Bật mí 3 cách mời ứng viên đến buổi phỏng vấn hiệu quả nhất

Saturday, 16/03/2019
   

Làm thế nào để ứng viên đến tham gia phỏng vấn? Đây được xem là một thách thức không hề nhỏ đối với các nhà tuyển dụng, khi mà hầu hết các ứng viên đã nhận lời sau đó lại từ chối ngay hoặc đã nhận lời nhưng lại không đến. Dưới những biến động của thị trường việc làm hiện nay bạn nên làm gì để thu hút ứng viên đến tham gia phỏng vấn?

Lên kế hoạch về nội dung cuộc gọi

Gọi điện mời phỏng vấn cho ứng viên là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tuyển dụng, do đó, bạn cần chuẩn bị trước nội dung sẽ nói qua điện thoại với ứng viên. Việc chuẩn bị không bao giờ là thừa thãi bởi điều này giúp bạn khai thác tối đa thông tin của ứng viên và gợi sự thích thú về công việc với họ.

Việc gọi điện mời ứng viên sẽ giúp bạn có cảm giác như đang phỏng vấn trực tiếp. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi nhỏ về: nơi ở, trình độ, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân… Từ đó, bạn sẽ có thể nắm bắt được tâm lý và khả năng của ứng viên, giúp bạn đưa ra được đánh giá sơ bộ về họ.

Hãy nhớ, cách nói chuyện cởi mở sẽ giúp ứng viên thoải mái trả lời các câu hỏi của bạn. Khi đó, bạn vừa có thể khai thác thông tin từ họ, vừa khiến họ dễ dàng chấp nhận lời mời phỏng vấn trực tiếp.

bat-mi-3-cach-giup-ban-moi-ung-vien-den-buoi-phong-van-hieu-qua-nhat-hinh-anh-1

Gọi điện mời phỏng vấn cho ứng viên là một việc khá cần thiết đối với nhà tuyển dụng

Gửi tin nhắn trực tiếp đến ứng viên

Bạn có thể gửi một tin nhắn đến ứng viên để thông báo về buổi phỏng vấn tiếp theo. Điều này vừa được xem là một cách nhắc nhở ứng viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Và bạn cũng đừng quên nhắc ứng viên của bạn hãy chuẩn bị CV xin việc hoặc một số tài liệu, bằng cấp liên quan khi đến tham dự phỏng vấn nhé.

Gửi email đến ứng viên

Nếu như mục đích của cuộc gọi là xác nhận thông tin ứng viên thì gửi email được xem là thông báo lại để ứng viên xác nhận các thông tin đã trao đổi và chuẩn bị một số tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn. Khi gửi email bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:

  • Tiêu đề email mời ứng viên phỏng vấn vị trí nào?
  • Tên và chức vụ người phỏng vấn (nếu có)
  • Địa điểm phỏng vấn
  • Thời gian
  • Một vài lưu ý cho ứng viên (nếu có)
bat-mi-3-cach-giup-ban-moi-ung-vien-den-buoi-phong-van-hieu-qua-nhat-hinh-anh-2

Gửi email đến ứng viên cũng là một trong những cách được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng nhất hiện nay

Để tạo sự tin tưởng cho ứng viên và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin trong email phải tuyệt đối chính xác so với những gì bạn đã trao đổi với ứng viên trước đó. Sau khi gửi email, nếu không thấy xác nhận từ ứng viên, bạn nên gọi điện thoại thông báo để tránh trường hợp email vào hộp thư spam hoặc ứng viên không check thường xuyên dẫn đến bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

Và để có được một cuộc gọi phỏng vấn thành công, nhà tuyển dụng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc viết các mô tả công việc, tìm ứng viên, mời ứng viên đến phỏng vấn… để có thể chiêu mộ được nhân tài cho sự phát triển của doanh nghiệp.

6 cach giup ban tro thanh nha lanh dao tai nang trong nam 2019
6 cách giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tài năng trong năm 2019 Làm quản lý đã khó, trở thành người quản lý giỏi lại còn khó hơn. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và nỗ lực cố gắng của chính bạn. Đừng vội bỏ qua bài...

Bình luận

Tin khác

4 dieu ban nen tranh khi danh gia hieu suat lam viec cua nhan vien

4 điều bạn nên tránh khi đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

Đánh giá nhân sự chưa bao giờ là công việc dễ dàng của các nhà quản lý bởi bất cứ ai cũng dễ dàng gặp phải... 06/04/2019
5 cach giup nhan vien tang nang suat lam viec gap 10 lan

5 cách giúp nhân viên tăng năng suất làm việc gấp 10 lần

Một trong những trách nhiệm lớn nhất của bạn là truyền cảm hứng cho nhân viên để giúp họ hoàn thành tốt công... 30/03/2019
ung vien the he Z mong muon gi tu nha tuyen dung?

Ứng viên thế hệ Z mong muốn gì từ nhà tuyển dụng?

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi hay còn gọi là Centennial. Đây là thế hệ đầu tiên... 23/03/2019
4 cach nha tuyen dung dung de danh gia ung vien hieu qua nhat

4 cách nhà tuyển dụng dùng để đánh giá ứng viên hiệu quả nhất

Người tìm việc tìm kiếm công việc mơ ước của họ thì các Nhà tuyển dụng cũng hy vọng tìm được nhân viên... 09/03/2019
Tai sao nhan vien xuat sac roi bo cong ty?

Tại sao nhân viên xuất sắc rời bỏ công ty?

Bất cứ ai khi bắt đầu một công việc đều mong muốn mình có một môi trường tốt để phát triển và có thể gắn... 16/02/2019
4 dieu cong ty can luu y trong chinh sach thuong Tet

4 điều công ty cần lưu ý trong chính sách thưởng Tết

Cuối năm là khoảng thời gian để các công ty nhìn lại hoạt động trong suốt năm vừa qua, đồng thời cũng là dịp... 28/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục