Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Friday, 06/09/2019
   

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một số người vẫn băn khoăn không biết sản phẩm này là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp. Theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Hồ sơ năng lực là gì ?

Hồ sơ năng lực hay còn được gọi là Profile của doanh nghiệp. Sản phẩm này được thiết kế dưới dạng cuốn sách nhỏ, gồm nhiều trang A4 chứa cả hình ảnh lẫn nội dung. 

Hồ sơ năng lực rất quan trọng đối với các công ty

Hồ sơ năng lực rất quan trọng đối với các công ty

Trong hồ sơ năng lực sẽ tóm tắt những thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, các điểm nhận dạng công ty và các dự án, đối tác đã hợp tác. Khi nhìn vào thì khách hàng sẽ biết điểm mạnh và lợi thế của doanh nghiệp của bạn.

Chính vì vậy đây là tài liệu mà nhân viên marketing rất cần thiết mà các công ty không nên bỏ qua.  Hiện nay, hồ sơ năng lực phổ biến trong các ngành nghề bởi vì đây là công cụ marketing hiệu quả, chi phí không cao nhưng đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Cho nên, các doanh nghiệp nên đầu tư nghiêm túc vào sản phẩm này.

Hồ sơ năng lực có quan trọng hay không?

Thực tế mà nói hồ sơ năng lực rất quan trọng khi có nhiệm vụ giới thiệu và trình bày các hạng mục của công ty một cách hiệu quả. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của hồ sơ năng lực mà mọi người nên nắm rõ.

Tăng sự tin cậy giữa doanh nghiệp và đối tác

Chỉ cần đính kèm hồ sơ năng lực của doanh nghiệp với tài liệu bán hàng hoặc đơn giản là file đính kèm trong khi thuyết trình một vấn đề nào đó thì có thể thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp rõ ràng. 

Hồ sơ năng lực tạo sự tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng

Hồ sơ năng lực tạo sự tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng

Thêm vào đó, hồ sơ năng lực chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp ghi “điểm cộng” với các nhà đầu tư và giúp công ty của bạn nổi bật hơn cả so với các công ty khác. 

Hồ sơ năng lực như một tài liệu để khách hàng tham khảo

Khi làm việc với một doanh nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ nhận được một loạt các câu hỏi như: Công ty được thành lập khi nào, kinh doanh lĩnh vực nào, có bao nhiêu nhân sự… Thay vì trả lời dài dòng thì bạn chỉ cần đưa cho đối tác một profile chi tiết và đầy đủ. 

Hồ sơ năng lực thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Hồ sơ năng lực thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Chính vì vậy mà khách hàng sẽ thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp rõ rệt. Từ đó, gia tăng được sự hợp tác với nhiều đối tác hơn.

Tài liệu đọc trực tiếp thay vì truy cập website

Hồ sơ năng lực có thể hiển thị trên website và xem trực tiếp, điều này tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng khi không có Internet để truy cập dữ liệu. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, một bộ hồ sơ năng lực phải thực sự đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bởi vì đây chính là “tấm gương phản chiếu” chân thực doanh nghiệp của bạn đối với các đối tác.

Tóm lại, hồ sơ năng lực chính là sản phẩm có chức năng cung cấp thông tin cơ bản, nổi bật của doanh nghiệp theo trình tự logic và khoa học. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về hồ sơ năng lực. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm những đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực khi có nhu cầu để tạo ra một sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp nhé.

An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep
An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra đời. Vậy an toàn lao động là gì? Tầm quan trọng...

Bình luận

Tin khác

Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Van hoa doanh nghiep la gi? Nhung yeu to nao tao nen van hoa doanh nghiep?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Những yếu tố nào tạo nên văn hóa doanh nghiệp?

Hiện nay, có khá nhiều định nghĩa khác nhau về văn hóa doanh nghiệp, mỗi một doanh nghiệp sẽ có cái nhìn và cách... 26/08/2019
Tieu chi danh gia nang luc cua nhan vien hieu qua

Tiêu chí đánh giá năng lực của nhân viên hiệu quả

Để biết nhân viên có năng lực hay không, các nhà quản lý cần phải dựa vào các tiêu chí đánh giá hiệu quả cụ... 24/08/2019
Lai gop la gi? Loi ich cua lai gop mang lai cho doanh nghiep

Lãi gộp là gì? Lợi ích của lãi gộp mang lại cho doanh nghiệp

Đối với những người mới kinh doanh thì khái niệm lãi gộp có lẽ khá mới và xa lạ. Vậy lãi gộp là gì? Lợi... 24/08/2019
Nhung truong hop doanh nghiep duoc phep cham dut hop dong lao dong

Những trường hợp doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là kết quả thỏa thuận thống nhất giữa người lao động và người sử dụng lao động. Nếu... 24/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục