ra cho bạn những cơ hội mới và thú vị

2. Phá bỏ giới hạn của bản thân

Những người thành công không bao giờ có  cho rằng có một số công việc nhất định nằm ngoài trách nhiệm của họ. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý, thì bạn cần biết mọi người trong bộ phận của bạn họ đang làm công việc như thế nào. Điều đó có nghĩa là bạn không được giới hạn bản thân và sẵn sàng trải nghiệm những điều mới bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

3. Không ngừng trau dồi kiến thức

Ngay cả những CEO và doanh nhân thành công nhất cũng dành thời gian để đến các hội thảo giáo dục và tham gia các lớp học để nâng cao kiến thức. Trên thực tế, nhiều chuyên gia kinh doanh thành công có nhiều bằng đại học áp dụng trực tiếp vào ngành nghề của họ. Mặc dù bạn không phải theo đuổi bằng tiến sĩ, nhưng ít nhất bạn nên khám phá các cơ hội có khả năng thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, giao dịch với mọi người hằng ngày, thì hãy đăng ký một số khóa học tâm lý để tìm hiểu thêm về tâm lý con người và cải thiện kỹ năng bán hàng. Chỉ cần đầu tư vào giáo dục thì điều này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

6-cach-giup-ban-phat-trien-nang-luc-trong-cong-viec-hinh-anh-2

Ngay cả những CEO và doanh nhân thành công nhất cũng dành thời gian để đến các hội thảo giáo dục và tham gia các lớp học để nâng cao kiến thức

4. Đón nhận những thách thức mới

Công ty của bạn có một vài khách hàng khó tính? Nhưng đây là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về việc xử lý các tình huống khó khăn khi đối mặt với khách hàng. Khi bạn chấp nhận những thách thức mới, bạn sẽ đón nhận những thành công lớn hơn.

5. Trở thành nguồn động lực cho người khác

Một phần của cảm giác thành công trong sự nghiệp là bạn có thể chia sẻ những kiến thức bạn học được với người khác. Nếu những nhân viên mới đang gặp khó khăn bạn nên hỗ trợ và giúp đỡ họ đạt được thành công. Chính những điều này sẽ giúp ảnh hưởng đến một thế hệ người mới trong ngành của bạn.

6. Không ngừng phấn đấu vì mục tiêu

Luôn có một mục tiêu mới mà bạn có thể đạt được trong sự nghiệp của mình. Thay vì lao đầu vào công việc, bạn nên luôn có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thúc đẩy sự nghiệp của mình tiến lên.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
4 loi khuyen giup ban co the kiem tien du chua tim duoc cong viec phu hop
4 lời khuyên giúp bạn có thể kiếm tiền dù chưa tìm được công việc phù hợp Trên chặng đường tìm thấy công việc hằng mơ ước sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Và rất có thể khoản tiền ít ỏi trong trong tài khoản...

Bình luận

Tin khác

3 yeu to tam ly tac dong tieu cuc den nang suat lam viec cua ban

3 yếu tố tâm lý tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của bạn

Với một tách cà phê trong tay mỗi sáng, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành một số công việc của mình. Nhưng vừa... 13/03/2019
6 dau hieu cho thay cong viec cua ban dang bi tri hoan

6 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị trì hoãn

Bạn cảm thấy mỗi ngày thức dậy và đi làm như một cỗ máy. Lê từng bước chân nặng nề, bước khỏi bục cửa... 11/03/2019
5 sai lam nghe nghiep can tranh trong nam 2019

5 sai lầm nghề nghiệp cần tránh trong năm 2019

Năm mới là thời điểm tốt nhất để bạn suy nghĩ về những điều đã xảy ra trong năm cũ, đồng thời cũng là... 08/03/2019
6 loi noi doi kinh dien cua cac truong dai hoc ma ban chua biet

6 lời nói dối kinh điển của các trường đại học mà bạn chưa biết

Những sinh viên ngây thơ thường sẽ đặt niềm niềm tin tuyệt đối vào những gì mà các trường đại học chia sẻ... 06/03/2019
Lam the nao de khong qua tai cong viec khi dong nghiep nghi phep?

Làm thế nào để không quá tải công việc khi đồng nghiệp nghỉ phép?

Bạn sẽ làm gì khi công việc đang rơi vào giai đoạn cao điểm, hoặc vào những dịp lễ thì đồng nghiệp nghỉ phép? Mọi... 04/03/2019
3 cach giup ban co co hoi tang luong trong nam 2019

3 cách giúp bạn có cơ hội tăng lương trong năm 2019

Trong thời gian dài vừa qua bạn đã làm việc rất tích cực, hiệu quả công việc bạn mang lại thực sự rất đáng... 01/03/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục