Các bí quyết giúp bạn nhanh chóng tìm được việc

Wednesday, 05/06/2019
   

Bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một công việc tốt? Dưới đây sẽ là một số bí quyết được rút ra từ lời khuyên của những nhà tuyển dụng giúp bạn tìm nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp trong CV

Dù bạn có tin hay không, lỗi chính tả và ngữ pháp là những lỗi phổ biến nhất mà người tìm việc mắc phải. Nhà tuyển dụng thực sự không thích nhìn thấy những lỗi như thế này ở CV của ứng viên, điều đó cho thấy ở bạn sự lười biếng và không nghiêm túc khi tìm kiếm công việc.

Hãy kiểm tra CV nhiều lần, đọc to lên để xem nó có hợp lý không. Sau đó, nhờ người khác xem qua để tìm ra những gì bạn còn thiếu sót. Chỉ gửi CV ứng tuyển khi bạn đã kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng không vướng lỗi nào nữa.

nhung-bi-quyet-tim-viec-luong-cao-trong-nam-2019-hinh-anh -1

Nhà tuyển dụng thực sự không thích nhìn thấy những lỗi sai chính tả và ngữ pháp trong CV

CV cung cấp sai thông tin

Một số nhà tuyển dụng phàn nàn rằng họ gặp khá nhiều trường hợp ứng viên cung cấp thông tin không chính xác. Đặc biệt là việc ứng viên nhập sai số điện thoại hoặc email. Và sẽ buồn cười hơn nếu bạn nhờ người khác viết CV và số điện thoại trong CV lại chính là số của người đó.

Bạn nên đọc lại CV thật kỹ, đó là cách làm tốt nhất để tránh sự sai lầm không đáng có nêu trên. Hãy chắc chắn bạn không điền nhầm số, hoặc thiếu một chữ cái nào trong thông tin của bạn.

Ghi chú lại quá trình ứng tuyển

Nếu bạn đang tích cực tìm kiếm một công việc mới, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội bằng cách ứng tuyển vào nhiều công ty. Như vậy sẽ thật khó để bạn có thể nhớ mình đã nộp CV vào công ty nào, vị trí công việc nào và việc làm cụ thể ra sao.

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay. Sau đó, ghi chú lại mỗi khi bạn gửi CV: tên công ty, vị trí và mô tả công việc, tên người liên hệ, địa chỉ công ty… Như vậy, khi nhà tuyển dụng gọi đến, khi nghe lời giới thiệu tên công ty là bạn có thể biết những thông tin khác mà không cần hỏi. Việc bạn không nhớ rõ vị trí công việc của công ty là gì và hỏi lại sẽ là một điểm trừ khá lớn từ phía nhà tuyển dụng dành cho bạn.

nhung-bi-quyet-tim-viec-luong-cao-trong-nam-2019-hinh-anh-2

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chú lại mỗi khi bạn gửi CV: tên công ty, vị trí và mô tả công việc, tên người liên hệ, địa chỉ công ty

Theo dõi và chủ động

Khi các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển, sẽ có các trường hợp ghi chú “thông tin liên hệ …”, cũng sẽ có trường hợp thông báo ứng viên chờ công ty liên hệ lại.

Với những trường hợp mà bạn đã có thông tin nhà tuyển dụng, nếu sau khi nộp CV từ 3 đến 5 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, đừng ngần ngại liên hệ với họ.
Việc chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng (thông qua điện thoại hoặc email) sẽ khiến họ đánh giá cao tinh thần chủ động của bạn.

Nghĩ về thời gian trước

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, đừng quên dành một ít thời gian để nhìn lại những trải nghiệm của bạn ngày trước và đúc kết bạn đã làm được gì và những bài học kinh nghiệm mà bạn đã rút ra. Những mối quan hệ nào bạn đã tạo dựng được? Từ đó, áp dụng những điểm mạnh vào tương lai sắp tới và xem những gì mình có được hỗ trợ được phần nào trong việc tìm kiếm công việc hay không.

Thời gian linh hoạt

Sẽ dễ dàng hơn để tìm kiếm một công việc phù hợp nếu bạn không bị giới hạn về thời gian. Bạn có thể tăng ca, làm ca đêm, làm vào cuối tuần… Trên thực tế, đôi khi công việc đã được cố định thời gian, nhưng trong các buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng vẫn hỏi ứng viên có thể làm thêm giờ không. Vì thế, sẽ tuyệt vời hơn nếu câu trả lời của bạn là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian.

Chuẩn bị sẵn sàng cho các câu hỏi của nhà tuyển dụng

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn, thật tuyệt vời. Để có thể nắm bắt cơ hội này và tỏa sáng, hãy hình dung những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra và bạn sẽ trả lời nó như thế nào.

Nhà tuyển dụng có thể hỏi về điểm mạnh, điểm yếu, kinh nghiệm trước đây, mục tiêu ngắn và dài hạn… Hãy đảm bảo rằng, tất cả các câu trả lời của bạn đều hướng về mục tiêu bạn sẽ giúp được gì cho công ty trong tương lai.

Không bỏ cuộc

Tìm việc không bao giờ là đơn giản. Chúng ta có thể xem nó như một trong những thách thức lớn. Đã có không ít ứng viên nản lòng, chùn bước mà vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Thật tồi tệ.

Khi sự nỗ lực và kiên trì của bạn lắng xuống, hãy tìm cách đốt cháy nó lên. Tìm một ai đó nói chuyện, truyền động lực cho bạn là một cách khá hữu dụng. Bạn cũng có thể dành thời gian nghĩ lại chặng đường mình đã qua, và lý do tại sao bạn lại chọn đi trên con đường này.

Số lượng công việc đang tuyển dụng khá nhiều, cùng với đó là lượng ứng viên tăng không kém. Hãy tận dụng những lời khuyên bên trên để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn xứng đáng hơn những ứng viên khác. Như vậy, việc chinh phục một công việc tốt chẳng phải sẽ dễ dàng hơn hay sao?

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam gi khi sep chua hai long voi nang suat lam viec cua ban?
Làm gì khi sếp chưa hài lòng với năng suất làm việc của bạn? Ai cũng hy vọng mọi thành quả của mình sẽ được người quản lý ghi nhận nhưng đôi lúc vấn đề này lại trở nên khá khó nói sếp cho rằng bạn chưa thể hiện...

Bình luận

Tin khác

Bat mi bi quyet giao tiep hieu qua voi dong nghiep

Bật mí bí quyết giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp

Nếu giao tiếp tốt với đồng nghiệp, bạn sẽ hạn chế được những hiểu lầm không đáng có và giúp cả hai có... 12/06/2019
Lam gi khi xin nghi viec nhung sep thuyet phuc o lai?

Làm gì khi xin nghỉ việc nhưng sếp thuyết phục ở lại?

Bạn có quyết định nhảy việc và thật may mắn vì được nhà tuyển dụng mới gửi lời mời. Tuy nhiên, việc ra... 10/06/2019
3 meo giup ban vuot qua be tac trong cong viec

3 mẹo giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc

Ai cũng trải qua một giai đoạn khó khăn để bắt kịp với tiến độ công việc nhưng nếu tình hình trên kéo dài... 07/06/2019
Ban nen lam gi khi biet luong dong nghiep cao hon minh?

Bạn nên làm gì khi biết lương đồng nghiệp cao hơn mình?

Ở hầu hết các công ty, mức lương không được công khai. Phần lớn chúng ta không biết được đồng nghiệp của... 29/05/2019
8 dau hieu cho thay da den luc ban nen tim viec lam moi

8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm việc làm mới

Có bao giờ bạn nhận thấy rằng mình nên kết thúc việc làm hiện tại để tìm một công việc mới phù hợp hơn,... 24/05/2019
Top 5 viec lam hot nhat danh cho nguoi thuoc the he Z

Top 5 việc làm hot nhất dành cho người thuộc thế hệ Z

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với... 10/05/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục