Cách viết bài giới thiệu bản thân ấn tượng nhà tuyển dụng

Saturday, 31/08/2019
   

Có thể nói, bài giới thiệu bản thân là một trong những yếu tố chính tạo nên ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng. Vậy mẫu giới thiệu bản thân quan trọng như thế nào? Cách viết mẫu giới thiệu bản thân gây ấn tượng nhà tuyển dụng ra sao?

Tầm quan trọng của bài giới thiệu bản thân khi nộp hồ sơ xin việc

Cũng như khi gặp được người quen hay đến một nơi mới gặp những người mới, điều đầu tiên bạn phải trải qua là giới thiệu về bản thân mình. Bạn có thể nói bất kỳ điều gì mình thích miễn sao đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoàn cảnh.

Tuy nhiên, khi viết bài giới thiệu bản thân bạn cần phải cẩn trọng suy nghĩ vì bài giới thiệu này là yếu tố quyết định bạn có được phỏng vấn hay không. 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 1

Tầm quan trọng của việc giới thiệu bản thân khi nộp sơ

Một mẫu giới thiệu bản thân tốt sẽ không làm người khác khó chịu, hoài nghi mà là tò mò. Thông qua bài giới thiệu nhà tuyển dụng sẽ tò mò tất tần tật về bạn, bạn có năng lực gì? Có thật sự giống như trong giới thiệu hay không? Điều này sẽ giúp cho bạn được hẹn lịch phỏng vấn và nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với bạn. 

Và để tạo ấn tượng bài giới thiệu phải có bố cục rõ ràng, các ý đầy đủ, mạch lạc không thể hiện mà nên khiêm tốn. Có thể có chút mềm mỏng, có chút dứt khoát nhưng phải thành thực và không cục mịch.

Với một bài giới thiệu về bản thân nêu bật được tài năng, tâm huyết và ý chí… sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.

Viết bài giới thiệu bản thân như thế nào đúng và ấn tượng? 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 2

Làm cách nào để viết một bài giới thiệu về bản thân ấn tượng nhà tuyển dụng?

Để có một bài giới thiệu về bản thân siêu ấn tượng, bạn đừng bỏ qua các yếu tố sau đây:

Thông tin cá nhân 

Đây là những thông tin khái quát về bản thân tên gì? Quan hệ gia đình, chỗ ở hiện nay, cách thức liên lạc…

Kinh nghiệm học tập và làm việc

Nêu khái quát trường cấp 3, đại học bằng cách giới thiệu sơ lược về tên trường, nhận xét… Về công việc, bạn sẽ ghi theo bản là công việc 1, 2, 3 và làm khi nào, công ty gì, thời gian bao lâu và tại sao lại nghỉ.

Tích cách 

Ở phần này không cần phải ghi quá nhiều mà nên ghi tập trung, đơn giản nhưng phù hợp với tính chất công việc bạn muốn ứng tuyển.

Quá trình hoàn thiện bản thân 

Đây được xem là phần trọng yếu trong bài giới thiệu bản thân. Bởi tất cả các nhà tuyển dụng điều lưu tâm đến những khuyết điểm, cách đấu tranh và khắc phục. Do đó, phần này bạn nên ghi rõ khuyết điểm, những hạn chế của mình và trình bày quá trình đấu tranh như thế nào. 

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là yếu tố giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định hẹn phỏng vấn. Sau khi lưu ý đến quá trình hoàn thiện bản thân thì mục tiêu là điều được quan tâm kế tiếp. Bởi không nhà tuyển dụng nào muốn cho một người không mục tiêu, định hướng lịch phỏng vấn.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp 

Một người giỏi sẽ có tầm nhìn và định hướng rõ ràng về sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, tránh viết khác hoặc mâu thuẫn với chuyên môn, tích cách của bạn. 

Cach viet bai gioi thieu ban than an tuong nha tuyen dung - Hinh 3

Nội dung hoàn thiện bản thân là yếu tố trọng yếu mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến

Phẩm chất và kỹ năng

Để tạo được ấn tượng tốt hãy trình bày các kỹ năng, phẩm chất nổi trội. Và phải đảm bảo kỹ năng, phẩm chất này liên quan đến tích cách, năng lực và vị trí công việc.

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng cũng như có kinh nghiệm viết bài giới thiệu bản thân trước khi nộp hồ sơ.

Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao
Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm, hiếu, hỷ… Chính vì vậy giấy xin nghỉ phép...

Bình luận

Tin khác

Viet don xin thoi viec nhu the nao the hien su chuyen nghiep?

Viết đơn xin thôi việc như thế nào thể hiện sự chuyên nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc... 05/09/2019
HR la gi? Cac vi tri trong nganh HR bao gom nhung gi?

HR là gì? Các vị trí trong ngành HR bao gồm những gì?

Thực tế, khá nhiều người khi nghe cụm từ HR luôn thắc mắc không biết HR là gì? Trong ngành này bao gồm những vị... 05/09/2019
KPIs la gi? Tam quan trong cua KPIs trong cong viec?

KPIs là gì? Tầm quan trọng của KPIs trong công việc?

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì các thuật ngữ viết tắt ngày càng được sử dụng nhiều, phổ biến một... 04/09/2019
Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song

Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Lập thời gian biểu là cách giúp bạn kiểm soát được thời gian, vừa hoàn thành công việc vừa nghỉ ngơi một cách... 04/09/2019
Nhung luu y de viet mot la thu tu choi nhan viec khon kheo nhat

Những lưu ý để viết một lá thư từ chối nhận việc khôn khéo nhất

Từ chối nhận việc tại một công ty nào đó là một việc làm khó khăn đối với nhiều người. Nếu như bạn không... 31/08/2019
5 dieu luu y truoc khi phong van giup ban de lai an tuong cho nha tuyen dung

5 điều lưu ý trước khi phỏng vấn giúp bạn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty mong muốn. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng... 31/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục