Cách chuẩn bị tốt cho câu hỏi: “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?”

Tuesday, 06/08/2019
   

Các nhà tuyển dụng thường sử dụng câu hỏi trên để khai thác ứng viên. Tuy nhiên, đa phần người tìm việc tỏ ra khá bối rối và trả lời một cách ấp ứng, thiếu tự tin. Để thay đổi điều này, bạn nên chủ động chuẩn bị trước một câu trả lời hấp dẫn để ghi điểm với người phỏng vấn và nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại.

Ý đồ của nhà tuyển dụng

Mục đích sau cùng của các nhà quản lý là suy xét xem bạn có phù hợp với công việc và văn hóa công ty hay không. Thông qua những câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu, họ có thể đánh giá tiềm năng của bạn, sự tự tin và nhanh nhạy giải quyết vấn đề.

Xác định điểm mạnh của bạn

Có nhiều cách để người phỏng vấn nắm được các kỹ năng cứng của bạn thông qua các bài kiểm tra, phỏng vấn, công việc bạn đã làm trước đây nhưng rất khó để họ nắm được  kỹ năng mềm. Vì vậy, bạn cần tìm cách thể hiện kỹ năng đang có thông qua câu chuyện cụ thể chân thực nhưng thu hút.

Những yếu tố bạn có thể xem xét là điểm mạnh của mình như giao tiếp tốt, khả năng quản lý thời gian, giải quyết xung đột, khả năng chịu được dưới áp lực. Tùy thuộc vào công việc, bạn cũng có thể chọn đưa các kỹ năng chuyên môn vào thế mạnh của mình như khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm biên tập.

cach-chuan-bi-cau-tra-loi-cho-cau-hoi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-ban-la-gi-hinh1

Bạn cần tìm cách kể cho họ nghe dựa trên một câu chuyện chân thực nhưng thu hút.

Xác định điểm yếu

Việc xác định điểm mạnh dễ dàng hơn rất nhiều so với việc liệt kê điểm yếu, bạn cần thực sự công tâm với bản thân để thực sự nhận ra những điểm còn thiếu sót của mình.
Một số ví dụ về những điểm yếu nghề nghiệp phổ biến mà bạn có thể tham khảo như không kiểm soát được các tình huống bất ngờ, chần chừ, nóng tính, không chịu được áp lực…

Một lần nữa, bạn có thể chọn làm nổi bật một số kỹ năng cứng cũng là điểm yếu đối với bạn, ví dụ như không giỏi toán, không thành thạo một loại phần mềm cụ thể hoặc gặp khó khăn về chính tả – nhưng chỉ khi nó không cần thiết cho vai trò.

Kể một câu chuyện

Khi đã có danh sách điểm mạnh và điểm yếu, bạn hãy kiểm tra mình có thể liệt kê tất cả trong buổi phỏng vấn hay không? Nếu quá nhiều, hãy chọn ra những yếu tố quan trọng nhất để trình bày với nhà tuyển dụng.

Từ những điểm đã vạch ra, bạn hãy bắt đầu tạo ra câu chuyện liên quan đến trải nghiệm của bạn. Hãy cố gắng kết hợp các điểm mạnh của bạn với mô tả công việc. Trình bày càng nhiều kỹ năng bổ trợ cho vị trí đang ứng tuyển sẽ càng tạo lợi thế cho bạn.

cach-chuan-bi-cau-tra-loi-cho-cau-hoi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-ban-la-gi

Từ những điểm đã vạch ra, bạn hãy bắt đầu tạo ra câu chuyện liên quan đến trải nghiệm của bạn.

Khi trả lời câu hỏi về điểm yếu, bạn cần thực sự thận trọng vì thật thà khai báo mọi điểm yếu sẽ khiến bạn tạo ấn tượng tiêu cực với nhà tuyển dụng và ảnh hưởng đến công việc sau này. Cách tốt nhất là bạn hãy trình bày về những bài học bạn có được và đã cố gắng cải thiện nhược điểm đó như thế nào.

Tương tự, hãy ghi nhớ mô tả công việc khi bạn chia sẻ điểm yếu của mình. Nếu bạn đang ứng tuyển vào một công việc chỉnh sửa bản sao, thì có lẽ bạn không nên nói rằng điểm yếu của bạn là chính tả.

Nghiên cứu văn hóa công ty

Ngoài ra, nghiên cứu về văn hóa của công ty có thể gợi ý bạn nên làm nổi bật quyết điểm mạnh và điểm yếu nào. Nếu công ty bạn đang ứng tuyển sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, tất nhiên bạn cần chứng minh mình có thể thực hiện nhiều dự án cùng một lúc hoặc linh hoạt với các nhiệm vụ mới.

Một điều bạn cần quan tâm nữa là nếu bạn nhận thấy rằng văn hóa công ty không phù hợp với bạn thì hãy nghiêm túc xem xét lại, không nên ép mình vào khuôn khổ không phù hợp.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng với câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của mình!

5 tieu chi quan trong giup ban chon nghe nghiep
5 tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn nghề nghiệp Bạn có nghĩ rằng bạn biết ngành nghề nào bạn thực sự muốn theo đuổi không? Có lẽ bạn muốn tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng ngành nghề này có...

Bình luận

Tin khác

TALKSHOW: SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?

TALKSHOW: SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?

Ngày 15/9 tới đây Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt sẽ tiếp tục chuỗi hành trình đồng hành cùng các bạn sinh... 08/08/2019
Ky nang soan thao thu gioi thieu khi xin viec

Kỹ năng soạn thảo thư giới thiệu khi xin việc

Thư giới thiệu là một yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết... 08/08/2019
Lam the nao de tro nen noi bat hon cac ung vien khac?

Làm thế nào để trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác?

Nếu bạn đang mong muốn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên cũng đang kiếm tìm một vị trí công việc tương... 01/08/2019
5 buoc giup ban tiet kiem thoi gian khi tim viec

5 bước giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm việc

Mất vài tháng trời mới có thể ứng tuyển vào một vị trí khiến bạn dễ rơi vào tình trạng chán nản do tiêu tốn... 30/07/2019
Cach chon mau sac phu hop nhat cho CV cua ban 

Cách chọn màu sắc phù hợp nhất cho CV của bạn 

Đa số người tìm việc chỉ quan tâm đến nội dung trong CV mà không chú trọng nhiều hình thức của nó. Màu sắc CV... 25/07/2019
Bi quyet dam phan muc luong khi phong van

Bí quyết đàm phán mức lương khi phỏng vấn

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn, ứng viên thường sẽ ngại ngần trước câu hỏi “mức lương bạn mong... 23/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục