Bí quyết tìm việc khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm

Thursday, 20/06/2019
   

Nhiều người gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình xin việc chỉ vì CV quá ngắn do thiếu kinh nghiệm hoặc không đủ thời gian tích lũy mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Đừng vội chán nản vì những chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn tự tin hơn trong quá trình ứng tuyển.

Tất cả mọi người đều đi lên từ con số không và bạn cũng vậy, chúng ta đều cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực đã được đào tạo, mỗi ứng viên cần chú tâm rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Nếu có đủ sự cố gắng và tự tin, chúng ta sẽ dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng.

1. Tìm môi trường để học hỏi

Chấp nhận xuất phát điểm và không ngừng cố gắng là thái độ đúng đắn của người mới bắt đầu sự nghiệp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc trải nghiệm ở các vị trí không yêu cầu kinh nghiệm, hiện nay có khá nhiều đơn vị tuyển dụng với yêu cầu trên. Kế hoạch này không chỉ giúp bạn nâng cao chuyên môn mà đây còn là cơ hội học hỏi từ những người đi trước.

Một danh sách các kỹ năng đáp ứng cho công việc trong tương lai như kỹ năng giao tiếp, thành thạo phần mềm văn phòng, khả năng quản lý,… là điều không thể thiếu cho người học việc, hãy lưu lại nó để trau dồi dần dần. Quan trọng, chúng ta cần cho nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn luôn sẵn sàng cống hiến, tìm hiểu và rất mong được hướng dẫn, góp ý để tiến bộ hơn.

Trong thời gian trải nghiệm, hãy cố gắng chứng minh bạn có thể hoàn thành mọi công việc được giao. Ngoài ra, ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu với các vị trí thực tập sinh hoặc tình nguyện không lương.

bi-quyet-tim-viec-khi-chua-co-nhieu-kinh-nghiem-hinh2

Bạn cần năng nổ nhờ đồng nghiệp hướng dẫn, góp ý để tiến bộ hơn

2. Cân nhắc giữa khả năng và mô tả công việc

Để ứng tuyển vào một vị trí, ứng viên cần thể hiện khả năng và mức độ phù hợp với công việc. Lúc này, bạn cần thực sự công tâm đánh giá năng lực bản thân và đối chiếu với thông tin đăng tuyển của nhà tuyển dụng.

Nếu cảm thấy mình hoàn toàn là người mà họ đang tìm kiếm, hãy tự tin nộp đơn và thể hiện tất cả điểm mạnh của mình. Đừng quên làm bản thân trở nên ưu tú hơn những người khác từ phong thái đến kỹ năng, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng cống hiến. Thái độ tốt và tích cực sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm và ấn tượng với người phỏng vấn.

3. Chăm chỉ mở rộng quan hệ

Trong xã hội ngày nay, người càng quen biết nhiều, càng có nhiều cơ hội. Vì vậy, những người mới đi làm cần biết chăm sóc cho các mối quan hệ hiện có và mở rộng mạng lưới bằng cách tham gia các hội nhóm, tổ chức…Ngoài ra các cuộc hẹn ăn trưa hay cà phê cũng là phương thức hay giúp bạn gắn kết với mọi người. Đôi khi chính những người quen biết sẽ mang đến cho bạn việc làm trong mơ.

bi-quyet-tim-viec-khi-chua-co-nhieu-kinh-nghiem-hinh1

Đôi khi chính những người quen biết sẽ mang đến cho bạn việc làm trong mơ

4. Không ngừng trau dồi kiến thức

Bạn sẽ cần học hỏi nhiều hơn nữa để “nâng cấp” bản thân thông qua việc tham gia các khóa học chuyên sâu về ngành nghề mình yêu thích hoặc các lớp kỹ năng cần thiết. Việc tiếp thu kiến thức này cũng có thể thông qua những người quen trong lĩnh vực của bạn hoặc đọc thêm sách.

Đừng ngại ngần khi chưa có kinh nghiệm, hãy không ngừng tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân để tự tin hơn trong quá trình tìm việc, bạn nhé!

Ly giai suc hut tu moi truong lam viec cua Ngan hang ACB
Lý giải sức hút từ môi trường làm việc của Ngân hàng ACB Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền...

Bình luận

Tin khác

Vieclam24h.vn dong hanh cung Ngay hoi Sinh vien va Doanh nghiep 2019 – “Challenge the Challenges” – dH Khoa hoc Tu nhien Tp.HCM

Vieclam24h.vn đồng hành cùng Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp 2019 – “Challenge the Challenges”...

Vieclam24h.vn là website việc làm uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, Việc Làm 24h đã hỗ trợ hàng... 14/10/2019
NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”

NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?”

Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”,... 24/09/2019
So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục