6 kỹ năng quan trọng trong thư xin việc mà bạn cần có

Tuesday, 05/03/2019
   

Một nhà tuyển dụng trung bình phải xem xét 250 thư xin việc mỗi ngày nên bạn cần gửi một bản sơ yếu lý lịch với những kỹ năng thật nổi bật mới có thể tạo ấn tượng với họ. Tuy nhiên, hiện tại bạn thậm chí còn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

1. Thu thập và phân tích dữ liệu

Việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều tại nơi làm việc, điều này có nghĩa là có nhiều dữ liệu đòi hỏi bạn phải có kỹ năng để thu thập, theo dõi và phân tích chúng.

Lời khuyên: Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ điều gì, hãy xem xét tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí về phân tích dữ liệu từ một trang web như edX hoặc Coursera , sau đó áp dụng những gì bạn học được trong công việc.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-1

Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc

2. Kỹ năng quản lý truyền thông xã hội

Theo lời huấn luyện viên Bethany Wallace: “Dù đang công tác trong lĩnh vực nghề nghiệp nào thì việc sở hữu kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ là điểm cộng cho bất kỳ ứng cử viên nào.”

Lời khuyên: Nếu bạn đã hoàn thành khóa học hoặc thực tập có liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội , hãy đưa nó vào sơ yếu lý lịch, bạn sẽ được cộng thêm điểm ấn tượng nếu chia sẻ chi tiết cụ thể về chiến dịch mà bạn đã thực hiện.

3. Xây dựng nội dung website

Xây dựng và thiết kế trang web không chỉ dành cho các lập trình viên nữa. Các nền tảng dễ học như WordPress , Blogger , Squarespace… có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về tạo và duy trì blog hoặc trang web. EZ WordPress là CMS (hệ thống quản lý nội dung) phổ biến nhất trên thế giới. Hàng tấn các trang web, lớn và nhỏ, sử dụng nó để cung cấp cho các doanh nghiệp của họ.

Lời khuyên: Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn muốn được đánh giá cao hơn, hãy xây dựng một trang web cá nhân cho mình.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-2

Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn

Trong một báo cáo do Hiệp hội các chuyên gia hành chính quốc tế, OfficeTeam và HR.com biên soạn có đến 67% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ thuê một ứng viên có kỹ năng mềm tốt.

Mặc dù bạn không thể đánh giá ứng viên chỉ dựa trên các kỹ năng mềm , nhưng ý kiến ​​đa sốcác nhà quản lý mong muốn các nhân viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm.

4. Giao tiếp tốt

Giao tiếp luôn được xếp hạng trong số các kỹ năng quan trọng nhất. Nó bao gồm cả bằng lời nói và bằng văn bản. “Có đến 73,4% các nhà tuyển dụng muốn ứng cử viên có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản (viết báo cáo, lên kế hoạch, viết mail…) tốt.” – Kaleigh Moore chia sẻ.

Lời khuyên: Bạn nên chú ý các lỗi về ngữ pháp và chính tả, viết nội dung xúc tích dễ hiểu hơn trong sơ yếu lí lịch. Sau đó đọc to để đảm bảo tất cả chúng không bị mắc những lỗi ngớ ngẩn. Ngoài ra, bạn còn có thể chứng minh kỹ năng giao tiếp của bạn qua email và điện thoại bằng cách trả lời ngắn gọn và chính xác bất cứ khi nào bạn tương tác với nhà tuyển dụng.

5. Giải quyết vấn đề

Một nhân viên có khả năng trình bày các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp sẽ giúp người quản lý ấn tượng và đánh giá cao năng lực của họ.

6. Thái độ tích cực

Thái độ tốt, lạc quan cùng với tư duy tích cực trong công việc sẽ thể hiện trên những điều bạn làm và khiến bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thái độ có thể quyết định việc bạn thực hiện các dự án tốt đến mức nào cũng như cách những người khác nhìn nhận về bạn. Nếu bạn thể hiện thái độ tốt cũng như trở thành hình mẫu về thái độ tích cực cho những người khác trong phòng ban tại nơi làm việc, bạn có thể gia tăng cơ hội thăng tiến hoặc tăng lương.

5 tieu chi quan trong giup ban chon nghe nghiep
5 tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn nghề nghiệp Bạn có nghĩ rằng bạn biết ngành nghề nào bạn thực sự muốn theo đuổi không? Có lẽ bạn muốn tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng ngành nghề này có...

Bình luận

Tin khác

TALKSHOW: SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?

TALKSHOW: SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?

Ngày 15/9 tới đây Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt sẽ tiếp tục chuỗi hành trình đồng hành cùng các bạn sinh... 08/08/2019
Ky nang soan thao thu gioi thieu khi xin viec

Kỹ năng soạn thảo thư giới thiệu khi xin việc

Thư giới thiệu là một yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết... 08/08/2019
Cach chuan bi tot cho cau hoi: “diem manh va diem yeu cua ban la gi?”

Cách chuẩn bị tốt cho câu hỏi: “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?”

Các nhà tuyển dụng thường sử dụng câu hỏi trên để khai thác ứng viên. Tuy nhiên, đa phần người tìm việc tỏ... 06/08/2019
Lam the nao de tro nen noi bat hon cac ung vien khac?

Làm thế nào để trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác?

Nếu bạn đang mong muốn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên cũng đang kiếm tìm một vị trí công việc tương... 01/08/2019
5 buoc giup ban tiet kiem thoi gian khi tim viec

5 bước giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm việc

Mất vài tháng trời mới có thể ứng tuyển vào một vị trí khiến bạn dễ rơi vào tình trạng chán nản do tiêu tốn... 30/07/2019
Cach chon mau sac phu hop nhat cho CV cua ban 

Cách chọn màu sắc phù hợp nhất cho CV của bạn 

Đa số người tìm việc chỉ quan tâm đến nội dung trong CV mà không chú trọng nhiều hình thức của nó. Màu sắc CV... 25/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục