Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai?

Saturday, 03/08/2019
   

Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết quả tuyển dụng không mong đợi khiến doanh nghiệp tốn nhiều năng lượng và thời gian.

Tiêu tốn chi phí đào tạo

Khi bạn thuê sai người, bạn sẽ thấy rằng mình cần phải sắp xếp lại công việc để phù hợp với nhân viên mới này. Thay vì chỉ đơn giản là để nhân viên ra đi, bạn phải đào tạo bổ sung và đánh giá hiệu suất liên tục.  Những chi phí phát sinh này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Cuối cùng, anh ấy hoặc cô ấy có thể trở thành một nhân viên phù hợp với công ty của bạn, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến trường hợp họ không có ý định gắn bó lâu dài.

dieu-gi-thuc-su-xay-ra-khi-ban-tuyen-dung-sai

Công ty phải tốn tiền cho việc đào tạo bổ sung

Ảnh hưởng tinh thần nhân viên

Những nhân viên không đủ trình độ và kinh nghiệm thường sẽ gây ảnh hưởng đến quy trình làm việc của các nhân viên khác. Họ sẽ mất thời gian để “cầm tay, chỉ việc” cho những nhân viên mới và ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc chung của công ty.
Bên cạnh đó, khi bạn đang dành thời gian và tiền bạc của mình để cố gắng sửa chữa sai lầm khi tuyển nhầm người, những nhân viên khác có thể trở nên bất ổn do việc thay đổi nhân sự này. Trong nhiều trường hợp, những người này sẽ không thể hòa hợp với các nhân viên khác, điều này có thể gây ra vấn đề khó gắn kết trong nhóm.

Ảnh hưởng danh tiếng

Một nhân viên không chuyên nghiệp có thể sẽ khiến thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng trong mắt khách hàng. Điều này xuất phát từ việc họ đánh đồng tính chuyên nghiệp của công ty với cách làm việc của nhân viên. Lúc này, bạn không thể thanh minh và phải mất nhiều công sức, thời gian để khôi phục.

Một lý do khác là một người không phù hợp với vị trí mới sẽ không mấy hài lòng với môi trường của công ty. Vì vậy, rất có khả năng họ sẽ không nói tốt về đơn vị của bạn với nhiều người sau khi nghỉ việc. Đây cũng là một yếu tố khiến bạn mất đi một vài ứng viên tiềm năng nằm trong mạng lưới quan hệ của họ.

dieu-gi-thuc-su-xay-ra-khi-ban-tuyen-dung-sai-hinh1

Một nhân viên không chuyên nghiệp có thể sẽ khiến thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng trong mắt khách hàng.

Thay vì mất nhiều thời gian và tiền bạc sau khi tuyển dụng sai người, trong những lần sau, bạn nên đưa ra tiêu chí cụ thể cần thiết cho vị trí đang tuyển, sau đó sàng lọc và tuyển chọn thật kỹ để chọn được người phù hợp nhé!

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon
5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bỏ qua những ứng viên...

Bình luận

Tin khác

Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục