Giỏi ngoại ngữ, bạn có ưu thế gì khi tìm việc?

Wednesday, 10/07/2019
   

Ngày nay, ngoại ngữ đang dần trở thành công cụ thiết yếu của bất kì ai. Bạn chỉ cần giỏi thêm một ngoại ngữ, công việc của bạn chắc chắn sẽ phát triển theo hướng vô cùng tích cực với những ưu thế vượt trội. Có thể, với một số bạn vẫn chưa có nhiều cọ sát với môi trường thực tế, tôi khuyên bạn hãy trang bị cho bản thân mình kĩ năng này ngay lập tức vì những lí do sau đây:

Tự tin tham gia phỏng vấn

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng hơn. Ngày nay, các công việc yêu cầu ngoại ngữ rất nhiều và bạn không cần phải trở nên e dè và chậc lưỡi bỏ qua chúng như vài ứng viên khác. Đồng thời, các công việc như vậy thường rất hấp dẫn với mức lương cao hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng đang duyệt hồ sơ, một CV được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều và thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy luôn tự tin mình chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào cùng vị trí với các ứng viên khác, không chỉ tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia mà đó cũng là bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này.

gioi-ngoai-ngu-ban-co-uu-the-gi-khi-tim-viec-hinh1

Ngoại ngữ sẽ tạo nên bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này

Phát triển sự nghiệp

Công tác nước ngoài hoặc làm việc với đối tác quốc tế luôn là niềm tự hào của bất cứ nhân viên nào. Công ty sẽ không mong muốn cử nhân viên kèm theo phiên dịch, tất nhiên cơ hội này sẽ dành cho những ai thông thạo ngoại ngữ. Từ những buổi hợp tác làm việc hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt lãnh đạo, cơ hội thăng tiến nhờ đó cũng cao hơn rất nhiều. Nếu giỏi anh văn chuyên ngành, cơ hội phát triển nghề nghiệp càng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại công ty chắc chắn chúng ta sẽ trải qua nhiều tình huống sử dụng đến ngoại ngữ như cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Bạn sẽ làm thế nào nếu không hiểu được những từ chuyên ngành mà các đồng nghiệp hoặc sếp đề cập đến? Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc nếu không muốn chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.
Nâng cao trình độ làm việc

Điều làm nên sự thành công của một nhân viên nằm ở khả năng tích lũy kiến thức chuyên môn. Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn rất nhiều. Đơn cử như các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện online. Càng đọc nhiều nguồn tài liệu, hiểu biết càng nâng cao. Qủa không sai khi có người đã nói rằng biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một thế giới mới.

Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

Thu nhập cao hơn

Đây là điều ai cũng nhận ra khi so sánh mức thu nhập giữa người có ngoại ngữ và không. Các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên giỏi ngoại ngữ. Nhiều công ty áp dụng chính sách xét tăng lương bằng các bài kiểm tra tiếng anh, người giỏi ngoại ngữ chắc chắn chiếm ưu thế và sẽ được hưởng mức tăng còn cao hơn những người khác rất nhiều.
Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là mở thêm một cánh cửa cho những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cả trong cuộc sống. Tại Wall Street English, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng hàng triệu học viên của mình trên hành trình chinh phục thành công và sự thịnh vượng. Đừng ngần ngại đến với chúng tôi nếu bạn cần một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người lớn bận rộn.

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?
Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ? Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được...

Bình luận

Tin khác

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục