Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuesday, 16/07/2019
   

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các nhà tuyển dụng. Để chọn được đúng người, họ thường có những chiêu thức riêng để sàng lọc ứng viên. Và “gài bẫy” trở thành phương pháp hữu hiệu, “bắt bài” ngay bí kíp của nhà tuyển dụng dưới đây để có phản ứng nhanh nhẹn, tinh tế và chủ động trong buổi phỏng vấn nhé!

Tỏ vẻ không quan tâm

Một bẫy khá đáng sợ mà ứng viên vấp phải nhưng không hề hay biết. Đã bao giờ bạn gặp một phỏng vấn viên vờ nghe bạn nói và chăm chú ghi chép, thỉnh thoảng sẽ phản hồi những câu vô thưởng vô phạt như “ồ, vậy à”, “thú vị đấy”.

Động thái này khiến bạn có hứng và bắt đầu huyên thuyên, cố kéo dài câu trả lời của mình dẫn đến lan man. Có thể bạn sẽ hào hứng vì được chia sẻ nhiều nhưng phỏng vấn viên lại không nghĩ như vậy. Họ sẽ ghi chú “ứng viên không biết lên kế hoạch, không quản lý được công việc vì thiếu sự cụ thể, rõ ràng trong tư duy”.

Vì vậy, bạn nên nhớ “ngắn gọn, rõ ràng và đủ ý” chính là chìa khóa tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng. Điều này khiến bạn trở nên quyết đoán hơn và phỏng vấn viên cũng không quá mệt vì những câu chuyện không đầu không đuôi.

cach-doi-pho-voi-bay-thuong-gap-cua-nha-tuyen-dung-hinh2

Đây là bẫy “khá đáng sợ” mà nhiều ứng viên vấp phải nhưng không hề hay biết

Im lặng

Bạn đã nắm rất vững nguyên tắc trả lời “ngắn gọn, súc tích, đủ ý” nhưng sau khi trả lời xong, người phỏng vấn ngồi nhìn bạn như đang mong đợi câu trả lời dài hơn. Sau đó, bạn mất bình tĩnh và cố kéo dài thêm câu trả lời của mình, lúc này, bạn chính thức đã rơi vào bẫy của nhà tuyển dụng.

Tại sao vậy? Điều này cho thấy bạn chưa có khả năng làm chủ bản thân và dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Hãy bình tĩnh, đừng cố gắng nói thêm mà hãy cười thân thiện và thể hiện rằng bạn đang đợi câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi phỏng vấn không rõ ràng

Nếu bạn gặp phải người phỏng vấn liên tục đưa ra những câu hỏi mơ hồ, khó hiểu, không liên quan gì đến vị trí ứng tuyển thì đừng vội bực dọc, tỏ ra khó chịu vì đó là người phỏng vấn chuyên nghiệp.

Một câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng sẽ đánh giá được khả năng giải quyết tình huống của ứng viên. Nếu tỏ ra bối rối hoặc thái độ không mấy tích cực, chắc chắn người phỏng vấn sẽ đánh giá thấp kỹ năng của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể linh hoạt bằng cách chủ động đề cập liệu mình có thể bắt đầu bằng một câu chuyện nào đó hay không. Thông thường, bạn sẽ nhận được sự đồng ý của nhà tuyển dụng, lúc này bạn hoàn toàn có thể tự tin chia sẻ điều bạn muốn nói.

Lâu lâu bạn sẽ gặp phải người phỏng vấn liên tục đưa ra những câu hỏi mơ hồ, khó hiểu

Đặt câu hỏi khiêu khích

Có những câu hỏi từ phía phỏng vấn viên có thể khiến bạn cảm thấy tự ái và tức giận như “xin lỗi, bạn có phải người vô trách nhiệm hay không? Tôi đang có cảm giác như vậy”.
Bạn sẽ làm gì? Sẽ trả lời như thế nào? Cách tuyệt vời nhất là bày tỏ thẳng thắn quan điểm của bạn, nên nhớ nguyên tắc “ngắn gon, súc tích” để khẳng định, càng nói dài, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn đang bao biện đấy. Nếu bị cắt ngang khi đang trả lời câu hỏi trước đó, bạn vẫn có thể trả lời câu hỏi cắt ngang, sau đó có thể đề nghị người phỏng vấn cho phép mình tiếp tục câu chuyện trước đó.

Bẫy tuyển dụng là điều thường gặp trong các cuộc phỏng vấn, điều khác biệt là cách phản ứng của mỗi ứng viên. Hãy xử lý thật nhanh nhẹn và khéo léo để ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?
Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ? Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được...

Bình luận

Tin khác

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục