Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Tuesday, 09/07/2019
   

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay không biết làm cách nào để tìm kiếm được một công việc phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể ứng tuyển thành công ở “vùng đất hứa”.

Tránh sập bẫy tuyển dụng lừa đảo

Để đưa ra quyết định làm việc ở một nơi xa lạ, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về mọi điều kiện. Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển đã hỗ trợ rất đắc lực cho nhu cầu tìm việc, chỉ cần có một chiếc laptop nối mạng, bạn đã có thể tiếp cận với hàng ngàn công việc khác nhau. Tuy nhiên, thế giới ảo tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm khi ứng viên hoàn toàn không nắm được bộ máy vận hành và văn hóa doanh nghiệp mình đã ứng tuyển.

Không ít ứng viên “nhẹ dạ cả tin” đã bị mất tiền cũng không có việc làm. Các công ty lừa đảo thường đưa ra mức lương cao với công việc nhẹ nhàng và nhiều lời hứa hẹn. Cách tốt nhất khi tìm việc ở xa là bạn nên dành thời gian tìm hiểu về nhà tuyển dụng. Đồng thời, đừng quên đọc kỹ mô tả chi tiết yêu cầu của nhà tuyển dụng để tránh trường hợp nhận ra mình không phù hợp với công việc sau khi dành nhiều thời gian và chi phí cho nó.

lam-nao-de-tim-viec-o-mot-noi-xa-hinh2

Cách tốt nhất khi tìm việc ở xa là bạn nên dành thời gian tìm hiểu về nhà tuyển dụng

Kết nối với người dân địa phương

Chắc chắn người dân địa phương sẽ hiểu rõ các công ty và tình hình công việc ở nơi họ sống. Nếu được, bạn tìm cách kết nối với họ để thăm dò, từ đó tìm được hướng đi đúng đắn và phù hợp hơn.
Bạn nên tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, nơi được lập ra để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực. Thông qua các nhóm này, bạn vừa nắm được tình hình tuyển dụng, thị trường lao động ở nơi đó. Đặc biệt, đừng quên kết bạn với người cùng ngành để có thể tìm hiểu kỹ càng hơn nhé.

lam-nao-de-tim-viec-o-mot-noi-xa-hinh1

Tìm cách kết nối với họ để thăm dò, từ đó tìm được hướng đi đúng đắn và phù hợp hơn.

Xác định rõ mục đích

Khi đã hiểu rõ mình muốn gì, bạn mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Sau khi xác định được một vị trí nào đó, bạn cần bắt tay vào đầu tư cho CV thật chuyên nghiệp với những kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu lọt vào vòng phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với câu hỏi: “Tại sao bạn lại chuyển nơi làm việc?”, lúc này bạn thực sự cần thể hiện được hoài bão, điều đã ấp ủ trong bạn để đến quyết định như vậy.

Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẽ nghi ngờ khả năng hòa nhập với văn hóa công sở ở nơi xa lạ như vậy, nhiệm vụ của ứng viên là thể hiện một cách tự tin rằng bạn sẵn lòng thay đổi nơi ở và có ý định gắn bó lâu dài vì bạn thích công việc đang ứng tuyển.

Trên đây là một số cách giúp những ai có nhu cầu tìm việc làm mới có thể tham khảo, bạn có thể đăng ký hồ sơ trên Việc Làm 24h để tiếp cận với hàng ngàn công việc trên khắp Việt Nam một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”
CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP” Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi Công ty CP Nguồn nhân...

Bình luận

Tin khác

Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
dung tro thanh mot nguoi tim viec ngay tho

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với... 25/06/2019
Bi quyet tim viec khi ban chua co nhieu kinh nghiem

Bí quyết tìm việc khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm

Nhiều người gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình xin việc chỉ vì CV quá ngắn do thiếu kinh nghiệm hoặc không... 20/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục