Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Saturday, 27/07/2019
   

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những ứng viên sở hữu kỹ năng mềm ấn tượng, yếu tố giúp họ nâng cao năng lực và thành công trong công việc. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá chính xác kỹ năng này vì không có bất kỳ bằng cấp hoặc chuẩn mực nào để đo lường. Vậy, làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể phát hiện và lựa chọn đúng người, dưới đây là gợi ý dành cho bạn!

Ứng viên tự đánh giá

Trong thời gian phỏng vấn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ứng viên chia sẻ mình có được những kỹ năng mềm gì và được chứng minh qua trường hợp cụ thể nào, đâu là kỹ năng vượt trội nhất của họ? Bạn nên khai thác họ có phải là thành viên của một câu lạc bộ hoặc tổ chức nào không, nếu có và họ tham gia nhiều đồng nghĩa rằng họ là người hướng ngoại, quảng giao và có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Những nhân viên năng động, hòa đồng và luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực chắc chắn sẽ là nhân tố mà bất kỳ công ty nào cũng mong muốn chiêu mộ.

Bên cạnh đó, dựa theo mô tả cho vị trí mà bạn đang tuyển dụng, hãy yêu cầu ứng viên cho biết họ cần kỹ năng mềm gì để áp dụng và hoàn thành tốt công việc nếu trúng tuyển. Với kinh nghiệm của mình, bạn hoàn toàn có thể đánh giá câu trả lời có đúng với yêu cầu tuyển dụng của công ty mình hay không.

 

bat-mi-cach-danh-gia-ky-nang-mem-cua-ung-vien

Dựa theo mô tả cho vị trí mà bạn đang tuyển dụng, hãy yêu cầu ứng viên cho biết họ cần         kỹ năng mềm gì để áp dụng và hoàn thành tốt công việc nếu trúng tuyển. 

Đặt câu hỏi tình huống

Để biết chính xác những kinh nghiệm thực tế mà ứng viên đã chia sẻ ở trên có thật hay không, bạn cần dành cho họ những câu hỏi giải quyết vấn đề. Câu hỏi này nên bám sát vào một tình huống có thể xảy ra đối với vị trí mà họ đang ứng tuyển. Hãy đánh giá câu trả lời của ứng viên dựa trên các tiêu chí như khả năng chịu áp lực, kỹ năng giao tiếp có tốt không và đạo đức nghề nghiệp cần có.

Cho ứng viên làm khảo sát

Bài kiểm tra với các câu hỏi trắc nghiệm cũng là cách đánh giá ứng viên khoa học và hiệu quả. Bộ câu hỏi khảo sát này có thể chia theo kỹ năng cần thiết và mức độ để ứng viên tự làm. Hãy đánh giá câu trả lời của ứng viên dựa trên các tiêu chí như kỹ năng giao tiếp bao gồm khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý công việc và kỹ năng thuyết trình.

bat-mi-cach-danh-gia-ky-nang-mem-cua-ung-vien-hinh1

Bài kiểm tra với các câu hỏi trắc nghiệm là cách đánh giá ứng viên khoa học và hiệu quả. 

Lưu ý, câu hỏi càng chi tiết và được đặt ra phù hợp và đánh đúng tâm lý mới phát huy tối đa tác dụng, tránh trường hợp ứng viên trả lời theo xu hướng quá hoàn hảo, không đúng với trải nghiệm của mình.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp các bạn tìm được những ứng viên năng nổ và cống hiến cho công ty bằng nguồn năng lượng tích cực nhất.

dieu gi se xay ra khi ban tuyen dung sai?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai? Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết...

Bình luận

Tin khác

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục