6 lý do tại sao theo đuổi đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Wednesday, 24/04/2019
   

Tiền sở hữu sức hút mạnh mẽ, nó giúp giấc mơ trở thành hiện thực, nó khiến một số người cảm thấy hạnh phúc, trong khi một số khác thì lại đau khổ. Ngày nay, khi việc làm trở nên khan hiếm thì nhiều người trong chúng ta dễ bị mắc kẹt và chấp nhận làm công việc mà mình không thích chỉ vì chúng ta cần tiền. Vậy đâu là lý do khiến bạn nên lựa chọn đam mê thay vì tiền bạc?

1. Cuộc đời ngắn ngủi nên bạn hãy làm những gì mình thực sự đam mê

Mỗi ngày bạn dành khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong văn phòng làm việc quần quật như một cỗ máy chạy hết công suất. Nếu bạn đang làm công việc không phù hợp với mình thì  ngồi cả ngày như thế này quả là một sự tra tấn.

Rất nhiều người chọn lựa công việc không làm họ thấy thích thú hay hạnh phúc. Thật sự điều này rất lãng phí thời gian và lãng phí cuộc đời. Bạn chỉ sống một lần, hãy theo đuổi những gì bạn thực sự đam mê. Đừng vì đồng tiền trước mắt mà quên đi những ước mơ của bản thân.

6-ly-do-tai-sao-theo-duoi-dam-me-quan-trong-hon-tien-bac-hinh-anh-1

Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi làm việc đúng với đam mê

2. Bạn sẽ say mê với công việc nếu đó là công việc mà bạn yêu thích

Chẳng có gì tồi tệ hơn là hàng ngày, hàng tuần phải làm những việc mình không đam mê. Khi thực sự dấn thân vào lĩnh vực mà bạn theo đuổi, bạn sẽ có nhiều động lực để hoàn tất tốt công việc hơn là cứ lặp đi lặp lại những việc bạn chẳng có tí cảm xúc nào.

3. Làm việc đúng đam mê sẽ giúp bạn sáng tạo hơn

Làm công việc mình không thích sẽ khiến khả năng sáng tạo của bạn bị bào mòn. Nhưng một khi bạn theo đuổi đam mê, khả năng sáng tạo của bạn sẽ hoàn toàn khác. Bạn thoải mái với những ý tưởng nhảy múa trong đầu và “toàn quyền” với sức sáng tạo của mình, điều này đồng nghĩa bạn sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc hơn.

4. Không cảm thấy căng thẳng

Khi bạn làm một công việc như thể ai bắt buộc bạn làm, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái và kết quả là công việc không được tốt đẹp. Bạn như loay hoay trong vòng tròn khổ sở của những việc mà bạn không hề yêu thích. Công việc không còn vấn đề đam mê nữa mà nó trở thành nghĩa vụ và áp lực sẽ đè nén tinh thần của bạn.

6-ly-do-tai-sao-theo-duoi-dam-me-quan-trong-hon-tien-bac-hinh-anh-2

Bạn hãy làm việc vì đam mê thay vì chỉ làm việc vì trách nhiệm

5. Không còn tồn tại khái niệm thời gian khi bạn theo đuổi đam mê

Khi đã chấp nhận một công việc mà bạn không thích thì việc làm thêm ngoài giờ trở thành khoảng thời gian nặng nề hơn. Nhưng khi bạn theo đuổi đam mê, đó không còn là gánh nặng nữa mà đó là niềm vui, niềm say mê được thực hiện những điều mình thích, được toàn tâm toàn ý với những thứ mình yêu.

6. Không còn tồn tại những trở ngại ngăn bạn chạm đến thành công

Khi bạn thực sự thích thú với những gì bạn đang làm, sẽ không một cản trở nào có thể ngăn bạn hoàn thành công việc. Khi bạn đam mê, bạn sẽ cảm thấy như không gì có thể dừng bạn lại vàbạn sẽ cảm thấy mỗi ngày đi làm chính là một niềm vui, một món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mình.

Sự nghiệp là việc cả đời nên khi được làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ không có một giây một phút nào cho cảm giác chán ngấy. Nhiều người làm việc để kiếm tiền, mua nhà, mua xe và họ mãi chạy theo công việc đơn thuần chỉ để kiếm tiền và quên đi đam mê. Khi theo đuổi đam mê, mỗi ngày với bạn là một niềm vui mới mà không bị tiền bạc chi phối.

3 bi quyet don gian de duoc cap tren tin tuong, dong nghiep quy men
3 bí quyết đơn giản để được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý mến Sau nhiều năm đi làm, tôi không hiểu vì sao có những đồng nghiệp cùng làm một công việc nhưng lại nhận được nhiều sự tin yêu từ cấp trên và mọi người,...

Bình luận

Tin khác

6 dau hieu canh bao ban nen thay doi nghe nghiep

6 dấu hiệu cảnh báo bạn nên thay đổi nghề nghiệp

Thay đổi nơi làm việc không phải lúc nào cũng dễ dàng, thay đổi nghề nghiệp càng có nhiều điều phải lo toan,... 17/02/2020
Maison JSC – Noi truyen lua dam me, nang tam sang tao

Maison JSC – Nơi truyền lửa đam mê, nâng tầm sáng tạo

Sau thành công ngoài mong đợi của cửa hàng đầu tiên, hiện nay Maison JSC đang là ngôi nhà chung của hơn 23 thương hiệu... 13/02/2020
5 buoc don gian hoa qua trinh tim viec ban nen biet

5 bước đơn giản hóa quá trình tìm việc bạn nên biết

Bạn có đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ để tìm kiếm một công việc mới? Việc dành... 10/02/2020
Phat trien ban than va kien tao su nghiep cung Ngan hang Shinhan Viet Nam

Phát triển bản thân và kiến tạo sự nghiệp cùng Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, Ngân hàng Shinhan được xem là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở tại... 06/02/2020
4 cau hoi ung vien nen chuan bi de co buoi phong van thanh cong

4 câu hỏi ứng viên nên chuẩn bị để có buổi phỏng vấn thành công

Việc trang bị cho bản thân một bộ hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh, nêu bật được những ưu điểm nổi trội của bản... 03/02/2020
Moi truong lam viec da ban sac tai Cong ty Co phan Giao Hang Tiet Kiem

Môi trường làm việc đa bản sắc tại Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp dành cho thương mại điện tử chuyên... 16/01/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục