Chia sẻ về kinh nghiệm và môi trường làm việc tại Vinamilk!

Tuesday, 11/09/2018
   

Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Với những thành tích nổi bật như: Top 2 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 200 doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Top 1 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam... cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn Vinamilk đã trở thành sự lựa chọn của hàng ngàn ứng viên. Cùng Việc Làm 24h khám phá về môi trường làm việc và văn hóa tại đây nhé.

1. Tổng quan về Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk

Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company) – một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều trên 63 tỉnh thành, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á… Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng tại Việt Nam, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk), 1 văn phòng đại diện tại Thái Lan, một công ty con tại Ba Lan, sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và nắm 22.8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka (New Zealand).

Vinamilk là đơn vị tiên phong trong các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sau:

 • Sữa nước: sữa tươi 100%, sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất, sữa organic, sữa hạt, thức uống cacao lúa mạch với các nhãn hiệu Super SuSu, ADM GOLD, Flex.
 • Sữa chua: sữa chua ăn, sữa chua uống với các nhãn hiệu Probi, SuSu, ProBeauty.
 • Sữa bột: sữa bột trẻ em Dielac, Alpha, Grow Plus, Pedia, Optimum Gold, bột dinh dưỡng Ridielac, sữa bột người lớn Diecerna đặc trị tiểu đường, SurePrevent, CanxiPro, Mama Gold.
 • Sữa đặc: Ông Thọ và Ngôi sao Phương Nam.
 • Kem và phô mai: kem sữa chua Subo, kem Delight, Twin Cows, Nhóc Kem, Nhóc Kem Ozé, phô mai con bò cười.
 • Sữa đậu nành, nước giải khát: nước đóng chai Icy, nước trái cây Vfresh, sữa đậu nành GoldSoy.
chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-1

Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam

Hơn 40 năm đột phá, phát huy tính sáng tạo và năng động của tập thể, Vinamilk đã vươn cao, trở thành điểm sáng kinh tế trong thời Việt Nam hội nhập WTO. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các mặt, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Với những thành tích nổi bật đó, công ty đã vinh dự nhận được các Danh hiệu cao quý: Top 2 trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 200 doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Huân chương lao động, Top 1 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam…

Với tầm nhìn trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người và sứ mệnh cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội, Vinamilk luôn quan tâm chú trọng đến quyền lợi nhân viên và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

2. Vinamilk – Đứng đầu trong top Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam

Với quyết tâm phát triển bền vững đi đôi với nguồn nguyên liệu, chất lượng sản phẩm thì Vinamilk luôn chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực cao để hiện thực hóa giấc mơ trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất trên thế giới. Nắm được tầm quan trọng của yếu tố con người, Vinamilk luôn đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn về lương, chăm sóc sức khỏe, du lịch, phụ cấp điện thoại. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đào tạo thế hệ trẻ, tận dụng nguồn nhân tài.

Bên cạnh đó, Vinamilk luôn tạo cho người lao động một môi trường làm việc tốt nhất để họ có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Như bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk đã phát biểu: “Trở thành nơi làm việc tốt nhất, lý tưởng nhất cho người lao động là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Vinamilk hướng tới.

chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-2

Vinamilk tạo môi trường làm việc hiện đại và thoải mái nhất dành cho nhân viên

Xuất phát từ sự thấu hiểu những điều nhân viên quan tâm, công ty thiết lập tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng, để nhân viên nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa”. Ban lãnh đạo Vinamilk luôn mở ra các chương trình đào tạo nội bộ cũng như bên ngoài để giúp nhân viên học tập, phát triển và hoàn thiện kỹ năng trong công việc. Không những thế, với sự phát triển của công ty, nhân viên Vinamilk luôn có cơ hội để thử sức ở những công việc mới, vị trí mới.

Ban quản lý luôn xây dựng các chương trình đào tạo nhân viên thông qua các chương trình đào tạo nội bộ bên trong và bên ngoài, tham gia vào môi trường làm việc của Vinamilk, nhân viên sẽ được có thêm kiến thức, nâng cao năng lực làm việc và phát triển bản thân, nhằm đạt được kết quả tốt trong công việc và cuộc sống, đồng thời góp phần phát triển cộng đồng.

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Quan điểm của Vinamilk là mức tiền lương, thưởng cũng như chế độ đãi ngộ phải phù hợp để thu hút, giữ chân khích lệ nhân viên cũng như bộ máy lãnh đạo. Một trong những yếu tố quyết định tiền lương là căn cứ vào kết quả hoạt động của công ty nói chung và từng cá nhân nói riêng. Theo số liệu mà Vinamilk đưa ra thì tiền lương và thưởng của công ty mỗi năm đều tăng lên.

Không chỉ có lương mỗi tháng, các thành viên HĐQT của công ty đều có mức thù lao mỗi cuộc họp rất cao 15 triệu đồng/ cuộc họp. Ngoài ra, các thành viên Vinamilk cũng được hưởng lợi từ chương trình phát hành cổ phiếu ESOP với mức giá ưu đãi có giá bằng mệnh giá, trong khi trên thị trường giá cổ phiếu Vinamilk thường rất cao.

Vinamilk là doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao, thị giá cổ phiếu tăng mạnh qua các năm, lương thưởng dành cho ban lãnh đạo dù ở mức rất cao, nhưng vẫn được sự ủng hộ của nhiều cổ đông. Thu nhập của ban lãnh đạo và nhân viên của Vinamilk hiện ở mức cao so với mặt bằng lương, thưởng tại Việt Nam.

chia-se-ve-kinh-nghiem-va-moi-truong-lam-viec-tai-vinamilk-hinh-anh-3

Tổ hợp phòng gym, phòng tập yoga, hồ bơi và không gian sáng tạo nằm ngay trong trụ sở chính của Vinamilk giúp nhân viên có được khoảng thời gian thư giãn thoải mái

4. Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk và 6 nguyên tắc văn hóa – 7 hành vi lãnh đạo

Vinamilk xây dựng rất rõ ràng các giá trị và chính sách dành cho nhân viên trong văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk. Đặc biệt thái độ và tinh thần của nhân viên, doanh nghiệp đều được thể hiện rất rõ.

 • Đối với doanh nghiệp/ chủ sở hữu doanh nghiệp: “Nỗ lực mang lại lợi ích vượt trội cho các cổ đông, trên cơ sở sử dụng hiệu quả và bảo vệ mọi nguồn tài nguyên của Vinamilk.”
 • Đối với nhân viên: “Đối xử tôn trọng, công bằng với mọi nhân viên. Vinamilk tạo cơ hội tốt nhất cho mọi nhân viên để phát triển sự bình đẳng, xây dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện, an toàn và cởi mở.”
 • Đối với khách hàng: “Vinamilk cung cấp sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Vinamilk cam kết chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất, giá cả cạnh tranh và trung thực với mọi giao dịch.”

Trong “Hải trình Vinamilk” còn nêu ra 6 nguyên tắc văn hóa và 7 hành vi lãnh đạo hoàn toàn mới cho doanh nghiệp:

Nội dung của 6 nguyên tắc văn hóa

 • Trách nhiệm: Khi sự việc xảy ra, nguyên nhân đầu tiên là tôi.
 • Hướng kết quả: Hãy nói chuyện với nhau bằng lượng hóa.
 • Sáng tạo và Chủ động: Đừng nói không, luôn tìm kiếm 2 giải pháp.
 • Hợp tác: Người lớn không cần người lớn hơn giám sát.
 • Chính trực: Lời nói của tôi chính là Tôi.
 • Xuất sắc: Tôi là chuyên gia theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực của tôi.

Nội dung của 7 hành vi lãnh đạo

 • Làm việc có KPIs, kế hoạch và báo cáo.
 • Quan tâm và động viên đúng lúc.
 • Quan sát năng lực và đào tạo ngay.
 • Tạo môi trường tốt và kết nối tốt cả bên trong và bên ngoài Khối/Phòng.
 • Cần biết “tán xương”- đưa hướng dẫn, không làm thay.
 • Là “người lớn” trong mọi hành xử.
 • Là huynh trưởng và là người phục vụ.

Trong các hoạt động, Vinamilk luôn gắn kết hoạt động xã hội với văn hóa doanh nghiệp. Vinamilk thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như: tài trợ các giải thi đấu thể thao, tổ chức chương trình hỗ trợ giáo dục: Đom Đóm tỏa sáng, Kinh khí cầu cùng Vinamilk vươn tới trời cao,… Đồng thời, Vinamilk còn tổ chức các chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe, cả khách hàng với nhân viên, thể hiện sự quan tâm với nhân viên tận tâm.

Việc Làm 24h sưu tầm

Bi quyet xay dung gia tri ban than trong su nghiep trong nam 2019
Bí quyết xây dựng giá trị bản thân trong sự nghiệp trong năm 2019 Giá trị bản thân không thể được tìm thấy trong những con số. Không có tài khoản ngân hàng nơi các khoản ghi nợ và tín dụng có giá trị có thể được giao dịch....

Bình luận

Tin khác

5 loi khuyen giup giu suc khoe trong dip Tet cho dan cong so

5 lời khuyên giúp giữ sức khỏe trong dịp Tết cho dân công sở

Giữ một chế độ ăn uống cân bằng có thể là một thách thức lớn trong năm mới của dân văn phòng, bởi cuối... 29/01/2019
Mau thuan voi dong nghiep: Ban da biet cach giai quyet?

Mâu thuẫn với đồng nghiệp: Bạn đã biết cách giải quyết?

Cuộc sống công sở vốn luôn gặp phải nhiều căng thẳng. Ngoài công việc, áp lực để có mối quan hệ tốt với... 28/01/2019
8 bai hoc tu nhung buoi phong van voi cac cong ty noi tieng

8 bài học từ những buổi phỏng vấn với các công ty nổi tiếng

Sau một buổi phỏng vấn, kết quả mà bạn nhận được là gì? Một vị trí công việc mà bạn đang rất mong muốn... 28/01/2019
Du doan xu huong tuyen dung viec lam nam 2019

Dự đoán xu hướng tuyển dụng việc làm năm 2019

Cứ mỗi năm trôi qua, thị trường tuyển dụng lao động lại có nhiều thay đổi do sự chuyển mình không ngừng của... 26/01/2019
dau nam moi – Thoi diem “vang” de ung vien tim viec lam

Đầu năm mới – Thời điểm “vàng” để ứng viên tìm việc làm

Theo các chuyên gia tuyển dụng, những tháng đầu năm là thời điểm "vàng" để các ứng viên tìm việc làm. Đây cũng... 26/01/2019
5 nguyen nhan chinh dan den tinh trang roi loan suc khoe cua dan cong so

5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn sức khỏe của dân công sở

Sức khỏe giảm sút đặc biệt là rối loạn nội tiết tố xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể thường xuyên trong... 24/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục