Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Friday, 06/09/2019
   

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân sự chính là tài sản lớn nhất của công ty. Vậy quản lý như thế nào hiệu quả cho các nhà lãnh đạo?

Bí quyết thứ nhất: Hãy trở thành tấm gương sáng cho nhân viên

Không cần biết trước khi bạn đã làm nhân viên như thế nào nhưng khi làm lãnh đạo bạn buộc phải thực hiện văn hóa doanh nghiệp. Đừng nghĩ mình là quản lý, sếp thì được phép đi làm muộn hay tự tạo cho mình những quyền vô lý.

Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao - Hinh 1

Muốn trở thành lãnh đạo giỏi, quản lý tốt phải trở thành tấm gương sáng

Bởi quản lý và nhân viên hành chính thì chỉ khác nhau về cấp bậc thực tế bạn vẫn phải làm việc cho công ty.  Do đó, dù bạn là lãnh đạo tối cao, là quản lý ở một bộ phận hay như thế nào thì hãy làm tốt công việc của mình. Trở thành tấm gương cho nhân viên noi theo về kỷ luật, phong cách và cả tác phong làm việc.

Bí quyết thứ hai: Giỏi trong việc giao tiếp 

Một trong những bí quyết tạo nên thành công cho một người quản lý, người lãnh đạo chính là khả năng giao tiếp. Là người lãnh đạo, quản lý bạn phải biết lắng nghe, đánh giá mọi vấn đề một cách khách quan nhất. 

Hãy truyền đạt và xử lý thông tin cho các nhân viên rõ ràng, cụ thể để họ hiểu được vấn đề khi làm việc. Nếu làm quản lý nhưng bạn lại không có khả năng giao tiếp với nhân viên thì bạn chính là một quản lý thất bại.

Bí quyết thứ ba: Cùng nhân viên đặt ra hiệu suất cho công việc

Một quản lý, lãnh đạo giỏi ngoài việc đưa ra chiến lược cho công ty thì phải giỏi cả việc quản lý nhân sự. Phải phác thảo được các mục tiêu và đưa ra cho các cá nhân đạt được. Và hỏi ý kiến của nhân viên xem họ muốn đặt mục tiêu như thế nào? Cùng nhân viên tạo ra mục tiêu và cam kết thực hiện mục tiêu để gặt hái thành quả. 

Bí quyết thứ tư: Lắng nghe và thấu hiểu cho nhân viên

Khó mà dẫn dắt được ai đó nếu bạn không lắng nghe, thấu hiểu họ trong quá trình làm việc. Hãy tìm hiểu xem họ đang bận tâm điều gì? Gặp những khó khăn gì trong nhiệm vụ của mình? Từ đó đưa ra hướng giải quyết tố nhất. Đây cũng là một nghệ thật để động viên, khích lệ tinh thần cho nhân viên.

Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao - Hinh 2

Quản lý nhân sự giỏi phải biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên

Nhân viên sẽ cảm nhận được sự quan tâm của công ty, cảm nhận được sự quan trọng của mình và vực dậy tinh thần cống hiến.

Bí quyết thứ năm: Phân công công việc phù hợp 

Dù cho bạn là lãnh đạo hay quản lý bộ phận thì bạn cũng phải biết giao việc như thế nào phù hợp. Phân chia công việc, lượng việc trong một ngày, tuần, thành phải hợp lý.

Đánh giá năng lực của từng nhân viên, phân tích và giao công việc phù hợp, hợp lý. Và để làm được điều này bạn phải tìm hiểu nhân viên, lắng nghe, thấu hiểu và tạo sự quan tiếp với họ nhiều hơn. 

Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao - Hinh 3

Phân chia công việc phù hợp chứng tỏ bạn là quản lý, lãnh đạo thành công

Bởi việc tiếp xúc nhân viên bạn sẽ biết được họ có khả năng như thế nào? Không lo giao việc quá năng lực và khen thưởng khi nhân viên làm tốt sẽ giúp nhân viên có thêm động lực làm việc.

Hy vọng những bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. 

4 to chat khong the thieu o mot nha lanh dao thuc thu
4 tố chất không thể thiếu ở một nhà lãnh đạo thực thụ Đa số mọi người đều nghĩ đến kinh nghiệm chuyên môn hay khả năng giám sát, điều hành,...là các yếu tố cần ở một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, những điều trên...

Bình luận

Tin khác

4 yeu to nhan dien ung vien phu hop voi vi tri cham soc khach hang

4 yếu tố nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ công ty dịch vụ nào. Tuy nhiên, việc... 25/02/2020
Nhung dieu doanh nghiep can luu y truoc khi giai quyet cho nhan su nghi om

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi giải quyết cho nhân sự nghỉ ốm

Giải quyết nghỉ ốm là chuyện không thể tránh khỏi ở mỗi doanh nghiệp, và việc nghỉ ốm từ phía nhân viên dù... 18/02/2020
Ban da biet cach phong van qua dien thoai de sang loc ung vien hieu qua?

Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả?

Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn gọi cho những người xin việc có triển vọng nhất trước khi đưa họ vào... 11/02/2020
Bai toan xay dung thuong hieu cho cac doanh nghiep trong thoi dai 4.0

Bài toán xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Đối với hầu hết các doanh nghiệp thì việc xây dựng thương hiệu là điều rất quan trọng trong tiến trình định... 11/12/2019
2 Nhom KPI do luong hieu qua cong viec cua nhan vien kinh doanh Bat dong San

2 Nhóm KPI đo lường hiệu quả công việc của nhân viên kinh doanh Bất Động Sản

Nhân viên kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong các công ty bất động sản. Với việc thường... 03/12/2019
“Moi ung vien di an sang” – Bi quyet giup CEO tuyen chon nhan tai

“Mời ứng viên đi ăn sáng” – Bí quyết giúp CEO tuyển chọn nhân tài

Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn... 18/11/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục