Chia sẻ về kinh nghiệm và môi trường làm việc tại Vinamilk!

Tuesday, 11/09/2018
   

Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Với những thành tích nổi bật như: Top 2 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 200 doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Top 1 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam... cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn Vinamilk đã trở thành sự lựa chọn của hàng ngàn ứng viên. Cùng Việc Làm 24h khám phá về môi trường làm việc và văn hóa tại đây nhé.

1. Tổng quan về Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk

Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company) – một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều trên 63 tỉnh thành, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á… Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng tại Việt Nam, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk), 1 văn phòng đại diện tại Thái Lan, một công ty con tại Ba Lan, sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và nắm 22.8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka (New Zealand).

Vinamilk là đơn vị tiên phong trong các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sau:

 • Sữa nước: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa organic, sữa hạt, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu Super SuSu, ADM GOLD, Flex.
 • Sữa chua: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu Probi, SuSu, ProBeauty.
 • Sữa bột: sữa bột trẻ em Dielac, Alpha, Grow Plus, Pedia, Optimum Gold, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn Diecerna đặc trị tiểu đường, SurePrevent, CanxiPro, Mama Gold.
 • Sữa đặc: Ông Thọ và Ngôi sao Phương Nam.
 • Kem và phô mai: kem sữa chua Subo, kem Delight, Twin Cows, Nhóc Kem, Nhóc Kem Ozé, phô mai con bò cười.
 • Sữa đậu nành, nước giải khát: nước đóng chai Icy, nước trái cây Vfresh, sữa đậu nành GoldSoy.
chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-1

Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam

Hơn 40 năm đột phá, phát huy tính sáng tạo và năng động của tập thể, Vinamilk đã vươn cao, trở thành điểm sáng kinh tế trong thời Việt Nam hội nhập WTO. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Với những thành tích nổi bật đó, công ty đã vinh dự nhận được các Danh hiệu cao quý: Top 2 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 200 doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Huân chương lao động, Top 1 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam…

Với tầm nhìn trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người và sứ mệnh cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội, Vinamilk luôn quan tâm chú trọng đến quyền lợi nhân viên và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

2. Vinamilk – Đứng đầu trong top Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam

Với quyết tâm phát triển bền vững đi đôi với nguồn nguyên liệu, chất lượng sản phẩm thì Vinamilk luôn chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực cao để hiện thực hóa giấc mơ trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất trên thế giới. Nắm được tầm quan trọng của yếu tố con người, Vinamilk luôn đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn về lương, chăm sóc sức khỏe, du lịch, phụ cấp điện thoại. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đào tạo thế hệ trẻ, tận dụng nguồn nhân tài.

Bên cạnh đó, Vinamilk luôn tạo cho người lao động một môi trường làm việc tốt nhất để họ có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Như bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk đã phát biểu: “Trở thành nơi làm việc tốt nhất, lý tưởng nhất cho người lao động là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Vinamilk hướng tới.

chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-2

Vinamilk tạo môi trường làm việc hiện đại và thoải mái nhất dành cho nhân viên

Xuất phát từ sự thấu hiểu những điều nhân viên quan tâm, công ty thiết lập tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng, để nhân viên nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa”. Ban lãnh đạo Vinamilk luôn mở ra các chương trình đào tạo nội bộ cũng như bên ngoài để giúp nhân viên học tập, phát triển và hoàn thiện kỹ năng trong công việc. Không những thế, với sự phát triển của công ty, nhân viên Vinamilk luôn có cơ hội để thử sức ở những công việc mới, vị trí mới.

Ban quản lý luôn xây dựng các chương trình đào tạo nhân viên thông qua các chương trình đào tạo nội bộ bên trong và bên ngoài, tham gia vào môi trường làm việc của Vinamilk, nhân viên sẽ được có thêm kiến thức, nâng cao năng lực làm việc và phát triển bản thân, nhằm đạt được kết quả tốt trong công việc và cuộc sống, đồng thời góp phần phát triển cộng đồng.

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Quan điểm của Vinamilk là mức tiền lương, thưởng cũng như chế độ đãi ngộ phải phù hợp để thu hút, giữ chân khích lệ nhân viên cũng như bộ máy lãnh đạo. Một trong những yếu tố quyết định tiền lương là căn cứ vào kết quả hoạt động của công ty nói chung và từng cá nhân nói riêng. Theo số liệu mà Vinamilk đưa ra thì tiền lương và thưởng của công ty mỗi năm đều tăng lên.

Không chỉ có lương mỗi tháng, các thành viên HĐQT của công ty đều có mức thù lao mỗi cuộc họp rất cao 15 triệu đồng/ cuộc họp. Ngoài ra, các thành viên Vinamilk cũng được hưởng lợi từ chương trình phát hành cổ phiếu ESOP với mức giá ưu đãi có giá bằng mệnh giá, trong khi trên thị trường giá cổ phiếu Vinamilk thường rất cao.

Vinamilk là doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao, thị giá cổ phiếu tăng mạnh qua các năm, lương thưởng dành cho ban lãnh đạo dù ở mức rất cao, nhưng vẫn được sự ủng hộ của nhiều cổ đông. Thu nhập của ban lãnh đạo và nhân viên của Vinamilk hiện ở mức cao so với mặt bằng lương, thưởng tại Việt Nam.

chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-3

Tổ hợp phòng gym, phòng tập yoga, hồ bơi và không gian sáng tạo nằm ngay trong trụ sở chính của Vinamilk giúp nhân viên có được khoảng thời gian thư giãn thoải mái

4. Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk và 6 nguyên tắc văn hóa – 7 hành vi lãnh đạo

Vinamilk xây dựng rất rõ ràng các giá trị và chính sách dành cho nhân viên trong văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk. Đặc biệt thái độ và tinh thần của nhân viên, doanh nghiệp đều được thể hiện rất rõ.

 • Đối với doanh nghiệp/ chủ sở hữu doanh nghiệp: “Nỗ lực mang lại lợi ích vượt trội cho các cổ đông, trên cơ sở sử dụng hiệu quả và bảo vệ mọi nguồn tài nguyên của Vinamilk.”
 • Đối với nhân viên: “Đối xử tôn trọng, công bằng với mọi nhân viên. Vinamilk tạo cơ hội tốt nhất cho mọi nhân viên để phát triển sự bình đẳng, xây dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện, an toàn và cởi mở.”
 • Đối với khách hàng: “Vinamilk cung cấp sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Vinamilk cam kết chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất, giá cả cạnh tranh và trung thực với mọi giao dịch.”

Trong “Hải trình Vinamilk” còn nêu ra 6 nguyên tắc văn hóa và 7 hành vi lãnh đạo hoàn toàn mới cho doanh nghiệp:

Nội dung của 6 nguyên tắc văn hóa

 • Trách nhiệm: Khi sự việc xảy ra, nguyên nhân đầu tiên là tôi.
 • Hướng kết quả: Hãy nói chuyện với nhau bằng lượng hóa.
 • Sáng tạo và Chủ động: Đừng nói không, luôn tìm kiếm 2 giải pháp.
 • Hợp tác: Người lớn không cần người lớn hơn giám sát.
 • Chính trực: Lời nói của tôi chính là Tôi.
 • Xuất sắc: Tôi là chuyên gia theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực của tôi.

Nội dung của 7 hành vi lãnh đạo

 • Làm việc có KPIs, kế hoạch và báo cáo.
 • Quan tâm và động viên đúng lúc.
 • Quan sát năng lực và đào tạo ngay.
 • Tạo môi trường tốt và kết nối tốt cả bên trong và bên ngoài Khối/Phòng.
 • Cần biết “tán xương”- đưa hướng dẫn, không làm thay.
 • Là “người lớn” trong mọi hành xử.
 • Là huynh trưởng và là người phục vụ.

Trong các hoạt động, Vinamilk luôn gắn kết hoạt động xã hội với văn hóa doanh nghiệp. Vinamilk thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như: tài trợ các giải thi đấu thể thao, tổ chức chương trình hỗ trợ giáo dục: Đom Đóm tỏa sáng, Kinh khí cầu cùng Vinamilk vươn tới trời cao,… Đồng thời, Vinamilk còn tổ chức các chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe, cả khách hàng với nhân viên, thể hiện sự quan tâm với nhân viên tận tâm.

Việc Làm 24h sưu tầm

4 ly do tai sao that nghiep khong phai la dieu qua dang so
4 lý do tại sao thất nghiệp không phải là điều quá đáng sợ Nhiều người thường trở nên bi quan khi rơi vào tình trạng thất nghiệp, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì không dễ để thích nghi với cuộc sống bỗng chốc quá...

Bình luận

Tin khác

5 tieu chi quan trong giup ban chon nghe nghiep

5 tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn nghề nghiệp

Bạn có nghĩ rằng bạn biết ngành nghề nào bạn thực sự muốn theo đuổi không? Có lẽ bạn muốn tham gia vào lĩnh... 13/08/2019
TALKSHOW: SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?

TALKSHOW: SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?

Ngày 15/9 tới đây Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt sẽ tiếp tục chuỗi hành trình đồng hành cùng các bạn sinh... 08/08/2019
Ky nang soan thao thu gioi thieu khi xin viec

Kỹ năng soạn thảo thư giới thiệu khi xin việc

Thư giới thiệu là một yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết... 08/08/2019
Cach chuan bi tot cho cau hoi: “diem manh va diem yeu cua ban la gi?”

Cách chuẩn bị tốt cho câu hỏi: “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?”

Các nhà tuyển dụng thường sử dụng câu hỏi trên để khai thác ứng viên. Tuy nhiên, đa phần người tìm việc tỏ... 06/08/2019
Lam the nao de tro nen noi bat hon cac ung vien khac?

Làm thế nào để trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác?

Nếu bạn đang mong muốn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên cũng đang kiếm tìm một vị trí công việc tương... 01/08/2019
5 buoc giup ban tiet kiem thoi gian khi tim viec

5 bước giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm việc

Mất vài tháng trời mới có thể ứng tuyển vào một vị trí khiến bạn dễ rơi vào tình trạng chán nản do tiêu tốn... 30/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục