Bất mãn với sếp lớn cả nhóm quyết định xin nghỉ việc, có nên hay không?

Saturday, 21/09/2019
   

Để đưa ra quyết định nghỉ việc là một việc rất khó khăn với tôi. Và càng khó hơn khi cả nhóm đều muốn nghỉ việc vì cái tính "khó ở" của sếp.

Lời khen – động lực giúp nhóm tôi cố gắng làm việc

Làm việc hơn một năm, nhóm cũng duy trì hơn 6 tháng, từ ngày lên chức trưởng nhóm tôi luôn cố gắng phát triển nhóm tốt nhất có thể. Mọi người trong nhóm cũng cố gắng tích cực làm việc. Sếp rất hài lòng với nhóm tôi, sếp bảo nhóm tôi là nhóm xuất sắc nhất trong bộ phận, luôn hoàn thành công việc đúng hạn và có những ý tưởng độc đáo.

Được sếp khen, chúng tôi có động lực cố gắng làm việc. Tuy nhiên, chưa được bao lâu thì sếp nghỉ việc. Trước khi đi, sếp bảo chúng tôi cứ tiếp tục phát huy năng lực của mình, rồi cũng có người đến thay vị trí của sếp thôi. Hôm chia tay, chúng tôi ai nấy đều buồn, mọi người đều thắc mắc lý do ra đi của sếp. Tôi thân với sếp nên cũng hỏi han sếp, nhưng sếp vẫn không nói nguyên nhân. Sếp bảo có lý do riêng, tôi cứ ở lại đây làm, đây là môi trường tốt giúp tôi phát triển. Nếu có gì khó khăn thì cứ liên hệ, sếp sẵn sàng giúp đỡ nếu nằm trong khả năng của sếp.

bat-man-voi-sep-lon-ca-nhom-quyet-dinh-xin-nghi-viec-co-nen-hay-khong-hinh-anh-1

Ngày sếp đi, sếp dặn dò chúng tôi rất nhiều thứ

Cả nhóm mệt mỏi vì cái tính “khó ở” của sếp mới

Sau ngày sếp đi thì có người mới đến thay. Nghe nói sếp mới rất giỏi, anh ta từng tốt nghiệp tại một trường đại học có tiếng ở nước ngoài và đã có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Chúng tôi rất hào hứng không biết anh ta sẽ làm gì đầu tiên, liệu chúng tôi có được dịp mở mang tầm mắt hay không.

Anh ta thay đổi quy trình làm việc và bổ sung thêm vài nguyên tắc mới. Thấy sếp mới có vẻ “khó ở”, tôi dặn nhóm mình cứ làm việc bình thường, đừng nên phân bua với sếp. Vì thay đổi quy trình làm việc nên chúng tôi cũng gặp một số khó khăn, chúng tôi cần 1 tuần mới có thể kịp tiến độ. Đại diện nhóm tôi xin sếp gia hạn thời gian, sếp bảo chúng tôi phải làm việc chuyên nghiệp lên. Sếp gia hạn cho chúng tôi 2 ngày để chuẩn bị trước khi áp dụng quy trình mới, và nếu không làm được thì cả nhóm sẽ bị phạt.

Sẽ chẳng có gì nếu như sếp cứ mãi bắt bẻ chúng tôi. Mỗi khi trình bày kế hoạch gì mới, sếp bảo chúng tôi tại sao cứ mãi tư duy theo lối mòn như thế này, hay là sếp cũ từ lâu đã tập chúng tôi như vậy. Cả nhóm rất bực nhưng không ai dám nói gì sếp, lặng lẽ xin sếp thời gian để sửa lại kế hoạch.

Có khi sếp bảo phương pháp chúng tôi đang làm là cũ rồi, bây giờ chẳng có ai làm như vậy và hãy làm theo cách của sếp. Nghe sao làm vậy, chúng tôi làm theo ý sếp. Kết quả là không những giảm hiệu quả công việc mà còn tốn nhiều chi phí hơn cách cũ. Thế mà sếp lại bảo chúng tôi năng lực kém, sếp đã “vẽ đường” như thế mà chúng tôi vẫn không làm được. Thất bại lần này là do chúng tôi chứ không phải do phương pháp của sếp.

bat-man-voi-sep-lon-ca-nhom-quyet-dinh-xin-nghi-viec-co-nen-hay-khong-hinh-anh-2

Sếp luôn bảo những ý tưởng của chúng tôi đều “xưa” hết rồi

Thật sự tôi rất thất vọng về vị sếp mới này. Vừa bảo thủ, vừa tự cao. Quá nhiều việc xảy ra từ khi sếp mới vào. Cảm thấy không phù hợp với môi trường làm việc nữa tôi tâm sự với cả nhóm chắc tôi phải nghỉ việc. Thật bất ngờ vì cả nhóm nói cũng muốn nghỉ việc từ lâu rồi, nhưng vì tôi còn ở lại nên không đành nghỉ. Nếu bây giờ tôi nghỉ việc thì cả nhóm sẽ nghỉ luôn.

Tôi không biết nên vui hay buồn khi mọi người bảo sẽ nghỉ việc chung với tôi. Nếu cả nhóm xin nghỉ việc cùng lúc, chắc chắn sếp trên sẽ không duyệt. Giờ tôi không biết nên làm thế nào. Ở cũng không được, mà đi cũng không xong. Nếu mọi người không tìm được việc sau khi nghỉ việc, tôi sẽ rất áy náy. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên bây giờ tôi nên làm gì không?

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Tai sao toi van khong the nao quan ly duoc cap duoi cua minh?
Tại sao tôi vẫn không thể nào quản lý được cấp dưới của mình? Có những lúc tôi gần như bị stress khi cấp dưới lúc nào cũng "cãi chày cãi cối" mỗi khi trao đổi hay báo cáo công việc. Khổ nỗi, tôi không thể sa thải "vị"...

Bình luận

Tin khác

Luong khoi diem chi co 5 trieu, nhu vay co la du?

Lương khởi điểm chỉ có 5 triệu, như vậy có là đủ?

Ra trường đi làm với mức lương 5 triệu, tôi cảm thấy ổn nhưng bạn bè lại bảo thấp. Vì tính tự ái của bản... 21/09/2019
Phai lam sao khi lam viec voi sep “cuong” cong viec?

Phải làm sao khi làm việc với sếp “cuồng” công việc?

Lần đầu tiên từ lúc tôi bắt đầu đi làm đến giờ, tôi mới gặp phải ông sếp cuồng công việc như thế này.... 21/09/2019
Toi khong biet nen chon cong viec hay an phan o nha cham con

Tôi không biết nên chọn công việc hay an phận ở nhà chăm con

Chỗ làm tốt, đồng nghiệp thân thiện mà lương cao. Thế thì tôi càng không muốn ở nhà và phụ thuộc kinh tế vào... 21/09/2019
o tuoi 27, toi khong biet phai lam gi de tra so no 600 trieu

Ở tuổi 27, tôi không biết phải làm gì để trả số nợ 600 triệu

Ở tuổi 27, tôi không biết phải làm gì để trả số nợ 600 triệu. Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp rồi. Ở bên Anh... 20/09/2019
Xuat khau lao dong – Muon van noi kho noi xu nguoi

Xuất khẩu lao động – Muôn vàn nỗi khổ nơi xứ người

Với ước muốn làm giàu, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao, tôi đã chọn con... 20/09/2019
o tuoi 25, lieu ban co the ngoi vao vi tri giam doc?

Ở tuổi 25, liệu bạn có thể ngồi vào vị trí giám đốc?

25 tuổi là cột mốc quan trọng của tuổi trẻ. Người ta coi đây là ngưỡng trưởng thành và bạn phải nắm trong... 20/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục