9 “quả bom hẹn giờ” ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn!

Friday, 12/10/2018
   

Công sở chưa bao giờ là một môi trường dễ tồn tại, thế nhưng thật ra nó cũng chẳng khó chịu và mệt mỏi như bạn nghĩ. Làm việc nơi công sở, quan trọng nhất là phải chuyên nghiệp, có khả năng làm việc nhóm, nhanh nhạy trước cái mới và linh hoạt trong ứng xử. Bất kể là người đã có kinh nghiệm hay người mới đi làm, đều phải cẩn thận ghi nhớ 9 "quả bom hẹn giờ" dưới đây, đừng để bị "nổ" rồi mới hối hận.

1. Gặp khó khăn không nhờ người khác giúp đỡ

“Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” vậy mà không ít các bạn mới đi làm, không hiểu không biết cũng chẳng chịu nói, cứ  tự đoán tự làm.

Nhiều người “đuối nước” nơi công sở lại lựa chọn im lặng. Cứ như thế, họ càng trôi càng xa, đợi đến khi chuyện xảy ra để lại nhiều hậu quả, họ cũng không đủ năng lực để gánh trách nhiệm và không còn cách nào trụ lại nơi đó nữa.

9-qua-bom-hen-gio-anh-huong-den-su-nghiep-cua-ban-hinh-anh-1

Có những người khi khó khăn thì không nhờ người khác giúp đỡ khiến cho vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng

2. Không suy nghĩ kỹ trước khi nói

“Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nghĩa là bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra ý kiến của mình. Có thể không biết bạn nên hỏi, nhưng cũng không thể cứ trực tiếp hỏi mà không hề suy nghĩ qua.

Thường trước khi đặt ra câu hỏi, bạn nên suy nghĩ rất nhiều về vấn đề đó và có một số cách nhìn nhận, đánh giá riêng. Vì vậy khi hỏi, thông qua quá trình thảo luận, bạn có thể đưa ra một đáp án tốt hơn, hoặc thử xem hướng đi của mình có thể thuyết phục được người khác hay không.

Nhưng thực tế khi đặt câu hỏi cho người khác, có rất ít người đưa ra được ý kiến cá nhân cho thấy họ từng cố gắng suy nghĩ kỹ về nó. Đa số, đều chỉ “ném” vấn đề ra, rồi chờ đợi câu trả lời từ đồng nghiệp, từ sếp. Sau đó họ sẽ phản ứng kiểu: “Dạ, em làm theo lời anh đấy nhé.”

Như vậy, nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn đặt tất trách nhiệm lên người nghe. Điều này khiến những người đó không được thoải mái cho lắm. Vì thế, khi hỏi một vấn đề gì đó, đừng mang theo tâm thái “đẩy việc” hoặc chối bỏ trách nhiệm.

Ít nhất phải đưa ra được cách nhìn nhận vấn đề của chính mình, rồi thảo luận cùng người ta, như thế vấn đề mới nhanh chóng được giải quyết. Dù sao vấn đề cũng là của bạn, đừng thản nhiên đẩy qua cho người khác.

3. Thói quen trì hoãn “deadline”

Khi đặt “deadline”, nên cho nhau thời gian hợp lý để có thể co dãn. Trước khi đặt deadline dù lượng công việc nhiều hay ít, bạn nên dành thời gian phân tích kĩ càng, sau đó mới đặt deadline.

Hoàn thành công việc đúng thời hạn là nguyên tắc cơ bản của một người đi làm. Vậy bạn hãy có trách nhiệm với đồng nghiệp, công ty và chính bản thân mình.

9-qua-bom-hen-gio-anh-huong-den-su-nghiep-cua-ban-hinh-anh-2

Khi đi làm phải tuân thủ các nguyên tắc về thời gian hoàn thành công việc đã đề ra

4. Chờ đợi bị động, tốc độ làm việc chậm chạp

Đúng ra, chúng ta nên làm việc theo trình tự thế này: cố gắng hoàn thành công việc càng sớm càng tốt, xong việc rồi tìm một đồng nghiệp có kiến thức chuyên môn để thảo luận, góp ý, bàn giao. Nhưng một số người lại không hiểu được điều này.

Họ làm xong việc thì bỏ đấy, chẳng buồn thảo luận hay báo cáo gì. Mỗi người đều phải hiểu rõ vị trí của mình ở đâu trong cả tiến trình, nắm được tiến độ làm việc của cả nhóm, chủ động truyền và nhận “bóng”. Không nên kéo dài thời gian, điều này sẽ giúp cho từng giai đoạn của kế hoạch có thể hoàn thành thuận lợi theo đúng dự tính. Vậy công việc có thể thành công theo như mục tiêu đã đề ra.

5. Không biết làm cũng không dám nói, chỉ vùi đầu vào làm

Không nên nhận việc xong là bắt tay vào làm luôn, mà trước tiên phải suy nghĩ xem nên làm thế nào, sắp xếp lên kế hoạch hợp lý rồi hãy bắt đầu. Nếu vùi đầu đi làm, mất rất nhiều thời gian mới phát hiện ra đã làm sai, khiến chính mình không còn thời gian để thay đổi, đồng nghiệp không còn thời gian để sửa chữa, sẽ thành ra gây tổn thất cho công ty.

Không làm được thì nói không làm được, khi thời gian vẫn còn, mọi người có thể cùng nhau bàn bạc nghĩ cách, hoặc chia lại công việc chứ cứ ép bản thân mình thì vừa hại mình vừa hại cả công ty.

6. Chưa làm xong việc đã ung dung bỏ về

Trong công ty, mỗi một hạng mục công việc đều được phân chia và sắp xếp chặt chẽ, yêu cầu tiến độ nghiêm ngặt. Cho nên chỉ cần có ai đó xin nghỉ hoặc rời bỏ vị trí mà không nói rõ ràng, thì công việc sẽ bị tồn đọng.

Khi có ai khác phải đứng ra thay bạn đảm nhận phần việc đó rất có khả năng họ sẽ chỉ làm qua quýt cho xong, vì họ cũng bận chẳng kém, và đó dù sao cũng chẳng phải việc của họ. Hay thậm chí người thay thế có lòng muốn làm tốt thì cũng chưa chắc họ đã quen việc được như bạn. Cuối cùng, công việc sẽ không được hoàn thành với chất lượng tốt nhất.

9-qua-bom-hen-gio-anh-huong-den-su-nghiep-cua-ban-hinh-anh-3

Một số người gây ảnh hưởng đến công việc chung vì chưa hoàn thành xong nhiệm vụ đã đi về

Việc đã giao cho bạn thì bạn phải có nghĩa vụ chịu trách nhiệm với nó từ đầu đến cuối, chứ không phải bắt đầu thì hồ hởi, làm được lưng chừng lại tùy hứng bỏ đi.

7. Nghỉ phép vì đủ loại lý do xin nghỉ

Khi bạn xin nghỉ vì những lý do không chính đáng sẽ khiến công việc bị đẩy cho người khác gánh, hoặc sẽ bị dồn lại chờ bạn đi làm. Cho dù thế nào đi nữa, điều đó cũng sẽ gây phiền hà cho một vài người, có khi là rất nhiều người, thậm chí là tạo thành tổn thất cho công ty.

 8. Làm việc qua loa, không vận dụng kĩ năng chuyên nghiệp

Khi làm xong một việc gì đó, bạn phải thường kiểm tra lại rất nhiều lần để tìm ra những điểm chưa hợp lý và hoàn thiện sản phẩm của mình hơn. Không nên làm báo cáo sơ sài, qua loa, không vận dụng kiến thức đã học để làm việc.

Bạn học kiến thức chuyên ngành để làm gì nếu không vận dụng nó vào công việc. Làm việc thì cần nghiêm túc, không thể dùng trực giác hay bản năng để giải quyết cho xong được.

9. Làm việc không rõ ràng, gặp chuyện liền lập tức thoái thác trách nhiệm

Có một số người, rõ ràng là chưa nhận thức được đầy đủ vấn đề, lại cứ đổ cho công ty không tạo điều kiện. Bởi không có công ty nào không muốn tạo điều kiện cho nhân viên. Mỗi doanh nghiệp luôn mong rằng, cùng với những điều kiện thuận lợi mà họ cung cấp, nhân viên có thể thật sự nỗ lực vì công việc.

Công sở chưa bao giờ là một môi trường dễ tồn tại, thế nhưng thật ra nó cũng chẳng khó chịu và mệt mỏi như bạn nghĩ. Chỉ cần có ý thức làm tốt việc của mình, cộng thêm một chút khéo léo trong ứng xử, sẽ chẳng văn phòng nào khó dễ bạn mãi đâu.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
3 yeu to tam ly tac dong tieu cuc den nang suat lam viec cua ban
3 yếu tố tâm lý tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của bạn Với một tách cà phê trong tay mỗi sáng, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành một số công việc của mình. Nhưng vừa bắt đầu đăng nhập vào máy tính thì bạn lại...

Bình luận

Tin khác

6 dau hieu cho thay cong viec cua ban dang bi tri hoan

6 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị trì hoãn

Bạn cảm thấy mỗi ngày thức dậy và đi làm như một cỗ máy. Lê từng bước chân nặng nề, bước khỏi bục cửa... 11/03/2019
5 sai lam nghe nghiep can tranh trong nam 2019

5 sai lầm nghề nghiệp cần tránh trong năm 2019

Năm mới là thời điểm tốt nhất để bạn suy nghĩ về những điều đã xảy ra trong năm cũ, đồng thời cũng là... 08/03/2019
6 loi noi doi kinh dien cua cac truong dai hoc ma ban chua biet

6 lời nói dối kinh điển của các trường đại học mà bạn chưa biết

Những sinh viên ngây thơ thường sẽ đặt niềm niềm tin tuyệt đối vào những gì mà các trường đại học chia sẻ... 06/03/2019
Lam the nao de khong qua tai cong viec khi dong nghiep nghi phep?

Làm thế nào để không quá tải công việc khi đồng nghiệp nghỉ phép?

Bạn sẽ làm gì khi công việc đang rơi vào giai đoạn cao điểm, hoặc vào những dịp lễ thì đồng nghiệp nghỉ phép? Mọi... 04/03/2019
3 cach giup ban co co hoi tang luong trong nam 2019

3 cách giúp bạn có cơ hội tăng lương trong năm 2019

Trong thời gian dài vừa qua bạn đã làm việc rất tích cực, hiệu quả công việc bạn mang lại thực sự rất đáng... 01/03/2019
Top 5 viec lam hot nhat danh cho nguoi thuoc the he Z

Top 5 việc làm hot nhất dành cho người thuộc thế hệ Z

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với... 27/02/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục