Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Friday, 06/09/2019
   

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải xây dựng được một bảng mô tả công việc chỉn chu và hấp dẫn. Vậy làm thế nào để các công ty, doanh nghiệp tạo bảng mô tả về công việc đầy đủ, rõ ràng và hấp dẫn?

Có sự hình dung rõ ràng trước khi viết bảng mô tả

Trước khi đặt bút viết ra tin tuyển dụng, bạn nên hình dung về nhân sự mà bạn sẽ chọn. Một số câu hỏi bạn nên đặt ra và tự có câu trả lời như: Ứng viên tiềm năng của công ty mình sẽ là người như thế nào? Nhân sự đó cần có trình độ chuyên môn gì? Nhân sự đó sẽ giúp công ty giải quyết vấn đề gì?

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien - Hinh 1

Trước khi mô tả hãy hình dung chi tiết mọi điều cần có

Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể phỏng vấn một vòng trước qua điện thoại hoặc qua internet trước khi gặp mặt trực tiếp. Vòng phỏng vấn này sẽ giúp bạn rút gọn được danh sách các ứng viên, tiết kiệm thời gian và công sức cho cả hai bên.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trong bản tin tuyển dụng, bạn nên tối ưu hóa từ khóa để tăng khả năng bài đăng tuyển của bạn tiếp xúc được với nhiều ứng viên hơn. Bạn nên chọn từ khóa ngách như: Nhân viên kinh doanh nhà đất, nhân viên kinh doanh mỹ phẩm,… Bạn nên tránh những từ khóa khái quát vì nó có độ cạnh tranh cao.

Ví dụ điển hình là trong một cuộc khảo sát về đơn tuyển dụng có tiêu đề “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh”. Đây là tiêu đề tuyển dụng của công ty bán mỹ phẩm. Họ đã chọn từ khóa chính là “tuyển dụng” hay “nhân viên kinh doanh”.

Kết quả là công ty không thể tuyển được nhân viên tiềm năng, số lượng nộp hồ sơ ứng tuyển cũng rất thấp. Sau đó, công ty này đã thay đổi mẫu tuyển dụng thành “cần tìm nhân viên kinh doanh mỹ phẩm” thì kết quả, trong một ngày họ đã nhận được 20 CV ứng tuyển.

Đừng nên quá chính xác

Trong quá trình lọc và phỏng vấn ứng viên, bạn không nên đòi hỏi quá khắt khe và chính xác với những yêu cầu đã đưa ra. Hãy tương đối mọi thứ, bởi biết thương lượng, bạn có thể tuyển được một nhân sự có khả năng học tập tốt. Chỉ đơn giản là tại thời điểm phỏng vấn, họ chưa có được kỹ năng mà bạn muốn.

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien - Hinh 2

Không cần ghi quá chính xác những yêu cầu khắt khe

Trong bảng mô tả công việc, bạn nên chia nhỏ từng đầu mục một cách rõ ràng. Nhờ đó, các ứng viên có thể biết được mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm đầu việc bạn mong muốn để gửi CV ứng tuyển.

Sử dụng phương pháp checklist

Bạn nên sử dụng phương pháp checklist để đảm bảo bản thân không thiếu bất cứ phần nào trong bảng mô tả công việc. Một số nội dung cơ bản bạn cần đưa ra trong bảng mô tả công việc như:

  • Vị trí làm việc
  • Thông tin về công ty
  • Thông tin về kỹ năng và yêu cầu của công ty
  • Địa điểm cụ thể khi làm việc
  • Mức lương cơ bản và các lợi ích khác
  • Địa chỉ liên hệ chi tiết

Nên cá nhân hóa và chuyên nghiệp hóa về tin tuyển dụng

Những thông tin có trong bảng mô tả công việc cần được chuyên nghiệp hóa để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của các ứng viên. Tuyệt đối không dài dòng, văn tự bởi nó sẽ khiến cho các ứng viên bị choáng ngợp.

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien - Hinh 3
Mô tả công việc sáng tạo sẽ thu hút được nhiều ứng viên

Mặt khác, bạn cũng không nên rập khuôn, khô khan, nên điểm xuyết một chút cá tính và bài tuyển dụng. Bạn có thể gắn kèm thông tin tuyển dụng video về hoạt động nổi bật của công ty hoặc những bức ảnh giao lưu giữa các nhân sự của công ty.

Như vậy, nếu một bảng mô tả công việc tuyển dụng được viết đúng chuẩn sẽ là bước đệm giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các nhà tuyển dụng.

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?
Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ? Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được...

Bình luận

Tin khác

Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Van hoa doanh nghiep la gi? Nhung yeu to nao tao nen van hoa doanh nghiep?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Những yếu tố nào tạo nên văn hóa doanh nghiệp?

Hiện nay, có khá nhiều định nghĩa khác nhau về văn hóa doanh nghiệp, mỗi một doanh nghiệp sẽ có cái nhìn và cách... 26/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục