Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Friday, 06/09/2019
   

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một số người vẫn băn khoăn không biết sản phẩm này là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp. Theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Hồ sơ năng lực là gì ?

Hồ sơ năng lực hay còn được gọi là Profile của doanh nghiệp. Sản phẩm này được thiết kế dưới dạng cuốn sách nhỏ, gồm nhiều trang A4 chứa cả hình ảnh lẫn nội dung. 

Hồ sơ năng lực rất quan trọng đối với các công ty

Hồ sơ năng lực rất quan trọng đối với các công ty

Trong hồ sơ năng lực sẽ tóm tắt những thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, các điểm nhận dạng công ty và các dự án, đối tác đã hợp tác. Khi nhìn vào thì khách hàng sẽ biết điểm mạnh và lợi thế của doanh nghiệp của bạn.

Chính vì vậy đây là tài liệu mà nhân viên marketing rất cần thiết mà các công ty không nên bỏ qua.  Hiện nay, hồ sơ năng lực phổ biến trong các ngành nghề bởi vì đây là công cụ marketing hiệu quả, chi phí không cao nhưng đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Cho nên, các doanh nghiệp nên đầu tư nghiêm túc vào sản phẩm này.

Hồ sơ năng lực có quan trọng hay không?

Thực tế mà nói hồ sơ năng lực rất quan trọng khi có nhiệm vụ giới thiệu và trình bày các hạng mục của công ty một cách hiệu quả. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của hồ sơ năng lực mà mọi người nên nắm rõ.

Tăng sự tin cậy giữa doanh nghiệp và đối tác

Chỉ cần đính kèm hồ sơ năng lực của doanh nghiệp với tài liệu bán hàng hoặc đơn giản là file đính kèm trong khi thuyết trình một vấn đề nào đó thì có thể thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp rõ ràng. 

Hồ sơ năng lực tạo sự tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng

Hồ sơ năng lực tạo sự tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng

Thêm vào đó, hồ sơ năng lực chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp ghi “điểm cộng” với các nhà đầu tư và giúp công ty của bạn nổi bật hơn cả so với các công ty khác. 

Hồ sơ năng lực như một tài liệu để khách hàng tham khảo

Khi làm việc với một doanh nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ nhận được một loạt các câu hỏi như: Công ty được thành lập khi nào, kinh doanh lĩnh vực nào, có bao nhiêu nhân sự… Thay vì trả lời dài dòng thì bạn chỉ cần đưa cho đối tác một profile chi tiết và đầy đủ. 

Hồ sơ năng lực thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Hồ sơ năng lực thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Chính vì vậy mà khách hàng sẽ thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp rõ rệt. Từ đó, gia tăng được sự hợp tác với nhiều đối tác hơn.

Tài liệu đọc trực tiếp thay vì truy cập website

Hồ sơ năng lực có thể hiển thị trên website và xem trực tiếp, điều này tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng khi không có Internet để truy cập dữ liệu. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, một bộ hồ sơ năng lực phải thực sự đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bởi vì đây chính là “tấm gương phản chiếu” chân thực doanh nghiệp của bạn đối với các đối tác.

Tóm lại, hồ sơ năng lực chính là sản phẩm có chức năng cung cấp thông tin cơ bản, nổi bật của doanh nghiệp theo trình tự logic và khoa học. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về hồ sơ năng lực. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm những đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực khi có nhu cầu để tạo ra một sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp nhé.

Ban da biet cach phong van qua dien thoai de sang loc ung vien hieu qua?
Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả? Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn gọi cho những người xin việc có triển vọng nhất trước khi đưa họ vào phỏng vấn chuyên sâu hơn. Quy trình sàng lọc này...

Bình luận

Tin khác

4 cau hoi ung vien nen chuan bi de co buoi phong van thanh cong

4 câu hỏi ứng viên nên chuẩn bị để có buổi phỏng vấn thành công

Việc trang bị cho bản thân một bộ hồ sơ cá nhân hoàn chỉnh, nêu bật được những ưu điểm nổi trội của bản... 03/02/2020
Bai toan xay dung thuong hieu cho cac doanh nghiep trong thoi dai 4.0

Bài toán xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Đối với hầu hết các doanh nghiệp thì việc xây dựng thương hiệu là điều rất quan trọng trong tiến trình định... 11/12/2019
2 Nhom KPI do luong hieu qua cong viec cua nhan vien kinh doanh Bat dong San

2 Nhóm KPI đo lường hiệu quả công việc của nhân viên kinh doanh Bất Động Sản

Nhân viên kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong các công ty bất động sản. Với việc thường... 03/12/2019
“Moi ung vien di an sang” – Bi quyet giup CEO tuyen chon nhan tai

“Mời ứng viên đi ăn sáng” – Bí quyết giúp CEO tuyển chọn nhân tài

Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn... 18/11/2019
Nhan vien Gioi nghi viec: dau la ly do va sai lam cua doanh nghiep?

Nhân viên Giỏi nghỉ việc: Đâu là lý do và sai lầm của doanh nghiệp?

Người trẻ ngày nay thường có nhiều lý do để quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đó có thể là... 12/11/2019
Toi phai lam the nao khi dong nghiep do ki?

Tôi phải làm thế nào khi đồng nghiệp đố kị?

Tôi thường nghe nói, làm việc nơi công sở chỉ có bè chứ không có bạn, có thể sự thành công của tôi khiến các... 20/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục