Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai?

Saturday, 03/08/2019
   

Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết quả tuyển dụng không mong đợi khiến doanh nghiệp tốn nhiều năng lượng và thời gian.

Tiêu tốn chi phí đào tạo

Khi bạn thuê sai người, bạn sẽ thấy rằng mình cần phải sắp xếp lại công việc để phù hợp với nhân viên mới này. Thay vì chỉ đơn giản là để nhân viên ra đi, bạn phải đào tạo bổ sung và đánh giá hiệu suất liên tục.  Những chi phí phát sinh này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Cuối cùng, anh ấy hoặc cô ấy có thể trở thành một nhân viên phù hợp với công ty của bạn, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến trường hợp họ không có ý định gắn bó lâu dài.

dieu-gi-thuc-su-xay-ra-khi-ban-tuyen-dung-sai

Công ty phải tốn tiền cho việc đào tạo bổ sung

Ảnh hưởng tinh thần nhân viên

Những nhân viên không đủ trình độ và kinh nghiệm thường sẽ gây ảnh hưởng đến quy trình làm việc của các nhân viên khác. Họ sẽ mất thời gian để “cầm tay, chỉ việc” cho những nhân viên mới và ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc chung của công ty.
Bên cạnh đó, khi bạn đang dành thời gian và tiền bạc của mình để cố gắng sửa chữa sai lầm khi tuyển nhầm người, những nhân viên khác có thể trở nên bất ổn do việc thay đổi nhân sự này. Trong nhiều trường hợp, những người này sẽ không thể hòa hợp với các nhân viên khác, điều này có thể gây ra vấn đề khó gắn kết trong nhóm.

Ảnh hưởng danh tiếng

Một nhân viên không chuyên nghiệp có thể sẽ khiến thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng trong mắt khách hàng. Điều này xuất phát từ việc họ đánh đồng tính chuyên nghiệp của công ty với cách làm việc của nhân viên. Lúc này, bạn không thể thanh minh và phải mất nhiều công sức, thời gian để khôi phục.

Một lý do khác là một người không phù hợp với vị trí mới sẽ không mấy hài lòng với môi trường của công ty. Vì vậy, rất có khả năng họ sẽ không nói tốt về đơn vị của bạn với nhiều người sau khi nghỉ việc. Đây cũng là một yếu tố khiến bạn mất đi một vài ứng viên tiềm năng nằm trong mạng lưới quan hệ của họ.

dieu-gi-thuc-su-xay-ra-khi-ban-tuyen-dung-sai-hinh1

Một nhân viên không chuyên nghiệp có thể sẽ khiến thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng trong mắt khách hàng.

Thay vì mất nhiều thời gian và tiền bạc sau khi tuyển dụng sai người, trong những lần sau, bạn nên đưa ra tiêu chí cụ thể cần thiết cho vị trí đang tuyển, sau đó sàng lọc và tuyển chọn thật kỹ để chọn được người phù hợp nhé!

“Moi ung vien di an sang” – Bi quyet giup CEO tuyen chon nhan tai
“Mời ứng viên đi ăn sáng” – Bí quyết giúp CEO tuyển chọn nhân tài Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc, mà bữa ăn sáng còn...

Bình luận

Tin khác

Nhan vien Gioi nghi viec: dau la ly do va sai lam cua doanh nghiep?

Nhân viên Giỏi nghỉ việc: Đâu là lý do và sai lầm của doanh nghiệp?

Người trẻ ngày nay thường có nhiều lý do để quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đó có thể là... 12/11/2019
Toi phai lam the nao khi dong nghiep do ki?

Tôi phải làm thế nào khi đồng nghiệp đố kị?

Tôi thường nghe nói, làm việc nơi công sở chỉ có bè chứ không có bạn, có thể sự thành công của tôi khiến các... 20/09/2019
Hay biet cach ung xu voi “lao lang” noi cong so

Hãy biết cách ứng xử với “lão làng” nơi công sở

Làm việc với những "lão làng" không hề dễ, bạn phải biết cách ứng xử và giao tiếp phù hợp với họ. Mặc dù... 20/09/2019
Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 20/09/2019
Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục