Bí quyết phát triển mối quan hệ với sếp

Friday, 21/06/2019
   

Mối quan hệ tốt giữa sếp và nhân viên được xe là chìa khóa thành công của mỗi công ty. Hiển nhiên, các ông chủ luôn dành tình cảm cho những nhân viên chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc nhưng nếu biết cách, bạn dễ dàng tạo mối quan hệ với sếp tốt hơn.

Sếp là người quyết định các cơ hội thăng tiến trong công ty, vì vậy, nếu anh/chị ấy biết nhiều về bạn như khả năng làm việc, tính cách, bạn càng có nhiều khả năng thúc đẩy sự nghiệp hơn. Dưới đây là 5 cách giúp bạn xây dựng một “liên minh” với sếp.

Đề xuất cuộc họp cá nhân với sếp

Sếp của bạn có thể bận rộn, nhưng là một nhân viên, bạn nên chủ động gặp sếp của mình từng người một ít nhất một lần mỗi tháng. Thời gian đó là cơ hội để thảo luận về tình hình của các kế hoạch hiện tại của bạn và trình bày ý tưởng sắp tới. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng kiểm tra để đảm bảo rằng mình đã đi đúng hướng với các mục tiêu và chiến lược của người quản lý.

Sếp sẽ ấn tượng với nhân viên thực sự quan tâm đến công việc và luôn ghi nhớ những mục tiêu và kỳ vọng của họ.

Thể hiện sự đổi mới và sáng kiến ​​của bạn

Nhà quản lý nào cũng muốn sở hữu đội ngũ nhân viên năng động và làm việc hiệu quả. Nhân viên cần nắm bắt ngay tâm lý này và thể hiện với sếp rằng mình luôn hào hứng tham gia vào các dự án mới và không ngừng tạo ấn tượng bằng các ý tưởng giá trị.

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng có mọi người liên tục đưa ra ý tưởng cho các sản phẩm, dịch vụ, dự án mới hoặc cải tiến quy trình thì bạn có thể chọn một cách khác là giữ một danh sách các ý tưởng đó và đưa ra tại các cuộc họp hàng tháng với sếp của.

Sáng tạo và chủ động cho thấy người quản lý đã đầu tư phát triển đúng người có tinh thần cống hiến cho công ty, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến mối quan hệ sếp và nhân viên tốt hơn rất nhiều.

bi-quyet-giup-ban-phat-trien-moi-quan-he-voi-sep

Nhân viên cần  thể hiện với sếp rằng mình luôn hào hứng tham gia vào các dự án mới và không ngừng tạo ấn tượng bằng các ý tưởng giá trị.

Tạo quan hệ cởi mở

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn phải luôn nhất nhất nghe theo lời của sếp và tán dương mọi ý tưởng của họ.

Một lời khen dành cho cấp trên là điều cần thiết, tuy nhiên, trong những trường hợp họ chưa đưa ra phương án tốt nhất, bạn vẫn có thể bày tỏ ý kiến của mình một cách chân thành. Hoặc tốt hơn nữa, nhân viên vẫn có thể xem xét làm thế nào có thể điều chỉnh ý tưởng đó và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

Chỉ khi bạn cảm thấy đủ thoải mái và trao đổi cởi mở quan điểm của mình thì mối quan hệ mới được xây dựng bền chặt.

bi-quyet-giup-ban-phat-trien-moi-quan-he-voi-sep

Chỉ khi bạn cảm thấy đủ thoải mái và trao đổi cởi mở quan điểm của mình thì mối quan hệ mới được xây dựng bền chặt.

Hãy là chính mình

Việc đầu tư cho quan hệ với sếp cần dựa trên sự chân thành vì họ có thể dễ dàng phân biệt một người nịnh bợ với người trung thành rất dễ dàng nhờ kinh nghiệm của mình. Vì vậy, việc tốt nhất để tạo ấn tượng vẫn nên xuất phát từ năng lực thực sự và làm tốt mọi công việc được giao.

Hãy xem sếp như một người bạn lớn mà bạn mong muốn được học hỏi thêm từ họ và mục đích bạn muốn quan hệ hai bên tốt đẹp không gì khác ngoài được tìm hiểu về bí quyết thành công của họ.

Tôi luôn muốn nhân viên nói với tôi khi một cái gì đó ở nơi làm việc hoặc ở nhà ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc sống của họ hơn là tự hỏi tại sao năng suất của họ đột nhiên giảm xuống hoặc tại sao họ lại phát triển một thái độ tồi tệ.

Đừng cố gắng trở thành người bạn tốt nhất của sếp, thay vào đó, hãy tập trung vào việc thiết lập các kỹ năng giao tiếp tốt và xây dựng niềm tin của bạn, phần thưởng chắc chắn sẽ theo sau.

Ly giai suc hut tu moi truong lam viec cua Ngan hang ACB
Lý giải sức hút từ môi trường làm việc của Ngân hàng ACB Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền...

Bình luận

Tin khác

Vieclam24h.vn dong hanh cung Ngay hoi Sinh vien va Doanh nghiep 2019 – “Challenge the Challenges” – dH Khoa hoc Tu nhien Tp.HCM

Vieclam24h.vn đồng hành cùng Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp 2019 – “Challenge the Challenges”...

Vieclam24h.vn là website việc làm uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, Việc Làm 24h đã hỗ trợ hàng... 14/10/2019
NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”

NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?”

Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”,... 24/09/2019
So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục