Cách giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Monday, 19/08/2019
   

Việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và đời sống thường ngày là một vấn đề lớn đối với nhiều nhân viên. Họ hầu như không có thời gian để tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa vì hàng tá nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Vậy bạn sẽ làm gì nếu nhân viên của mình rơi vào tình trạng đó? Sau đây là một số biện pháp tôi đã áp dụng và thành công.

Đặt mục tiêu cho công việc

Trên cương vị là một người quản lý, tôi luôn phải biết cách sắp xếp tiến trình công việc và tránh gây những áp lực không đáng có cho nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, tôi luôn hướng dẫn và khuyến khích họ sắp xếp công việc thật khoa học. Cách tốt nhất là sắp xếp theo thứ tự quan trọng, phân ra từng nhiệm vụ nhỏ và hoàn thành từng bước một. Điều này giúp nhân viên tránh ôm việc về nhà sau giờ làm và không có thời gian thư giãn cần thiết.

Mỗi người sẽ có một nguyện vọng trong công việc, vì vậy, tôi thường thực hiện các bài khảo sát để hiểu hơn nguyện vọng của nhân viên và đặt ra những quy định phù hợp để hỗ trợ.

Trên cương vị là một người quản lý, bạn cần biết cách sắp xếp tiến trình công việc và tránh gây những áp lực không đáng có cho nhân viên của mình.

Chính sách linh hoạt

Nhiều nhân viên trong công ty phải dành thời gian để chăm sóc cho gia đình. Những người có bố mẹ già hoặc có con nhỏ sẽ gặp khó khăn để cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. Vì vậy, tôi luôn kiến nghị công ty đề ra các chính sách linh hoạt hơn để họ đỡ áp lực hơn.

Ngoài ra, áp dụng một số thay đổi như cho phép người lao động đến muộn và về sớm hơn để đưa đón con tại trường học, thời gian làm việc ngắn hơn, những tuần nghỉ phép không lương…

Bên cạnh đó, nhà quản lý nên cho phép nhân viên cư trú ở xa được làm việc tại nhà vào một số ngày cố định, giúp họ tiết kiệm thời gian di chuyển và giảm áp lực công việc.

Lên lịch đi chơi thường xuyên

Các chuyến du lịch sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhân viên và quản lý gắn kết với nhau hơn. Tôi nhận thấy rằng, thông qua các hoạt động này, các nhân viên sẽ tái tạo năng lượng để tiếp tục cống hiến cho công ty.

Một lời khuyên tôi đưa ra cho bạn là nếu công ty khá hạn hẹp về ngân sách, bạn không cần phải tổ chức các chuyến đi quá quy mô. Đơn giản là một buổi teambuilding ở bãi biển hoặc một khu vui chơi nào đó cũng có thể giúp nhân viên của bạn thư giãn. Việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời như vậy để cấp dưới cảm thấy hạnh phúc và gắn bó lâu dài hơn với công ty.

Nắm bắt dấu hiệu mất cân bằng

Trong nhịp độ làm việc chóng mặt như hiện nay, nhiều người rơi vào tình trạng kiệt sức do công việc. Dần dần họ trở nên bi qua, chán nản và dẫn đến kết quả làm việc không hiệu quả.

Tôi nhận thấy ở nhân viên của mình, khi mất cân bằng họ có một số triệu chứng như gia tăng số lần sai sót, tách biệt với mọi người, nghỉ việc nhiều,… Những lúc thế này tôi thường ngồi lại trò chuyện với họ để biết vấn đề hiện tại là gì. Khi cần thiết tôi cũng có thể cho nhân viên nghỉ ngơi vài ngày để họ ổn định năng lực thể chất và tinh thần.

cach-giup-nhan-vien-can-bang-giua-cong-viec-va-cuoc-song-hinh1

Bạn có thể cho nhân viên nghỉ ngơi vài ngày để họ ổn định năng lực thể chất và tinh thần.

Tạo môi trường thú vị

Tôi luôn tìm mọi cách để tạo môi trường làm việc thú vị cho nhân viên. Tôi không muốn họ làm việc như những cái máy trong bốn bức tường. Tôi thường chú trọng đầu tư đầu tư trang trí văn phòng thật đẹp để tạo cho họ cảm hứng làm việc bất tận. Đặc biệt, trong một không gian khuyến khích sáng tạo, nhân viên sẽ có thể nảy ra nhiều ý tưởng thú vị cho công ty hơn.

Ngoài ra, tôi luôn dành cho họ những khu vực giải trí như bàn bi a, chỗ đánh cờ hoặc nơi đọc sách để họ có thể thư giãn sau giờ làm việc. Chăm sóc đời sống tinh thần nhân viên là điều mà các nhà quản lý tuyệt vời không bao giờ bỏ qua.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam gi de tao tinh than tich cuc noi cong so?
Làm gì để tạo tinh thần tích cực nơi công sở? Stress đang là nỗi ám ảnh của mọi nhân viên công sở ở tất cả ngành nghề. Áp lực khiến chúng ta mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng dẫn đến giảm hiệu suất...

Bình luận

Tin khác

Toi da “song sot” noi cong so khong de dang!

Tôi đã “sống sót” nơi công sở không dễ dàng!

Tôi chắc hẳn cụm từ "môi trường công sở" đối với mỗi người khác nhau, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi... 22/07/2019
Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Tin tôi... 17/07/2019
Lam the nao de tu tin va noi bat tai cac cuoc hop

Làm thế nào để tự tin và nổi bật tại các cuộc họp

Tôi mới được giao cho nhiệm vụ tham gia trong cuộc họp quan trọng của công ty. Một số đồng nghiệp khá rụt rè... 28/06/2019
Toi da tu tao cam hung lam viec cho minh

Tôi đã tự tạo cảm hứng làm việc cho mình

Đã có lúc tôi cảm thấy mình bị trì trệ, không muốn làm gì mặc dù có hàng tá việc vẫn đang đợi. Không vội... 19/06/2019
3 meo giup ban vuot qua be tac trong cong viec

3 mẹo giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc

Trải qua khoảng thời gian không phải ngắn làm việc tại vị trí quản lý hành chính nhân sự, tôi đã nhận thấy... 07/06/2019
Ban thich khong co nghia la ban se hop va lam viec tot!

Bạn thích không có nghĩa là bạn sẽ hợp và làm việc tốt!

Nếu như đến bây giờ bạn vẫn không biết mình muốn làm gì, vậy hãy tập trung tinh thần làm tốt những việc hiện... 12/09/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục