Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Tuesday, 25/06/2019
   

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với ngành nghề đã học hay có nhiều cơ hội thăng tiến cao? Tuy nhiên, đằng sau những mong muốn ấy là khá nhiều điều khiến ta vỡ mộng. Hãy tham khảo những vấn đề then chốt dưới đây để tránh “ngây thơ” trong quá trình tìm việc nhé!

Mơ về nơi làm việc lý tưởng

“Đứng núi này trông núi nọ” đã trở thành thói quen tâm lý của không ít ứng viên. Bạn đã được nhận vào công ty mà mình đã ứng tuyển nhưng lại không ngừng đối sánh nơi làm hiện tại với những chỗ cũ hoặc so sánh với cơ quan của bạn bè.

Đôi lúc bạn sẽ bị sốc vì môi trường làm việc quá khác xa những gì mình tưởng tượng nhưng các ứng viên cần hiểu rằng công ty dù lớn hay nhỏ đều có cơ hội và thách thức riêng, vì vậy, đừng quá thất vọng khi nơi làm việc chưa đáp ứng được vài tiêu chí bạn đã đặt ra.

Có thể bạn sẽ gặp sếp khó tính, bị sai vặt nhiều hoặc bị gò ép deadline nhưng nếu có cơ hội được học thêm từ thách thức đó, nơi bạn đang làm vẫn được xem là một môi trường tốt. Việc hứng thú với một công ty hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của chúng ta, nếu có cơ hội phát triển thì hãy chịu khó gạt bớt vài tiêu chuẩn chưa cần thiết nhé!

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Việc hứng thú với một công ty hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của chúng ta

Chưa chú trọng đến mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển cũng góp phần không nhỏ giúp nhà tuyển dụng lọc được ứng viên phù hợp. Nhiều người mới tìm việc thường chưa chú tâm vào việc xây dựng hình ảnh của mình qua các kênh này. Chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ không muốn sở hữu một nhân viên thường xuyên đăng trạng thái tiêu cực và có lối sống không lành mạnh.

Hãy biết cách tận dụng mạng xã hội như một công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nhé!

Nhảy việc để đánh bóng CV

Không ít bạn trẻ cho rằng CV càng dài sẽ càng chất lượng nên  thường xuyên nhảy việc chỉ sau một vài tháng. Có thể, bản mô tả thành tích cá nhân này sẽ tạo ấn tượng ở vòng lọc hồ sơ nhưng sẽ bị lộ nhanh chóng ở vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thừa kỹ năng khai thác khả năng thực sự của ứng viên nên hãy tích lũy kinh nghiệm lâu dài ở một nơi phù hợp thay vì mải mê đánh bóng CV với nhiều vị trí nhưng không chất lượng.

Có bằng đại học, lương sẽ cao?

 Thực chất, tấm bằng đại học không thể tiết lộ mức lương của bạn mà thay vào đó là giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty. Đây là mối quan hệ cho – nhận, các đơn vị luôn ưu ái và khuyến khích những nhân viên nhiệt tình cống hiến cho họ. Vì vậy, thay vì quá tin tưởng rằng tấm bằng sẽ là cứu cánh, bạn nên thực tế hơn bằng cách dùng kỹ năng, kiến thức đang có để deal lương xứng đáng.

Hãy khiến nhà tuyển dụng thấy rằng dù có bỏ ra gấp đôi thì vẫn không tìm được ai sáng giá như bạn.

dung-tro-thanh-mot-nguoi-tim-viec-ngay-tho

Hãy dùng kỹ năng, kiến thức đang có để deal lương xứng đáng

Đời thường giết chết đam mê

Ước mơ trở thành nhà văn, họa sĩ có thể sẽ tan biến nhanh chóng khi bạn bước vào đời. Thực tế, ai cũng cần “kiếm cơm” để lo cho những nhu cầu hằng ngày trước khi có thể sống đúng với đam mê ban đầu.

Thậm chí, một sự thật khá đau lòng là nhiều người đã quên lãng đam mê vì áp lực đời sống hằng ngày. Nếu được, mọi người cần cân nhắc tìm việc thật kỹ càng để đi đúng mục tiêu và tiết kiệm được thời gian của mình.

Tìm việc đôi khi khá rắc rối nhưng chúng ta cần sống thực tế để tránh bị bỡ ngỡ hoặc sốc. Thay đổi cách nghĩ và ngừng mơ mộng sẽ giúp cuộc sống dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Hãy sống thực tế và tập thích nghi với mọi hoàn cảnh, rồi bạn sẽ sớm thành công.

 

 

Ly giai suc hut tu moi truong lam viec cua Ngan hang ACB
Lý giải sức hút từ môi trường làm việc của Ngân hàng ACB Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền...

Bình luận

Tin khác

Vieclam24h.vn dong hanh cung Ngay hoi Sinh vien va Doanh nghiep 2019 – “Challenge the Challenges” – dH Khoa hoc Tu nhien Tp.HCM

Vieclam24h.vn đồng hành cùng Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp 2019 – “Challenge the Challenges”...

Vieclam24h.vn là website việc làm uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, Việc Làm 24h đã hỗ trợ hàng... 14/10/2019
NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”

NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?”

Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”,... 24/09/2019
So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục