Bí quyết phát triển mối quan hệ với sếp

Friday, 21/06/2019
   

Mối quan hệ tốt giữa sếp và nhân viên được xe là chìa khóa thành công của mỗi công ty. Hiển nhiên, các ông chủ luôn dành tình cảm cho những nhân viên chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc nhưng nếu biết cách, bạn dễ dàng tạo mối quan hệ với sếp tốt hơn.

Sếp là người quyết định các cơ hội thăng tiến trong công ty, vì vậy, nếu anh/chị ấy biết nhiều về bạn như khả năng làm việc, tính cách, bạn càng có nhiều khả năng thúc đẩy sự nghiệp hơn. Dưới đây là 5 cách giúp bạn xây dựng một “liên minh” với sếp.

Đề xuất cuộc họp cá nhân với sếp

Sếp của bạn có thể bận rộn, nhưng là một nhân viên, bạn nên chủ động gặp sếp của mình từng người một ít nhất một lần mỗi tháng. Thời gian đó là cơ hội để thảo luận về tình hình của các kế hoạch hiện tại của bạn và trình bày ý tưởng sắp tới. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng kiểm tra để đảm bảo rằng mình đã đi đúng hướng với các mục tiêu và chiến lược của người quản lý.

Sếp sẽ ấn tượng với nhân viên thực sự quan tâm đến công việc và luôn ghi nhớ những mục tiêu và kỳ vọng của họ.

Thể hiện sự đổi mới và sáng kiến ​​của bạn

Nhà quản lý nào cũng muốn sở hữu đội ngũ nhân viên năng động và làm việc hiệu quả. Nhân viên cần nắm bắt ngay tâm lý này và thể hiện với sếp rằng mình luôn hào hứng tham gia vào các dự án mới và không ngừng tạo ấn tượng bằng các ý tưởng giá trị.

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng có mọi người liên tục đưa ra ý tưởng cho các sản phẩm, dịch vụ, dự án mới hoặc cải tiến quy trình thì bạn có thể chọn một cách khác là giữ một danh sách các ý tưởng đó và đưa ra tại các cuộc họp hàng tháng với sếp của.

Sáng tạo và chủ động cho thấy người quản lý đã đầu tư phát triển đúng người có tinh thần cống hiến cho công ty, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến mối quan hệ sếp và nhân viên tốt hơn rất nhiều.

bi-quyet-giup-ban-phat-trien-moi-quan-he-voi-sep

Nhân viên cần  thể hiện với sếp rằng mình luôn hào hứng tham gia vào các dự án mới và không ngừng tạo ấn tượng bằng các ý tưởng giá trị.

Tạo quan hệ cởi mở

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn phải luôn nhất nhất nghe theo lời của sếp và tán dương mọi ý tưởng của họ.

Một lời khen dành cho cấp trên là điều cần thiết, tuy nhiên, trong những trường hợp họ chưa đưa ra phương án tốt nhất, bạn vẫn có thể bày tỏ ý kiến của mình một cách chân thành. Hoặc tốt hơn nữa, nhân viên vẫn có thể xem xét làm thế nào có thể điều chỉnh ý tưởng đó và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

Chỉ khi bạn cảm thấy đủ thoải mái và trao đổi cởi mở quan điểm của mình thì mối quan hệ mới được xây dựng bền chặt.

bi-quyet-giup-ban-phat-trien-moi-quan-he-voi-sep

Chỉ khi bạn cảm thấy đủ thoải mái và trao đổi cởi mở quan điểm của mình thì mối quan hệ mới được xây dựng bền chặt.

Hãy là chính mình

Việc đầu tư cho quan hệ với sếp cần dựa trên sự chân thành vì họ có thể dễ dàng phân biệt một người nịnh bợ với người trung thành rất dễ dàng nhờ kinh nghiệm của mình. Vì vậy, việc tốt nhất để tạo ấn tượng vẫn nên xuất phát từ năng lực thực sự và làm tốt mọi công việc được giao.

Hãy xem sếp như một người bạn lớn mà bạn mong muốn được học hỏi thêm từ họ và mục đích bạn muốn quan hệ hai bên tốt đẹp không gì khác ngoài được tìm hiểu về bí quyết thành công của họ.

Tôi luôn muốn nhân viên nói với tôi khi một cái gì đó ở nơi làm việc hoặc ở nhà ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc sống của họ hơn là tự hỏi tại sao năng suất của họ đột nhiên giảm xuống hoặc tại sao họ lại phát triển một thái độ tồi tệ.

Đừng cố gắng trở thành người bạn tốt nhất của sếp, thay vào đó, hãy tập trung vào việc thiết lập các kỹ năng giao tiếp tốt và xây dựng niềm tin của bạn, phần thưởng chắc chắn sẽ theo sau.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
5 buoc de thu hep khoang cach giua nhan vien va sep
5 bước để thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và sếp Giữa sếp và nhân viên thường tồn tại khoảng cách khá lớn khiến nhân viên không mấy thoải mái và có xu hướng sợ hoặc bất mãn. Quản lý giỏi là người có...

Bình luận

Tin khác

Lam the nao de tao CV xin viec thu hut nha tuyen dung?

Làm thế nào để tạo CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng?

CV  là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Thực tế, đây là yếu tố quan trọng khi quyết định... 17/07/2019
Muc dong va muc huong bao hiem that nghiep 2019

Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2019

Hiện nay có rất nhiều kiểu bảo hiểm xã hội khác nhau. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp là một trong những loại... 17/07/2019
Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới... 17/07/2019
Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục