CV chuyên nghiệp: Bạn đã biết cách trình bày chưa?

Tuesday, 15/01/2019
   

CV có thể xem là gương mặt đầu tiên của ứng viên mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy. Điều quan trọng là nó ngắn gọn và được trình bày ở định dạng dễ đọc bằng cách sử dụng phông chữ đơn giản, kiểu dáng tối thiểu và sử dụng các dấu đầu chuyên nghiệp. Để đảm bảo CV của bạn nổi bật trong số rất nhiều CV ứng tuyển, hãy làm theo cấu trúc và các mẹo dưới đây nhé.

Bắt đầu với tên, địa chỉ và chi tiết liên lạc

Liệt kê chi tiết các thông tin mà nhà tuyển dụng có thể dùng để liên lạc bạn dễ dàng, bất cứ lúc nào (email, số điện thoại, zalo, facebook…). Hãy đảm bảo các thông tin trên được trình bày rõ ràng và nổi bật ở đầu CV.

Mẹo: có thể kèm các đường dẫn đến những trang thông tin của bạn như Facebook, Twitter…

Giới thiệu bản thân

Đây là nơi bạn nên tóm tắt và làm nổi bật những gì bạn mong muốn thể hiện cho nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn thấy. Tóm tắt những điểm nổi bật mà bạn đã có trong sự nghiệp để tạo sự thu hút. Đừng quên điều chỉnh sao cho dễ hiểu, và làm bật được kỹ năng mà bạn có thể làm tốt.

cv-chuyen-nghiep-ban-da-biet-cach-trinh-bay-chua-hinh-anh-1

Liệt kê chi tiết các cách liên lạc mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn dễ dàng

Tóm tắt kỹ năng của bạn

Sử dụng các gạch đầu dòng ngắn gọn để liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn cho rằng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Người tuyển dụng sẽ lướt qua phần này trong CV của bạn rất nhanh để xem những gì bạn có và đánh giá bạn có xứng đáng với công việc hay không. Hãy sử dụng các tính từ giống như tính từ tích cực, tạo được sự chú ý.

Làm nổi bật kinh nghiệm có liên quan

Ở phần này, bạn nên liệt kê lịch sử công việc của bạn theo thứ tự gần đây nhất. Bao gồm công việc được trả lương, các vị trí tình nguyện viên hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan. Điều quan trọng là điều chỉnh phần này sao cho nhà tuyển dụng thấy rằng những gì bạn đã làm trước đây có thể giúp ích cho vị trí công việc hiện tại.

Mẹo: nêu bật cách bạn vượt qua các thử thách nếu có và cách làm việc nhóm hiệu quả như thế nào.

Liệt kê thành tích nổi bật

CV là cơ hội để bạn “bán” mình và nêu bật lý do tại sao bạn phù hợp nhất với vai trò đang ứng tuyển, vì vậy việc bạn đã đạt được những thành tích nào trước đó là việc hết sức quan trọng. Đừng quên liệt kê những thành quả tuyệt vời mà bạn đã đạt được để nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng.

cv-chuyen-nghiep-ban-da-biet-cach-trinh-bay-chua-hinh-anh-2

Đừng quên liệt kê những thành quả tuyệt vời mà bạn đã đạt được để nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng

Liệt kê các khóa đào tạo đã được tham gia

Trong suốt thời gian vừa qua, bạn đã học ở trường đại học nào, các khóa học kỹ năng hay khóa học nghiệp vụ nào khác? Các lớp học ngôn ngữ, học giao tiếp… Hãy liệt kê một cách ngắn gọn nhưng không kém phần nổi bật. Tập trung làm bật những khóa học nào mà kết quả mang đến có thể giúp ích cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đề cập đến sở thích cá nhân

Đây là lúc bạn thể hiện những tính cách sở thích, niềm đam mê của bản thân ngoài lề công việc. Việc này giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về tính cách của bạn. Sẽ thật tuyệt vời nếu sở thích của bạn có thể áp dụng vào công việc. Chẳng hạn, việc bạn thường xuyên nghe nhạc sẽ hỗ trợ rất nhiều nếu vị trí ứng tuyển dụng bạn là biên tập viên viết bài về âm nhạc.

Người tham khảo

Nếu bạn đã kết thúc ở một công ty cũ hay bạn tham gia một khóa học, bạn nên liệt kê ra thông tin người tham khảo (người quản lý trực tiếp ở công ty cũ hay người đào tạo khóa học). Hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn cung cấp là chính xác và có thể liên lạc được.

Một CV xin việc nếu đầy đủ các yếu tố trên là bạn có thể yên tâm gửi nó vào những vị trí tuyển dụng mà bạn mong muốn. Hãy làm bật lên những gì mà bạn cho rằng sẽ phù hợp với công việc ứng tuyển. Đừng quên kiểm tra chính tả và ngữ pháp để nhận được đánh giá cao của nhà tuyển dụng nhé.

Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao
Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm, hiếu, hỷ… Chính vì vậy giấy xin nghỉ phép...

Bình luận

Tin khác

Viet don xin thoi viec nhu the nao the hien su chuyen nghiep?

Viết đơn xin thôi việc như thế nào thể hiện sự chuyên nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc... 05/09/2019
HR la gi? Cac vi tri trong nganh HR bao gom nhung gi?

HR là gì? Các vị trí trong ngành HR bao gồm những gì?

Thực tế, khá nhiều người khi nghe cụm từ HR luôn thắc mắc không biết HR là gì? Trong ngành này bao gồm những vị... 05/09/2019
KPIs la gi? Tam quan trong cua KPIs trong cong viec?

KPIs là gì? Tầm quan trọng của KPIs trong công việc?

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì các thuật ngữ viết tắt ngày càng được sử dụng nhiều, phổ biến một... 04/09/2019
Cach lap thoi gian bieu hieu qua can bang giua cong viec va cuoc song

Cách lập thời gian biểu hiệu quả cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Lập thời gian biểu là cách giúp bạn kiểm soát được thời gian, vừa hoàn thành công việc vừa nghỉ ngơi một cách... 04/09/2019
Nhung luu y de viet mot la thu tu choi nhan viec khon kheo nhat

Những lưu ý để viết một lá thư từ chối nhận việc khôn khéo nhất

Từ chối nhận việc tại một công ty nào đó là một việc làm khó khăn đối với nhiều người. Nếu như bạn không... 31/08/2019
5 dieu luu y truoc khi phong van giup ban de lai an tuong cho nha tuyen dung

5 điều lưu ý trước khi phỏng vấn giúp bạn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty mong muốn. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng... 31/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục