Bất mãn với sếp nhưng không dám nghỉ vì công việc rất tốt?

Friday, 10/11/2017
   

Công việc phải nói là tuyệt vời. Lương và các loại trợ cấp công việc khác đều rất ổn. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất của nơi làm việc lại là gánh nặng khiến tôi muốn từ bỏ chính công việc này. “Sếp”.

Tôi năm nay 29 tuổi. Làm sale “chủ chốt” cho một công ty về Bất động sản nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh. Đã trải qua kha khá thời gian để leo lên dược vị trí này. Công việc phải nói là tuyệt vời. Lương và các loại trợ cấp công việc khác đều rất ổn. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất của nơi làm việc lại là gánh nặng khiến tôi muốn từ bỏ chính công việc này. “Sếp”.

Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu như sếp tôi không là một ông sếp không ra gì.

Ông ấy luôn đi trễ, về sớm. Đến công ty thì cũng chẳng làm gì ngoài việc vắt chân lên ghế rồi rung đùi. Luôn chèn ép nhân viên của mình

Ông ấy luôn đi trễ, về sớm. Đến công ty thì cũng chẳng làm gì ngoài việc vắt chân lên ghế rồi rung đùi. Luôn chèn ép nhân viên của mình. Mọi công sức và nỗ lực của cả team nhanh chóng biến thành công sức của chỉ riêng mình sếp. Ông ấy còn có những hành động “không tốt đẹp gì” với các đồng nghiệp nữ trong công ty.

Hàng loạt, hàng loạt các cư xử thiếu tôn trọng nhân viên được sếp chọn ở dạng “hành động”. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều các nhân viên khác cũng chung nỗi niềm tương tự. Chúng tôi đã từng thử “đổi sếp” bằng cách kiện lên cấp lãnh đạo cao hơn. Nhưng thực tế dường như phũ phàng hơn dự định. Sếp có vẻ không giỏi trong công việc. Nhưng các mối quan hệ được xây dựng bằng gạch tiền lại không hề thiếu. Thường thì nếu chúng tôi dùng tiền để trị tiền thì chắc chắn không bao giờ thành công và chỉ có thể là “tiền mất tật mang”.

Chung quy lại thì một phần thất bại cũng là do ý chí chủ quan của mỗi người. Vì công việc này quá tốt. Nên rủi ro phải chịu khi chống lại sếp là quá lớn so với những áp lực khi chúng tôi dưới ách thống trị của ông ta.

Chúng tôi quyết định đến phương án thay đổi ông ta

Chúng tôi đã quyết định nghe và thấu hiệu sếp hơn

Không thành công được bằng cách thay máu người lãnh đạo. Thì chúng tôi quyết định đến phương án thay đổi ông ta. Bắt đầu từ cách “nhấn vào điểm mạnh của sếp” đến cách “nghe để hiểu”. Chúng tôi cho rằng bản thân con người ai cũng muốn được khen. Ai cũng có nhu cầu được hiểu. Vì vậy việc xác lập hai bước như trên sẽ góp phần thay đổi mối quan hệ của nhân viên và sếp theo một góc độ khác.

Chỉ cần bạn dành thời gian và cho người khác cơ hội thì con đường của cả hai bên sẽ dễ dàng hơn. Hiện tại, tôi và các bạn đồng nghiệp của mình vẫn đang kiên trì trên con đường đó.

Hãy nhớ rằng Sếp là người có khả năng làm cuộc đời của bạn trở nên bất hạnh, vốn dĩ công sở đã không dễ thở một chút nào, vậy nên việc giải quyết khúc mắc với sếp là cách duy nhất bạn có thể làm cho nó không thêm khó khăn.

Và ghi nhớ những câu hỏi này: liệu vấn đề có nằm ở lãnh đạo hay không. Liệu họ có bận tâm tới quyền lợi của bạn hay không? Họ là đồng minh hay là kẻ địch?

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ có được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Nếu đã lựa chọn ra đi, hãy tiếp tục đặt những câu hỏi tương tự trong quá trình tìm việc, bởi chúng sẽ giúp bạn tìm được “bến đỗ” lý tưởng cho mục tiêu của mình. Và đừng dừng lại cho tới khi bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban co thuc su hieu dung ve nganh quang cao?
Bạn có thực sự hiểu đúng về ngành quảng cáo? Khi nhắc đến ngành quảng cáo, bạn có đang nghĩ về một ngành nghề đầy sáng tạo, làm việc như một nghệ sĩ với các con chữ, hình ảnh, ý tưởng? Hay nghĩ về...

Bình luận

Tin khác

Lam the nao de tro lai va theo kip cong viec sau thoi gian nghi thai san

Làm thế nào để trở lại và theo kịp công việc sau thời gian nghỉ thai sản

Mang thai và làm mẹ là một quá trình thiêng liêng cần rất rất nhiều lo toan và tính toán để mọi việc được diễn... 12/02/2020
Nhung dieu ban can biet truoc khi chon lam Freelancer

Những điều bạn cần biết trước khi chọn làm Freelancer

Ngày nay có nhiều bạn trẻ có mong muốn được làm freelancer, hay còn gọi là làm việc tự do. Công việc này được... 05/02/2020
Bi cong ty sa thai toi khong dam doi mat voi gia dinh

Bị công ty sa thải tôi không dám đối mặt với gia đình

Tôi năm nay 35 tuổi và đang làm việc tại một công ty gia đình về lĩnh vực ngành thực phẩm. Tôi đã gắn bó với... 13/01/2020
Lieu toi co sai khi lua chon con duong lam viec tu do?

Liệu tôi có sai khi lựa chọn con đường làm việc tự do?

Đã có rất nhiều người không thích bị gò bó trong một môi trường làm việc đầy rẫy nội quy. Vì thế họ đã... 30/12/2019
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?

Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp?

Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có... 15/11/2019
Toi bi “ ket cung” giua be phai noi cong so

Tôi bị “ kẹt cứng” giữa bè phái nơi công sở

Đối với tôi, một môi trường làm việc luôn có sự cạnh tranh là điều kiện để tôi có thể học hỏi nhiều điều,... 27/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục