6 kỹ năng quan trọng trong thư xin việc mà bạn cần có

Tuesday, 05/03/2019
   

Một nhà tuyển dụng trung bình phải xem xét 250 thư xin việc mỗi ngày. Do đó, bạn cần gửi một bản sơ yếu lý lịch với những kỹ năng thật nổi bật. Nhưng bạn thậm chí còn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

1. Thu thập và phân tích dữ liệu

Việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều tại nơi làm việc, điều này có nghĩa là có nhiều dữ liệu đòi hỏi bạn phải có kỹ năng để thu thập, theo dõi và phân tích chúng.

Lời khuyên: Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ điều gì, hãy xem xét tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí về phân tích dữ liệu từ một trang web như edX hoặc Coursera , sau đó áp dụng những gì bạn học được trong công việc.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-1

Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc

2. Kỹ năng quản lý truyền thông xã hội

Theo lời huấn luyện viên Bethany Wallace: “Dù đang công tác trong lĩnh vực nghề nghiệp nào thì việc sở hữu kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ là điểm cộng cho bất kỳ ứng cử viên nào.”

Lời khuyên: Nếu bạn đã hoàn thành khóa học hoặc thực tập có liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội , hãy đưa nó vào sơ yếu lý lịch, bạn sẽ được cộng thêm điểm ấn tượng nếu chia sẻ chi tiết cụ thể về chiến dịch mà bạn đã thực hiện.

3. Xây dựng nội dung website

Xây dựng và thiết kế trang web không chỉ dành cho các lập trình viên nữa. Các nền tảng dễ học như WordPress , Blogger , Squarespace… có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về tạo và duy trì blog hoặc trang web. EZ WordPress là CMS (hệ thống quản lý nội dung) phổ biến nhất trên thế giới. Hàng tấn các trang web, lớn và nhỏ, sử dụng nó để cung cấp cho các doanh nghiệp của họ.

Lời khuyên: Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn muốn được đánh giá cao hơn, hãy xây dựng một trang web cá nhân cho mình.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-2

Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn

Trong một báo cáo do Hiệp hội các chuyên gia hành chính quốc tế, OfficeTeam và HR.com biên soạn có đến 67% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ thuê một ứng viên có kỹ năng mềm tốt.

Mặc dù bạn không thể đánh giá ứng viên chỉ dựa trên các kỹ năng mềm , nhưng ý kiến ​​đa sốcác nhà quản lý mong muốn các nhân viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm.

4. Giao tiếp tốt

Giao tiếp luôn được xếp hạng trong số các kỹ năng quan trọng nhất. Nó bao gồm cả bằng lời nói và bằng văn bản. “Có đến 73,4% các nhà tuyển dụng muốn ứng cử viên có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản (viết báo cáo, lên kế hoạch, viết mail…) tốt.” – Kaleigh Moore chia sẻ.

Lời khuyên: Bạn nên chú ý các lỗi về ngữ pháp và chính tả, viết nội dung xúc tích dễ hiểu hơn trong sơ yếu lí lịch. Sau đó đọc to để đảm bảo tất cả chúng không bị mắc những lỗi ngớ ngẩn. Ngoài ra, bạn còn có thể chứng minh kỹ năng giao tiếp của bạn qua email và điện thoại bằng cách trả lời ngắn gọn và chính xác bất cứ khi nào bạn tương tác với nhà tuyển dụng.

5. Giải quyết vấn đề

Một nhân viên có khả năng trình bày các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp sẽ giúp người quản lý ấn tượng và đánh giá cao năng lực của họ.

6. Thái độ tích cực

Thái độ tốt, lạc quan cùng với tư duy tích cực trong công việc sẽ thể hiện trên những điều bạn làm và khiến bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thái độ có thể quyết định việc bạn thực hiện các dự án tốt đến mức nào cũng như cách những người khác nhìn nhận về bạn. Nếu bạn thể hiện thái độ tốt cũng như trở thành hình mẫu về thái độ tích cực cho những người khác trong phòng ban tại nơi làm việc, bạn có thể gia tăng cơ hội thăng tiến hoặc tăng lương.

4 cach giup ban quay lai voi cong viec mot cach nhanh chong sau ky nghi le
4 cách giúp bạn quay lại với công việc một cách nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ Dư âm của kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể khiến nhiều người chưa muốn quay trở lại, thậm chí cảm thấy chán nản khi nghĩ đến guồng công việc thường ngày. Tâm...

Bình luận

Tin khác

6 dieu sinh vien moi ra truong can lam ngay de co cong viec tot

6 điều sinh viên mới ra trường cần làm ngay để có công việc tốt

Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ở trường đại học là một điều thật tuyệt đối với mọi sinh viên. Tuy nhiên,... 23/04/2019
7 dau hieu canh bao ban dang roi vao moi truong lam viec “toi te”

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào môi trường làm việc “tồi tệ”

Làm việc trong một doanh nghiệp “tồi tệ”, nó không chỉ là nơi giam lỏng bạn 8 tiếng mỗi ngày mà nó còn khiến... 18/04/2019
Du doan xu huong tuyen dung viec lam nam 2019

Dự đoán xu hướng tuyển dụng việc làm năm 2019

Cứ mỗi năm trôi qua, thị trường tuyển dụng lao động lại có nhiều thay đổi do sự chuyển mình không ngừng của... 15/04/2019
5 viec lam phu hop nhat danh cho nguoi huong noi

5 việc làm phù hợp nhất dành cho người hướng nội

Nhiều người nghĩ rằng những người hướng ngoại sẽ dễ dàng lựa chọn các ngành nghề mà mình yêu thích hơn. Nhưng... 10/04/2019
3 loi khuyen giup phu nu co duoc muc luong cao hon

3 lời khuyên giúp phụ nữ có được mức lương cao hơn

Phụ nữ ngày nay có học vấn cao hơn trước và tỷ lệ phụ nữ thành công trong sự nghiệp cũng ngày càng cao. Dù vậy,... 04/04/2019
Lam the nao de biet ban dang bi nhan muc luong thap?

Làm thế nào để biết bạn đang bị nhận mức lương thấp?

Hiện nay, xuất hiện không ít tình trạng một bộ phận nhân viên làm việc tại các công ty nhiều năm nhưng mức lương... 02/04/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục