6 kỹ năng quan trọng trong thư xin việc mà bạn cần có

Tuesday, 05/03/2019
   

Một nhà tuyển dụng trung bình phải xem xét 250 thư xin việc mỗi ngày. Do đó, bạn cần gửi một bản sơ yếu lý lịch với những kỹ năng thật nổi bật. Nhưng bạn thậm chí còn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

1. Thu thập và phân tích dữ liệu

Việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều tại nơi làm việc, điều này có nghĩa là có nhiều dữ liệu đòi hỏi bạn phải có kỹ năng để thu thập, theo dõi và phân tích chúng.

Lời khuyên: Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ điều gì, hãy xem xét tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí về phân tích dữ liệu từ một trang web như edX hoặc Coursera , sau đó áp dụng những gì bạn học được trong công việc.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-1

Bạn nên đưa vào Cv xin việc những thông tin chứng minh kỹ năng phân tích dữ liệu trong công việc

2. Kỹ năng quản lý truyền thông xã hội

Theo lời huấn luyện viên Bethany Wallace: “Dù đang công tác trong lĩnh vực nghề nghiệp nào thì việc sở hữu kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ là điểm cộng cho bất kỳ ứng cử viên nào.”

Lời khuyên: Nếu bạn đã hoàn thành khóa học hoặc thực tập có liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội , hãy đưa nó vào sơ yếu lý lịch, bạn sẽ được cộng thêm điểm ấn tượng nếu chia sẻ chi tiết cụ thể về chiến dịch mà bạn đã thực hiện.

3. Xây dựng nội dung website

Xây dựng và thiết kế trang web không chỉ dành cho các lập trình viên nữa. Các nền tảng dễ học như WordPress , Blogger , Squarespace… có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về tạo và duy trì blog hoặc trang web. EZ WordPress là CMS (hệ thống quản lý nội dung) phổ biến nhất trên thế giới. Hàng tấn các trang web, lớn và nhỏ, sử dụng nó để cung cấp cho các doanh nghiệp của họ.

Lời khuyên: Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn muốn được đánh giá cao hơn, hãy xây dựng một trang web cá nhân cho mình.

7-ky-nang-quan-trong-trong-thu-xin-viec-ma-ban-can-co-hinh-anh-2

Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các website trực tuyến, sau đó liệt kê nó trong phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn

Trong một báo cáo do Hiệp hội các chuyên gia hành chính quốc tế, OfficeTeam và HR.com biên soạn có đến 67% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ thuê một ứng viên có kỹ năng mềm tốt.

Mặc dù bạn không thể đánh giá ứng viên chỉ dựa trên các kỹ năng mềm , nhưng ý kiến ​​đa sốcác nhà quản lý mong muốn các nhân viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm.

4. Giao tiếp tốt

Giao tiếp luôn được xếp hạng trong số các kỹ năng quan trọng nhất. Nó bao gồm cả bằng lời nói và bằng văn bản. “Có đến 73,4% các nhà tuyển dụng muốn ứng cử viên có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản (viết báo cáo, lên kế hoạch, viết mail…) tốt.” – Kaleigh Moore chia sẻ.

Lời khuyên: Bạn nên chú ý các lỗi về ngữ pháp và chính tả, viết nội dung xúc tích dễ hiểu hơn trong sơ yếu lí lịch. Sau đó đọc to để đảm bảo tất cả chúng không bị mắc những lỗi ngớ ngẩn. Ngoài ra, bạn còn có thể chứng minh kỹ năng giao tiếp của bạn qua email và điện thoại bằng cách trả lời ngắn gọn và chính xác bất cứ khi nào bạn tương tác với nhà tuyển dụng.

5. Giải quyết vấn đề

Một nhân viên có khả năng trình bày các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp sẽ giúp người quản lý ấn tượng và đánh giá cao năng lực của họ.

6. Thái độ tích cực

Thái độ tốt, lạc quan cùng với tư duy tích cực trong công việc sẽ thể hiện trên những điều bạn làm và khiến bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thái độ có thể quyết định việc bạn thực hiện các dự án tốt đến mức nào cũng như cách những người khác nhìn nhận về bạn. Nếu bạn thể hiện thái độ tốt cũng như trở thành hình mẫu về thái độ tích cực cho những người khác trong phòng ban tại nơi làm việc, bạn có thể gia tăng cơ hội thăng tiến hoặc tăng lương.

5 chien thuat giup ban cai thien su tap trung trong cong viec
5 chiến thuật giúp bạn cải thiện sự tập trung trong công việc Duy trì sự tập trung là điều rất quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để bạn có thể cải thiện sự...

Bình luận

Tin khác

Top 5 dieu sep muon ban thay doi trong nam 2019

Top 5 điều sếp muốn bạn thay đổi trong năm 2019

Chúng ta thường có thói quen đặt cho mình những mục tiêu phát triển trong năm mới và đó có thể là những mục tiêu... 18/03/2019
5 dieu ban khong nen chia se voi dong nghiep

5 điều bạn không nên chia sẻ với đồng nghiệp

Môi trường công sở cởi mở, thân thiện và thoải mái khiến bạn cảm thấy đồng nghiệp giống như người nhà,... 14/03/2019
4 cach giup ban danh gia van hoa cong ty moi

4 cách giúp bạn đánh giá văn hóa công ty mới

Văn hóa công sở đóng góp không nhỏ vào thành công của bạn. Nó giúp bạn có một môi trường phù hợp để làm tốt... 12/03/2019
4 cach giup sep tin tuong ban hon trong cong viec

4 cách giúp sếp tin tưởng bạn hơn trong công việc

Đẩy bản thân ra khỏi "vùng an toàn" và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn là một cách tuyệt vời để phát triển... 07/03/2019
7 cong viec tuyet voi danh cho sinh vien chuyen nganh xa hoi hoc

7 công việc tuyệt vời dành cho sinh viên chuyên ngành xã hội học

Sinh viên ngành xã hội học càng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vậy đâu là những cơ hội việc làm dành... 28/02/2019
Chien thuat thong minh de gui email den nha tuyen dung

Chiến thuật thông minh để gửi email đến nhà tuyển dụng

Gửi email và giữ liên lạc với nhà tuyển dụng là một trong những chiến lược tốt nhất để ghi điểm sau buổi... 26/02/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục