Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Thursday, 04/07/2019
   

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào không khéo léo cũng có thể lấy đi công việc mà bạn mơ ước. Với những không hỏi khó nhằn từ phía người phỏng vấn, ứng viên cần bình tĩnh và trả lời thông minh để tạo ấn tượng mạnh nhất. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn!

Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi ban đầu giúp nhà tuyển dụng “định vị” giá trị của bạn, bạn sẽ thường xuyên gặp nó nên hãy chuẩn bị một cách hoàn hảo ngay tại nhà. Đừng quá miên man về cuộc đời của mình, chỉ tập trung vào thông tin cá nhân, phương châm làm việc, tính cách, tinh thần làm việc, khi nào bạn cảm thấy hạnh phúc với công việc? Khả năng của bạn là gì?

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đừng bao giờ phàn nàn lương thưởng hoặc bất bình với sếp cũ nhé. Hãy đưa ra một câu trả lời thông minh luôn mang hơi hướng tích cực như bạn mong muốn tìm kiếm một môi trường mới hoặc thử thách bản thân. Nếu dừng lại ở câu trả lời chung chung này thì nhà tuyển dụng sẽ không khỏi nghi hoặc. Thay vào đó, hãy chia sẻ thêm những thách thức đó là gì, dự định của bạn như thế nào? Nên nhớ, càng cụ thể, rõ ràng sẽ càng đáng tin.

go-roi-nhung-cau-hoi-kho-cua-nha-tuyen-dung-hinh2

 Một câu trả lời thông minh luôn mang hơi hướng tích cực

Vì sao tôi nên chọn bạn?

Tại sao họ nên tuyển dụng bạn ư? Đã đến lúc PR bản thân rồi đây, hãy lục lọi mọi thế mạnh mà bạn có, nên nhớ phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ai cũng có thể liệt kê hàng tá kỹ năng và kiến thức đã học dù có thật hay không. Để tạo nên sự tin tưởng, bạn hãy nêu ví dụ cụ thể công việc bạn đã làm, tình huống bạn đã trải qua… Từ đó kết luận lại rằng bạn sẽ mang lại những giá trị gì cho công ty đang ứng tuyển, tại sao họ nên trân trọng bạn?

Sự linh hoạt điều chỉnh câu trả lời sẽ giúp bạn đưa ra những điều nhà tuyển dụng đang mong đợi, đừng quên thể hiện sự nhiệt huyết và thái độ tích cực, tự tin.

Tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này?

Nhiều ứng viên chỉ đi rải hồ sơ mà chưa thực sự hiểu rõ mô tả công việc cũng như môi trường công ty. Hãy để nhà tuyển dụng nhận ra bạn thực sự quan tâm và mong muốn vị trí mà họ đang tìm kiếm bằng cách liệt kê sơ lựợc mô tả công việc, bạn ấn tượng với công việc nào nhất và môi trường công ty, hoạt động xã hội của công ty khiến bạn hào hứng thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra vài định hướng trong tương lai cho công việc này nếu được nhận, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người mong muốn gắn bó và phát triển lâu dài cùng công ty.

go-roi-nhung-cau-hoi-kho-cua-nha-tuyen-dung-hinh1

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người mong muốn  phát triển lâu dài cùng công ty

Điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi này được nhà tuyển dụng sử dụng để kiểm tra khả năng giữ bình tĩnh của bạn.Không ai hoàn hảo cả nên hãy trả lời câu hỏi trên một cách thành thật và biến chúng trở nên tích cực hơn. Một mẹo hay là trả lời dựa vào bản mô tả công việc, có hàng tá yêu cầu, hãy chọn ra một yêu cầu mà bạn nghĩ bạn cần phải cải thiện hơn và thể hiện rằng bạn đã cố gắng khắc phục điều đó.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn gỡ rối và tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng ở những lần phỏng vấn tới nhé!

NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”
NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?” Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”, phải tìm việc thế nào?” đã diễn ra thành công...

Bình luận

Tin khác

So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Viet don xin thoi viec nhu the nao the hien su chuyen nghiep?

Viết đơn xin thôi việc như thế nào thể hiện sự chuyên nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc... 05/09/2019
HR la gi? Cac vi tri trong nganh HR bao gom nhung gi?

HR là gì? Các vị trí trong ngành HR bao gồm những gì?

Thực tế, khá nhiều người khi nghe cụm từ HR luôn thắc mắc không biết HR là gì? Trong ngành này bao gồm những vị... 05/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục