Cách viết bài giới thiệu bản thân ấn tượng nhà tuyển dụng

Saturday, 31/08/2019
   

Có thể nói, bài giới thiệu bản thân là một trong những yếu tố chính tạo nên ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng. Vậy mẫu giới thiệu bản thân quan trọng như thế nào? Cách viết mẫu giới thiệu bản thân gây ấn tượng nhà tuyển dụng ra sao?

Tầm quan trọng của bài giới thiệu bản thân khi nộp hồ sơ xin việc

Cũng như khi gặp được người quen hay đến một nơi mới gặp những người mới, điều đầu tiên bạn phải trải qua là giới thiệu về bản thân mình. Bạn có thể nói bất kỳ điều gì mình thích miễn sao đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoàn cảnh.

Tuy nhiên, khi viết bài giới thiệu bản thân bạn cần phải cẩn trọng suy nghĩ vì bài giới thiệu này là yếu tố quyết định bạn có được phỏng vấn hay không. 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 1

Tầm quan trọng của việc giới thiệu bản thân khi nộp sơ

Một mẫu giới thiệu bản thân tốt sẽ không làm người khác khó chịu, hoài nghi mà là tò mò. Thông qua bài giới thiệu nhà tuyển dụng sẽ tò mò tất tần tật về bạn, bạn có năng lực gì? Có thật sự giống như trong giới thiệu hay không? Điều này sẽ giúp cho bạn được hẹn lịch phỏng vấn và nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với bạn. 

Và để tạo ấn tượng bài giới thiệu phải có bố cục rõ ràng, các ý đầy đủ, mạch lạc không thể hiện mà nên khiêm tốn. Có thể có chút mềm mỏng, có chút dứt khoát nhưng phải thành thực và không cục mịch.

Với một bài giới thiệu về bản thân nêu bật được tài năng, tâm huyết và ý chí… sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.

Viết bài giới thiệu bản thân như thế nào đúng và ấn tượng? 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 2

Làm cách nào để viết một bài giới thiệu về bản thân ấn tượng nhà tuyển dụng?

Để có một bài giới thiệu về bản thân siêu ấn tượng, bạn đừng bỏ qua các yếu tố sau đây:

Thông tin cá nhân 

Đây là những thông tin khái quát về bản thân tên gì? Quan hệ gia đình, chỗ ở hiện nay, cách thức liên lạc…

Kinh nghiệm học tập và làm việc

Nêu khái quát trường cấp 3, đại học bằng cách giới thiệu sơ lược về tên trường, nhận xét… Về công việc, bạn sẽ ghi theo bản là công việc 1, 2, 3 và làm khi nào, công ty gì, thời gian bao lâu và tại sao lại nghỉ.

Tính cách 

Ở phần này không cần phải ghi quá nhiều mà nên ghi tập trung, đơn giản nhưng phù hợp với tính chất công việc bạn muốn ứng tuyển.

Quá trình hoàn thiện bản thân 

Đây được xem là phần trọng yếu trong bài giới thiệu bản thân. Bởi tất cả các nhà tuyển dụng điều lưu tâm đến những khuyết điểm, cách đấu tranh và khắc phục. Do đó, phần này bạn nên ghi rõ khuyết điểm, những hạn chế của mình và trình bày quá trình đấu tranh như thế nào. 

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là yếu tố giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định hẹn phỏng vấn. Sau khi lưu ý đến quá trình hoàn thiện bản thân thì mục tiêu là điều được quan tâm kế tiếp. Bởi không nhà tuyển dụng nào muốn cho một người không mục tiêu, định hướng lịch phỏng vấn.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp 

Một người giỏi sẽ có tầm nhìn và định hướng rõ ràng về sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, tránh viết khác hoặc mâu thuẫn với chuyên môn, tích cách của bạn. 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 3

Nội dung hoàn thiện bản thân là yếu tố trọng yếu mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến

Phẩm chất và kỹ năng

Để tạo được ấn tượng tốt hãy trình bày các kỹ năng, phẩm chất nổi trội. Và phải đảm bảo kỹ năng, phẩm chất này liên quan đến tích cách, năng lực và vị trí công việc.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng cũng như có kinh nghiệm viết bài giới thiệu bản thân trước khi nộp hồ sơ.

5 buoc don gian hoa qua trinh tim viec ban nen biet
5 bước đơn giản hóa quá trình tìm việc bạn nên biết Bạn có đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ để tìm kiếm một công việc mới? Việc dành nhiều thời gian và công sức có thể sẽ giúp bạn...

Bình luận

Tin khác

Phat trien ban than va kien tao su nghiep cung Ngan hang Shinhan Viet Nam

Phát triển bản thân và kiến tạo sự nghiệp cùng Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, Ngân hàng Shinhan được xem là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở tại... 06/02/2020
4 cau hoi ung vien nen chuan bi de co buoi phong van thanh cong

4 câu hỏi ứng viên nên chuẩn bị để có buổi phỏng vấn thành công

Việc trang bị cho bản thân một bộ hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh, nêu bật được những ưu điểm nổi trội của bản... 03/02/2020
Moi truong lam viec da ban sac tai Cong ty Co phan Giao Hang Tiet Kiem

Môi trường làm việc đa bản sắc tại Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp dành cho thương mại điện tử chuyên... 16/01/2020
Viec Lam 24h dong hanh cung su kien diNH HuoNG NGHe NGHIeP NGaNH TaI CHiNH FINANCE CAREER PATH 2020 tai Truong dH Ngoai Thuong, ngay 13/01/2020

Việc Làm 24h đồng hành cùng sự kiện ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH TÀI CHÍNH FINANCE CAREER...

Ngành Tài chính đang thực sự là một “miền đất hứa” cho các bạn sinh viên. Nhưng để có thể “dấn thân”... 14/01/2020
Tan Hiep Phat duoc vinh danh la “Noi lam viec tot nhat chau a” nam 2019

Tân Hiệp Phát được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2019

Được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, Tân Hiệp Phát đã dần trở thành tập đoàn... 09/01/2020
VIeC LaM 24H doNG HaNH CuNG NGaY HoI VIeC LaM – ULIS JOB FAIR 2020 TaI TRuoNG daI HoC NGOaI NGu – daI HoC QUoC GIA Ha NoI

VIỆC LÀM 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM – ULIS JOB FAIR 2020 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC...

NGÀY HỘI VIỆC LÀM - ULIS JOB FAIR là chương trình thường niên của trường Đại học Ngoại Ngữ. Chương trình được... 06/01/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục