Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Tuesday, 25/06/2019
   

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với ngành nghề đã học hay có nhiều cơ hội thăng tiến cao? Tuy nhiên, đằng sau những mong muốn ấy là khá nhiều điều khiến ta vỡ mộng. Hãy tham khảo những vấn đề then chốt dưới đây để tránh “ngây thơ” trong quá trình tìm việc nhé!

Mơ về nơi làm việc lý tưởng

“Đứng núi này trông núi nọ” đã trở thành thói quen tâm lý của không ít ứng viên. Bạn đã được nhận vào công ty mà mình đã ứng tuyển nhưng lại không ngừng đối sánh nơi làm hiện tại với những chỗ cũ hoặc so sánh với cơ quan của bạn bè.

Đôi lúc bạn sẽ bị sốc vì môi trường làm việc quá khác xa những gì mình tưởng tượng nhưng các ứng viên cần hiểu rằng công ty dù lớn hay nhỏ đều có cơ hội và thách thức riêng, vì vậy, đừng quá thất vọng khi nơi làm việc chưa đáp ứng được vài tiêu chí bạn đã đặt ra.

Có thể bạn sẽ gặp sếp khó tính, bị sai vặt nhiều hoặc bị gò ép deadline nhưng nếu có cơ hội được học thêm từ thách thức đó, nơi bạn đang làm vẫn được xem là một môi trường tốt. Việc hứng thú với một công ty hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của chúng ta, nếu có cơ hội phát triển thì hãy chịu khó gạt bớt vài tiêu chuẩn chưa cần thiết nhé!

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Việc hứng thú với một công ty hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của chúng ta

Chưa chú trọng đến mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển cũng góp phần không nhỏ giúp nhà tuyển dụng lọc được ứng viên phù hợp. Nhiều người mới tìm việc thường chưa chú tâm vào việc xây dựng hình ảnh của mình qua các kênh này. Chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ không muốn sở hữu một nhân viên thường xuyên đăng trạng thái tiêu cực và có lối sống không lành mạnh.

Hãy biết cách tận dụng mạng xã hội như một công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nhé!

Nhảy việc để đánh bóng CV

Không ít bạn trẻ cho rằng CV càng dài sẽ càng chất lượng nên  thường xuyên nhảy việc chỉ sau một vài tháng. Có thể, bản mô tả thành tích cá nhân này sẽ tạo ấn tượng ở vòng lọc hồ sơ nhưng sẽ bị lộ nhanh chóng ở vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thừa kỹ năng khai thác khả năng thực sự của ứng viên nên hãy tích lũy kinh nghiệm lâu dài ở một nơi phù hợp thay vì mải mê đánh bóng CV với nhiều vị trí nhưng không chất lượng.

Có bằng đại học, lương sẽ cao?

 Thực chất, tấm bằng đại học không thể tiết lộ mức lương của bạn mà thay vào đó là giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty. Đây là mối quan hệ cho – nhận, các đơn vị luôn ưu ái và khuyến khích những nhân viên nhiệt tình cống hiến cho họ. Vì vậy, thay vì quá tin tưởng rằng tấm bằng sẽ là cứu cánh, bạn nên thực tế hơn bằng cách dùng kỹ năng, kiến thức đang có để deal lương xứng đáng.

Hãy khiến nhà tuyển dụng thấy rằng dù có bỏ ra gấp đôi thì vẫn không tìm được ai sáng giá như bạn.

dung-tro-thanh-mot-nguoi-tim-viec-ngay-tho

Hãy dùng kỹ năng, kiến thức đang có để deal lương xứng đáng

Đời thường giết chết đam mê

Ước mơ trở thành nhà văn, họa sĩ có thể sẽ tan biến nhanh chóng khi bạn bước vào đời. Thực tế, ai cũng cần “kiếm cơm” để lo cho những nhu cầu hằng ngày trước khi có thể sống đúng với đam mê ban đầu.

Thậm chí, một sự thật khá đau lòng là nhiều người đã quên lãng đam mê vì áp lực đời sống hằng ngày. Nếu được, mọi người cần cân nhắc tìm việc thật kỹ càng để đi đúng mục tiêu và tiết kiệm được thời gian của mình.

Tìm việc đôi khi khá rắc rối nhưng chúng ta cần sống thực tế để tránh bị bỡ ngỡ hoặc sốc. Thay đổi cách nghĩ và ngừng mơ mộng sẽ giúp cuộc sống dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Hãy sống thực tế và tập thích nghi với mọi hoàn cảnh, rồi bạn sẽ sớm thành công.

 

 

VIECLAM24H.VN – doNG HaNH CuNG NGaY HoI VIeC LaM LaN 7 NaM 2019 – TRuoNG daI HoC Mo TPHCM.
VIECLAM24H.VN – ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 7 NĂM 2019 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC... Chủ nhật ngày 14/7/2019 vừa qua, Ngày hội nghề nghiệp OU 2019, được tổ chức tại trường Đại học Mở. Chương trình đã khép lại với nhiều thành công khi thu...

Bình luận

Tin khác

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”

CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”

Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên... 11/07/2019
Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục