Dù rất nỗ lực khi thử việc, nhưng cuối cùng tôi chỉ là người “lấp” chỗ trống tạm thời

Monday, 16/04/2018
   

Dù đã rất nỗ lực làm việc, nhưng cuối cùng tôi lại bị đuổi vì lý do không phù hợp với công việc. Tôi đã rất buồn và nghi ngờ năng lực của bản thân. Nhưng sau đó tôi hoàn toàn bất ngờ vì tôi chỉ là một sự lựa chọn “tạm thời” của cấp trên.

Tôi là Mai, năm nay 25 tuổi, đầu năm nay tôi được nhận vào vị trí Creative Executive tại một công ty dịch vụ tại Hà Nội. Thú thật, trước đây tôi làm lĩnh vực khác, mà vị trí này khá mới nên tôi đã cố gắng làm việc thật tốt trong thời gian thử việc. Dù chưa được giao việc gì cụ thể nhưng tôi vẫn luôn chủ động hỗ trợ công việc trong nhóm. Vì thế, chỉ trong vòng 2 tuần tôi đã làm quen hết tất cả mọi người.

Tuy nhiên, sau khi thử việc được 1 tháng, trưởng phòng đã trao đổi với tôi rằng không thể nhận tôi, vì tính cách và tư duy của tôi không phù hợp với môi trường này. Tôi đã rất sốc, vì từ đầu đến giờ tôi chưa từng làm gì sai hay có bất kì khiển trách nào từ mọi người.

du-rat-no-luc-khi-thu-viec-nhung-cuoi-cung-toi-chi-la-nguoi-lap-cho-trong-tam-thoi-hinh-anh-1

Vì vị trí này khá mới nên tôi đã cố gắng làm việc thật tốt trong thời gian thử việc

Về cá nhân, tôi thuộc tuýp người hướng nội, nói chuyện từ tốn nhẹ nhàng. Nhưng trong công việc, tôi có những nguyên tắc riêng của mình, tôi có phần kĩ tính nhưng đó không phải là tính xấu. Nếu có lỗi hay làm sai, tôi sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai. Vì thế, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tính cách này lại là điều cản trở mình trong công việc.

Sau khi nghỉ việc, tôi có nghe đồng nghiệp kể rằng, sau khi tôi rời đi 2 ngày thì có một người khác vào nhận việc. Họ còn nói hình như tôi chỉ là phương án “backup” cho thời điểm đó. Bởi vì vị trí này đã được đăng tuyển từ rất lâu nhưng không tuyển được người phù hợp. Cuối cùng họ chọn tôi để “lấp” vào cho kịp thời gian cam kết với sếp tổng. Sau đó họ lấy lý do là tôi không phù hợp để xin thêm thời gian tiếp tục tuyển dụng. Tức là họ có thêm 2 tháng trong thời gian tôi thử việc để tìm người đúng theo yêu cầu của họ.

du-rat-no-luc-khi-thu-viec-nhung-cuoi-cung-toi-chi-la-nguoi-lap-cho-trong-tam-thoi-hinh-anh-2

Tôi chỉ là người “lấp” chỗ trống tạm thời

Nghe xong, tôi thật sự cảm thấy hoang mang. Hóa ra tôi chỉ là người “câu giờ” cho họ. Bao nhiêu cố gắng của tôi trong thời gian qua chẳng một ai công nhận. Tôi bỗng cảm thấy các công ty thời nay thật đáng sợ. Tôi cũng đã đi làm được 2 năm, nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp này hay bất kì ai xung quanh tôi gặp phải.

Tôi kể lại việc này để khuyên các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc những bạn đang tìm việc rằng, trong thời gian thử việc, ngoài việc các bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bạn nên xem biểu hiện, đánh giá của cấp trên. Nếu thấy họ chẳng “đá động” gì đến bạn giống như trường hợp của tôi, thì bạn nên tìm hiểu thông tin và suy nghĩ về việc có nên ở lại hay không. Cá nhân tôi cũng rút kinh nghiệm khi phỏng vấn công việc mới và cẩn trọng hơn trong thời gian thử việc.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Co nen chon viec lam luong cao, vi tri tot nhung khong phai dam me cua ban?
Có nên chọn việc làm lương cao, vị trí tốt nhưng không phải đam mê của bạn? Ra trường nên tìm một công việc như thế nào? Làm một việc mình không mấy hứng thú ở một công ty lớn với lương cao, hay làm một công việc bản thân yêu thích...

Bình luận

Tin khác

Neu ban muon thanh cong, tot nhat hay hoc cach that bai!

Nếu bạn muốn thành công, tốt nhất hãy học cách thất bại!

Ai cũng đều từng phải đối mặt với những thất bại trong cuộc sống. Chúng ta bị cuộc đời đẩy ngã không biết... 17/09/2018
Ban thich khong co nghia la ban se hop va lam viec tot!

Bạn thích không có nghĩa là bạn sẽ hợp và làm việc tốt!

Nếu như đến bây giờ bạn vẫn không biết mình muốn làm gì, vậy hãy tập trung tinh thần làm tốt những việc hiện... 12/09/2018
Nhung sai lam ban tre hay mac phai khi de cam xuc chi phoi cong viec!

Những sai lầm bạn trẻ hay mắc phải khi để cảm xúc chi phối công việc!

Để cảm xúc chi phối, chủ quan, xao nhãng công việc, đó là những sai lầm không lớn, nhưng nó sẽ góp phần định... 10/09/2018
Sinh vien sau khi tot nghiep dai hoc nen di lam hay di hoc tiep?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nên đi làm hay đi học tiếp?

Cuối cùng bạn đã kết thúc những năm tháng đại học, cầm tấm bằng trên tay và bắt đầu suy nghĩ xem mình nên... 07/09/2018
Ban co nen “nhay viec” vi sep cu?

Bạn có nên “nhảy việc” vì sếp cũ?

Trong khi đồng nghiệp, bạn bè đang phải "chịu đựng" sếp của họ thì bạn cảm thấy mình đang rất may mắn vì... 05/09/2018
Tai sao den nam 35 tuoi ban van “ngheo” trong su nghiep?

Tại sao đến năm 35 tuổi bạn vẫn “nghèo” trong sự nghiệp?

"Đến tuổi 35 vẫn nghèo, thì bạn đáng như vậy" – Đây là câu nói của Jack Ma trong 1 lần nói chuyện với sinh viên... 03/09/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục