Dù rất nỗ lực khi thử việc, nhưng cuối cùng tôi chỉ là người “lấp” chỗ trống tạm thời

Monday, 16/04/2018
   

Dù đã rất nỗ lực làm việc, nhưng cuối cùng tôi lại bị đuổi vì lý do không phù hợp với công việc. Tôi đã rất buồn và nghi ngờ năng lực của bản thân. Nhưng sau đó tôi hoàn toàn bất ngờ vì tôi chỉ là một sự lựa chọn “tạm thời” của cấp trên.

Tôi là Mai, năm nay 25 tuổi, đầu năm nay tôi được nhận vào vị trí Creative Executive tại một công ty dịch vụ tại Hà Nội. Thú thật, trước đây tôi làm lĩnh vực khác, mà vị trí này khá mới nên tôi đã cố gắng làm việc thật tốt trong thời gian thử việc. Dù chưa được giao việc gì cụ thể nhưng tôi vẫn luôn chủ động hỗ trợ công việc trong nhóm. Vì thế, chỉ trong vòng 2 tuần tôi đã làm quen hết tất cả mọi người.

Tuy nhiên, sau khi thử việc được 1 tháng, trưởng phòng đã trao đổi với tôi rằng không thể nhận tôi, vì tính cách và tư duy của tôi không phù hợp với môi trường này. Tôi đã rất sốc, vì từ đầu đến giờ tôi chưa từng làm gì sai hay có bất kì khiển trách nào từ mọi người.

du-rat-no-luc-khi-thu-viec-nhung-cuoi-cung-toi-chi-la-nguoi-lap-cho-trong-tam-thoi-hinh-anh-1

Vì vị trí này khá mới nên tôi đã cố gắng làm việc thật tốt trong thời gian thử việc

Về cá nhân, tôi thuộc tuýp người hướng nội, nói chuyện từ tốn nhẹ nhàng. Nhưng trong công việc, tôi có những nguyên tắc riêng của mình, tôi có phần kĩ tính nhưng đó không phải là tính xấu. Nếu có lỗi hay làm sai, tôi sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai. Vì thế, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tính cách này lại là điều cản trở mình trong công việc.

Sau khi nghỉ việc, tôi có nghe đồng nghiệp kể rằng, sau khi tôi rời đi 2 ngày thì có một người khác vào nhận việc. Họ còn nói hình như tôi chỉ là phương án “backup” cho thời điểm đó. Bởi vì vị trí này đã được đăng tuyển từ rất lâu nhưng không tuyển được người phù hợp. Cuối cùng họ chọn tôi để “lấp” vào cho kịp thời gian cam kết với sếp tổng. Sau đó họ lấy lý do là tôi không phù hợp để xin thêm thời gian tiếp tục tuyển dụng. Tức là họ có thêm 2 tháng trong thời gian tôi thử việc để tìm người đúng theo yêu cầu của họ.

du-rat-no-luc-khi-thu-viec-nhung-cuoi-cung-toi-chi-la-nguoi-lap-cho-trong-tam-thoi-hinh-anh-2

Tôi chỉ là người “lấp” chỗ trống tạm thời

Nghe xong, tôi thật sự cảm thấy hoang mang. Hóa ra tôi chỉ là người “câu giờ” cho họ. Bao nhiêu cố gắng của tôi trong thời gian qua chẳng một ai công nhận. Tôi bỗng cảm thấy các công ty thời nay thật đáng sợ. Tôi cũng đã đi làm được 2 năm, nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp này hay bất kì ai xung quanh tôi gặp phải.

Tôi kể lại việc này để khuyên các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc những bạn đang tìm việc rằng, trong thời gian thử việc, ngoài việc các bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bạn nên xem biểu hiện, đánh giá của cấp trên. Nếu thấy họ chẳng “đá động” gì đến bạn giống như trường hợp của tôi, thì bạn nên tìm hiểu thông tin và suy nghĩ về việc có nên ở lại hay không. Cá nhân tôi cũng rút kinh nghiệm khi phỏng vấn công việc mới và cẩn trọng hơn trong thời gian thử việc.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Khi mot ngay ban chot nhan ra bi duoi viec la mot chuyen tot nhat tung xay ra
Khi một ngày bạn chợt nhận ra bị đuổi việc là một chuyện tốt nhất từng xảy ra Khi bị đuổi việc thì công việc hiện tại của bạn sẽ dừng lại, nhưng sự nghiệp của bạn không hề chấm dứt vào ngày đó. Thực tế, kể từ hôm ấy, sự nghiệp...

Bình luận

Tin khác

Co sai lam khi toi chuyen huong tu IT sang Marketing?

Có sai lầm khi tôi chuyển hướng từ IT sang Marketing?

Thấy được tiềm năng của lĩnh vực Marketing, tôi quyết định học hỏi thêm nhiều kiến thức và chuyển việc. Nhưng... 09/07/2018
Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 02/07/2018
9 sai lam chung luon gap o nhung nguoi that bai trong cong viec

9 sai lầm chung luôn gặp ở những người thất bại trong công việc

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và không chắc chắn về mọi thứ. Một số... 29/06/2018
dau la bi mat cua su may man – Tai sao “khong gap may thi danh bo tay chiu troi”?

Đâu là bí mật của sự may mắn – Tại sao “không gặp may thì đành bó tay chịu trói”?

"May mắn không phải là một phép màu, cũng không phải là một món quà của Chúa. May mắn được thiết lập bởi những... 27/06/2018
Hoi chung hoan hao trong cong viec – ke thu tiem an “bop chet” su nghiep cua ban

Hội chứng hoàn hảo trong công việc – kẻ thù tiềm ẩn “bóp chết” sự nghiệp...

Người mắc hội chứng hoàn hảo (Atelophobia) thường đặt ra một mục tiêu hoàn hảo trong tiềm thức. Và khi không... 25/06/2018
Co nen nghi viec khi khong con hoc hoi them tu cong viec?

Có nên nghỉ việc khi không còn học hỏi thêm từ công việc?

Từ bỏ một mức lương cao để tìm một công việc khác thật không dễ dàng. Nhưng nếu cứ làm hoài một công việc... 23/06/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục