Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Thursday, 04/07/2019
   

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào không khéo léo cũng có thể lấy đi công việc mà bạn mơ ước. Với những không hỏi khó nhằn từ phía người phỏng vấn, ứng viên cần bình tĩnh và trả lời thông minh để tạo ấn tượng mạnh nhất. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn!

Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi ban đầu giúp nhà tuyển dụng “định vị” giá trị của bạn, bạn sẽ thường xuyên gặp nó nên hãy chuẩn bị một cách hoàn hảo ngay tại nhà. Đừng quá miên man về cuộc đời của mình, chỉ tập trung vào thông tin cá nhân, phương châm làm việc, tính cách, tinh thần làm việc, khi nào bạn cảm thấy hạnh phúc với công việc? Khả năng của bạn là gì?

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đừng bao giờ phàn nàn lương thưởng hoặc bất bình với sếp cũ nhé. Hãy đưa ra một câu trả lời thông minh luôn mang hơi hướng tích cực như bạn mong muốn tìm kiếm một môi trường mới hoặc thử thách bản thân. Nếu dừng lại ở câu trả lời chung chung này thì nhà tuyển dụng sẽ không khỏi nghi hoặc. Thay vào đó, hãy chia sẻ thêm những thách thức đó là gì, dự định của bạn như thế nào? Nên nhớ, càng cụ thể, rõ ràng sẽ càng đáng tin.

go-roi-nhung-cau-hoi-kho-cua-nha-tuyen-dung-hinh2

 Một câu trả lời thông minh luôn mang hơi hướng tích cực

Vì sao tôi nên chọn bạn?

Tại sao họ nên tuyển dụng bạn ư? Đã đến lúc PR bản thân rồi đây, hãy lục lọi mọi thế mạnh mà bạn có, nên nhớ phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ai cũng có thể liệt kê hàng tá kỹ năng và kiến thức đã học dù có thật hay không. Để tạo nên sự tin tưởng, bạn hãy nêu ví dụ cụ thể công việc bạn đã làm, tình huống bạn đã trải qua… Từ đó kết luận lại rằng bạn sẽ mang lại những giá trị gì cho công ty đang ứng tuyển, tại sao họ nên trân trọng bạn?

Sự linh hoạt điều chỉnh câu trả lời sẽ giúp bạn đưa ra những điều nhà tuyển dụng đang mong đợi, đừng quên thể hiện sự nhiệt huyết và thái độ tích cực, tự tin.

Tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này?

Nhiều ứng viên chỉ đi rải hồ sơ mà chưa thực sự hiểu rõ mô tả công việc cũng như môi trường công ty. Hãy để nhà tuyển dụng nhận ra bạn thực sự quan tâm và mong muốn vị trí mà họ đang tìm kiếm bằng cách liệt kê sơ lựợc mô tả công việc, bạn ấn tượng với công việc nào nhất và môi trường công ty, hoạt động xã hội của công ty khiến bạn hào hứng thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra vài định hướng trong tương lai cho công việc này nếu được nhận, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người mong muốn gắn bó và phát triển lâu dài cùng công ty.

go-roi-nhung-cau-hoi-kho-cua-nha-tuyen-dung-hinh1

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người mong muốn  phát triển lâu dài cùng công ty

Điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi này được nhà tuyển dụng sử dụng để kiểm tra khả năng giữ bình tĩnh của bạn.Không ai hoàn hảo cả nên hãy trả lời câu hỏi trên một cách thành thật và biến chúng trở nên tích cực hơn. Một mẹo hay là trả lời dựa vào bản mô tả công việc, có hàng tá yêu cầu, hãy chọn ra một yêu cầu mà bạn nghĩ bạn cần phải cải thiện hơn và thể hiện rằng bạn đã cố gắng khắc phục điều đó.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn gỡ rối và tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng ở những lần phỏng vấn tới nhé!

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”
CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP” Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi Công ty CP Nguồn nhân...

Bình luận

Tin khác

Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
dung tro thanh mot nguoi tim viec ngay tho

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với... 25/06/2019
Bi quyet tim viec khi ban chua co nhieu kinh nghiem

Bí quyết tìm việc khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm

Nhiều người gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình xin việc chỉ vì CV quá ngắn do thiếu kinh nghiệm hoặc không... 20/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục