7 cách hiệu quả giúp bạn trở thành sếp tốt trong mắt nhân viên

Thursday, 13/12/2018
   

Khi bạn là sếp thì tất nhiên bạn luôn muốn mình trở thành một người hoàn hảo, một vị sếp được lòng nhân viên và gây dựng được hình ảnh uy tín trước mắt mọi người. Những cách của Việc Làm 24h dưới đây không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng quản lý của mình mà còn là cách để bạn tạo được lòng tin và có một hình ảnh đẹp trong mắt nhân viên.

1. Biết cách trao quyền một cách khôn ngoan

Chìa khóa giúp bạn thành công là học cách ủy quyền hiệu quả cả về trách nhiệm và quyền hạn cần thiết để hoàn thành công việc. Khá nhiều nhà quản lý muốn kiểm soát dù là việc nhỏ mà nhân viên đang thực hiện. Đây là một công thức dẫn đến sự thất bại. Bởi khi bạn trao quyền cho nhân viên, bạn có thêm thời gian để phát huy khả năng lãnh đạo và nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên.

7-cach-hieu-qua-giup-ban-tro-thanh-sep-tot-trong-mat-nhan-vien-hinh-anh-1

Chìa khóa giúp bạn thành công là học cách ủy quyền hiệu quả cả về trách nhiệm và quyền hạn cần thiết để hoàn thành công việc

2. Đặt mục tiêu đúng đắn

Mỗi nhân viên đều cần có mục tiêu để phấn đấu. Mục tiêu không chỉ mang lại cho nhân viên định hướng và mục đích, mà còn đảm bảo rằng nhân viên đang làm việc hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Đặt mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được sẽ giúp nhân viên phát triển hơn đồng thời bạn có thể thường xuyên theo dõi tiến trình của họ.

3. Giao tiếp hiệu quả

Có khá nhiều lãnh đạo rất “kiệm lời” với nhân viên. Các chủ doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc cập nhật tin tức mới nhất về tổ chức. Bạn nên cố gắng cung cấp nhiều thông tin về công ty để giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn.

4. Dành thời gian cho nhân viên

Khi một nhân viên cần nói chuyện với bạn thì dù điều đó là gì thì bạn nên dành thời gian để lắng nghe họ. Lúc này bạn nên đặt công việc của bạn sang một bên, đặt điện thoại của bạn xuống và tập trung vào người đứng trước mặt bạn.

7-cach-hieu-qua-giup-ban-tro-thanh-sep-tot-trong-mat-nhan-vien-hinh-anh-2

Dành thời gian để lắng nghe nhân viên

5. Công nhận thành tích của nhân viên

Mọi nhân viên đều cố gắng để hoàn thành tốt công việc. Và khi họ làm tốt, họ muốn được công nhận từ bạn và công ty. Có khá ít nhà quản lý chủ động công nhận và khen thưởng nhân viên. Bạn có thể khen tặng và ghi nhận thành tích của nhân viên theo nhiều cách khác nhau mà không chỉ bằng tiền thưởng.

6. Suy nghĩ về các giải pháp dài hạn

Cho dù vấn đề có khó khăn đến đâu, luôn có một giải pháp nhanh chóng để giúp các nhà lãnh đạo giải quyết các vấn đề. Vấn đề là ở chỗ, bạn thường bỏ qua giải pháp dài hạn để phát triển công ty. Mặc dù, các giải pháp ngắn hạn sẽ dễ dàng hơn nhưng đó chỉ mang tính chất dập lửa tạm thời. Bạn cần dành thời gian để giải quyết nguyên nhân của vấn đề thay vì chỉ đơn giản là điều trị các triệu chứng.

7. Đừng quá nghiêm túc

Công ty là môi trường để làm việc một cách nghiêm túc. Nơi mà sản phẩm và dịch vụ phải được bán ra và thu về lợi nhuận. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên có những kế hoạch khiến công ty trở thành nơi vui vẻ để  mọi người thoải mái làm việc. Hãy giúp các nhân viên của mình làm việc chăm chỉ, chơi hết mình và sống tràn đầy năng lượng hơn.

Với những chia sẻ trên của Việc Làm 24h chúc bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo thành công nhé.

dieu gi se xay ra khi ban tuyen dung sai?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai? Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết...

Bình luận

Tin khác

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều... 27/07/2019
Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục