4 bước giúp bạn chọn ứng viên hiệu quả

Saturday, 10/08/2019
   

Cuộc phỏng vấn là thước đo để nhà tuyển dụng tìm ra các nhân tố tiềm năng và nhiều người phỏng vấn sẽ “chọn mặt gửi vàng” dựa trên phong thái tự tin của ứng viên. Tuy nhiên, để tuyển dụng hiệu quả hơn, bạn cần tuân thủ một số tiêu chí khi đánh giá dưới đây.

1. Đánh giá thể hiện của ứng viên 

Thần thái tự tin là điều quan trọng nhưng không phải ứng viên tiềm năng nào cũng có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ và thể hiện bản thân. Vì vậy, bạn cần chú trọng đặt ra những tình huống khó và các câu hỏi để kiểm tra cách ứng biến và thái độ của ứng viên. Thông qua đó, hãy ghi chú lại cụ thể biểu hiện của ứng viên và ấn tượng của bạn về họ.

dung-chon-ung-vien-thong-qua-thai

Bạn cần chú trọng đặt ra những tình huống khó và các câu hỏi để kiểm tra cách ứng biến và thái độ của ứng viên.

2. Đánh giá dựa trên thang điểm

Mỗi ngày phỏng vấn rất nhiều ứng viên khiến bạn không thể nhớ hết mọi thông tin. Vì vậy, bạn cần lưu lại thông tin bằng cách ghi chú mọi đánh giá dựa trên thang điểm cố định.  

Từ phổ điểm đã lên sẵn, bạn có thể dễ dàng so sánh, đối chiếu và chọn ra ứng viên một cách chuẩn xác nhất. Đừng ỷ lại vào bộ nhớ của mình để tránh sai sót dẫn đến tuyển dụng sai người hoặc bỏ qua những người xuất sắc. 

3. Luôn công bằng

Một yếu tố thường ảnh hưởng đến kết quả đánh giá phỏng vấn là nhà tuyển dụng thường nhớ các ứng viên phỏng vấn đầu tiên hơn những người tham gia sau cùng. Đây có thể là tâm lý bình thường của mỗi người nhưng bạn cần khách quan hơn trong quy trình tuyển dụng vì mục đích cuối cùng của việc phỏng vấn vẫn là tìm ra ứng viên phù hợp.

dung-chon-ung-vien-thong-qua-thai

Một yếu tố thường ảnh hưởng đến kết quả đánh giá phỏng vấn là nhà tuyển dụng thường nhớ các ứng viên phỏng vấn đầu tiên hơn những người tham gia sau cùng.

4. Sàng lọc ứng viên

Sau khi đánh giá trên thang điểm, bạn cần cân nhắc kỹ và loại bỏ những ứng viên không đáp ứng yêu cầu cần thiết như kỹ năng, trình độ, bằng cấp,… Sau khi danh sách các ứng viên tiềm năng đã được rút gọn, bạn hãy sắp xếp lại một cách khoa học và bắt đầu áp dụng các quy trình tiếp theo của tuyển dụng như làm bài test, phỏng vấn vòng 2,…

Quy trình tuyển dụng yêu cầu bạn phải kỹ lưỡng để đảm bảo không bị sót bất kỳ ứng viên tiềm năng nào, hy vọng 4 bước trên sẽ giúp bạn tuyển được ứng viên tốt!

 

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon
5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bỏ qua những ứng viên...

Bình luận

Tin khác

Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Lam gi khi ung vien khong chuyen nghiep trong buoi phong van?

Làm gì khi ứng viên không chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn?

Thị trường lao động muôn hình vạn trạng với nhiều kiểu ứng viên khác nhau, có những người thật tuyệt vời... 06/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục