Giỏi ngoại ngữ, bạn có ưu thế gì khi tìm việc?

Wednesday, 10/07/2019
   

Ngày nay, ngoại ngữ đang dần trở thành công cụ, thậm chí là thước đo phát triển sự nghiệp. Chỉ cần giỏi thêm một ngoại ngữ, công việc của bạn chắc chắn sẽ phát triển theo hướng vô cùng tích cực với những ưu thế vượt trội dưới đây.

Tự tin tham gia phỏng vấn

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng hơn. Ngày nay, các công việc yêu cầu ngoại ngữ rất nhiều và bạn không cần phải trở nên e dè và chậc lưỡi bỏ qua chúng như vài ứng viên khác. Đồng thời, các công việc như vậy thường rất hấp dẫn với mức lương cao hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng đang duyệt hồ sơ, một CV được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều và thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy luôn tự tin mình chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào cùng vị trí với các ứng viên khác, không chỉ tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia mà đó cũng là bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này.

gioi-ngoai-ngu-ban-co-uu-the-gi-khi-tim-viec-hinh1

Ngoại ngữ sẽ tạo nên bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này

Phát triển sự nghiệp

Công tác nước ngoài hoặc làm việc với đối tác quốc tế luôn là niềm tự hào của bất cứ nhân viên nào. Công ty sẽ không mong muốn cử nhân viên kèm theo phiên dịch, tất nhiên cơ hội này sẽ dành cho những ai thông thạo ngoại ngữ. Từ những buổi hợp tác làm việc hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt lãnh đạo, cơ hội thăng tiến nhờ đó cũng cao hơn rất nhiều. Nếu giỏi anh văn chuyên ngành, cơ hội phát triển nghề nghiệp càng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại công ty chắc chắn chúng ta sẽ trải qua nhiều tình huống sử dụng đến ngoại ngữ như cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Bạn sẽ làm thế nào nếu không hiểu được những từ chuyên ngành mà các đồng nghiệp hoặc sếp đề cập đến? Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc nếu không muốn chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.
Nâng cao trình độ làm việc

Điều làm nên sự thành công của một nhân viên nằm ở khả năng tích lũy kiến thức chuyên môn. Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn rất nhiều. Đơn cử như các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện online. Càng đọc nhiều nguồn tài liệu, hiểu biết càng nâng cao. Qủa không sai khi có người đã nói rằng biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một thế giới mới.

Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

Thu nhập cao hơn

Đây là điều ai cũng nhận ra khi so sánh mức thu nhập giữa người có ngoại ngữ và không. Các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên giỏi ngoại ngữ. Nhiều công ty áp dụng chính sách xét tăng lương bằng các bài kiểm tra tiếng anh, người giỏi ngoại ngữ chắc chắn chiếm ưu thế và sẽ được hưởng mức tăng còn cao hơn những người khác rất nhiều.
Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là mở thêm một cánh cửa cho những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cả trong cuộc sống. Tại Wall Street English, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng hàng triệu học viên của mình trên hành trình chinh phục thành công và sự thịnh vượng. Đừng ngần ngại đến với chúng tôi nếu bạn cần một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người lớn bận rộn.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Muc dong va muc huong bao hiem that nghiep 2019
Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2019 Hiện nay có rất nhiều kiểu bảo hiểm xã hội khác nhau. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp là một trong những loại bảo hiểm được đóng phổ biến hiện nay bởi...

Bình luận

Tin khác

Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới... 17/07/2019
Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Bi quyet de co CV van nguoi me man danh guc moi nha tuyen dung

Bí quyết để có CV vạn người mê mẩn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

CV được xem là phần quan trọng và đáng xem nhất trong một bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên để có một... 15/07/2019
Tai sao ho la sep, con ban chi la nhan vien?

Tại sao họ là sếp, còn bạn chỉ là nhân viên?

Sau cùng một thời gian phấn đấu, có người đã vươn lên thành sếp nhưng không ít người vẫn an phận ở vị trí... 15/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục