Bật mí 3 cách mời ứng viên đến buổi phỏng vấn hiệu quả nhất

Saturday, 16/03/2019
   

Làm thế nào để ứng viên đến tham gia phỏng vấn? Đây được xem là một thách thức không hề nhỏ đối với các nhà tuyển dụng, khi mà hầu hết các ứng viên đã nhận lời sau đó lại từ chối ngay hoặc đã nhận lời nhưng lại không đến. Dưới những biến động của thị trường việc làm hiện nay bạn nên làm gì để thu hút ứng viên đến tham gia phỏng vấn?

Lên kế hoạch về nội dung cuộc gọi

Gọi điện mời phỏng vấn cho ứng viên là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tuyển dụng, do đó, bạn cần chuẩn bị trước nội dung sẽ nói qua điện thoại với ứng viên. Việc chuẩn bị không bao giờ là thừa thãi bởi điều này giúp bạn khai thác tối đa thông tin của ứng viên và gợi sự thích thú về công việc với họ.

Việc gọi điện mời ứng viên sẽ giúp bạn có cảm giác như đang phỏng vấn trực tiếp. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi nhỏ về: nơi ở, trình độ, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân… Từ đó, bạn sẽ có thể nắm bắt được tâm lý và khả năng của ứng viên, giúp bạn đưa ra được đánh giá sơ bộ về họ.

Hãy nhớ, cách nói chuyện cởi mở sẽ giúp ứng viên thoải mái trả lời các câu hỏi của bạn. Khi đó, bạn vừa có thể khai thác thông tin từ họ, vừa khiến họ dễ dàng chấp nhận lời mời phỏng vấn trực tiếp.

bat-mi-3-cach-giup-ban-moi-ung-vien-den-buoi-phong-van-hieu-qua-nhat-hinh-anh-1

Gọi điện mời phỏng vấn cho ứng viên là một việc khá cần thiết đối với nhà tuyển dụng

Gửi tin nhắn trực tiếp đến ứng viên

Bạn có thể gửi một tin nhắn đến ứng viên để thông báo về buổi phỏng vấn tiếp theo. Điều này vừa được xem là một cách nhắc nhở ứng viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Và bạn cũng đừng quên nhắc ứng viên của bạn hãy chuẩn bị CV xin việc hoặc một số tài liệu, bằng cấp liên quan khi đến tham dự phỏng vấn nhé.

Gửi email đến ứng viên

Nếu như mục đích của cuộc gọi là xác nhận thông tin ứng viên thì gửi email được xem là thông báo lại để ứng viên xác nhận các thông tin đã trao đổi và chuẩn bị một số tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn. Khi gửi email bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:

  • Tiêu đề email mời ứng viên phỏng vấn vị trí nào?
  • Tên và chức vụ người phỏng vấn (nếu có)
  • Địa điểm phỏng vấn
  • Thời gian
  • Một vài lưu ý cho ứng viên (nếu có)
bat-mi-3-cach-giup-ban-moi-ung-vien-den-buoi-phong-van-hieu-qua-nhat-hinh-anh-2

Gửi email đến ứng viên cũng là một trong những cách được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng nhất hiện nay

Để tạo sự tin tưởng cho ứng viên và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin trong email phải tuyệt đối chính xác so với những gì bạn đã trao đổi với ứng viên trước đó. Sau khi gửi email, nếu không thấy xác nhận từ ứng viên, bạn nên gọi điện thoại thông báo để tránh trường hợp email vào hộp thư spam hoặc ứng viên không check thường xuyên dẫn đến bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

Và để có được một cuộc gọi phỏng vấn thành công, nhà tuyển dụng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc viết các mô tả công việc, tìm ứng viên, mời ứng viên đến phỏng vấn… để có thể chiêu mộ được nhân tài cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”
Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên... Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp hội Nhân sự (HRA) tham gia hội thảo chuyên môn...

Bình luận

Tin khác

Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
5 cach phat hien ung vien dang noi doi

5 cách phát hiện ứng viên đang nói dối

Tương ứng với những mong đợi của nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên ngày nay cố gắng “đệm” vào câu trả lời... 29/06/2019
5 cach giup ban tuyen duoc ung vien tot nhat

5 cách giúp bạn tuyển được ứng viên tốt nhất

Hiện nay, số lượng ứng viên vô cùng lớn và họ sẵn sàng chứng minh mình phù hợp với những vị trí mà các công... 22/06/2019
5 sai lam can tranh khi lam viec qua email

5 sai lầm cần tránh khi làm việc qua email

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 75% các cuộc trao đổi về công việc sẽ được thực hiện thông qua email, điện thoại... 17/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục