Làm sao để chứng minh bạn là ứng viên phù hợp mà nhà tuyển dụng đang cần?

Thursday, 21/03/2019
   

Trong thị trường lao động khó khăn như hiện nay, hàng trăm người cùng ứng tuyển một công việc như bạn và nhiều người có khả năng tương đương, thậm chí hơn bạn. Vậy làm thế nào để bạn chứng minh mình là ứng viên phù hợp mà nhà tuyển dụng đang cần? Câu trả lời sẽ được Việc Làm 24h bật mí trong bài viết sau nhé.

Thể hiện sự phù hợp về văn hóa

Theo các chuyên gia trong ngành tuyển dụng thì họ không đơn giản chỉ muốn tìm một ứng viên có kinh nghiệm và năng lực làm việc tốt mà còn tìm một nhân viên phù hợp với văn hóa với công ty. 69% quản lý cho biết, họ sẽ chọn những ứng viên phù hợp văn hóa cao hơn là những ứng viên có mức độ phù hợp công việc cao nhưng không phù hợp văn hóa. Bởi khi ứng viên được chọn theo khuynh hướng phù hợp văn hóa công ty thì họ sẽ sớm hòa nhập, có thể áp dụng các kiến thức, năng lực và kinh nghiệm vào môi trường mới gần như ngay lập tức.

Ví dụ nếu bạn phỏng vấn ở một doanh nghiệp về Kế toán – kiểm toán thì bạn nên thể hiện mình là con người trung thực, cẩn thận và tỉ mỉ thông qua những công việc trước đó bạn đã làm, chính những điều này sẽ phần nào giúp bạn ngay lập tức ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

lam-sao-de-chung-minh-ban-la-ung-vien-phu-hop-ma-nha-tuyen-dung-dang-can-hinh-anh-1

Nhà tuyển dụng không chỉ muốn tìm một ứng viên có kinh nghiệm và năng lực làm việc tốt mà còn tìm một nhân viên phù hợp với văn hóa với công ty

Thể hiện bạn là người làm việc nhóm tốt

Khi làm việc tại công ty bạn sẽ thường xuyên làm việc theo nhóm và nhóm này sẽ tập hợp rất nhiều những con người với những chuyên môn khác nhau nhằm mục đích chung là hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Do đó, để làm việc tốt cũng cần phải có tinh thần hợp tác, lắng nghe ý kiến từ các thành viên khác trong nhóm cũng như biết phát huy những thế mạnh của nhóm mình. Nếu chỉ một nhân viên nào đó có tư tưởng cá nhân hoặc không hợp tác cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của tất cả mọi người. Chính vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm được xem là một trong những kỹ năng hàng đầu được nhà tuyển dụng dùng để đánh giá sự phù hợp của ứng viên.

lam-sao-de-chung-minh-ban-la-ung-vien-phu-hop-ma-nha-tuyen-dung-dang-can-hinh-anh-2

Kỹ năng làm việc nhóm được xem là một trong những kỹ năng hàng đầu được nhà tuyển dụng dùng để đánh giá sự phù hợp của ứng viên

Thể hiện sự hiểu biết về khách hàng của công ty

Hiện nay có một số nhà tuyển dụng đánh giá khá cao những ứng viên am hiểu về khách hàng của công ty. Bạn có thể  tìm kiếm và nghiên cứu thông tin khách hàng thông qua các website, fanpage hoặc các diễn đàn trên mạng xã hội. Bạn nên chú ý đến các cuộc trò chuyện trực tuyến mà khách hàng nói về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, sau đó nhanh chóng xác định mối quan tâm chung và nhu cầu của họ. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng bởi số lượng nghiên cứu bạn đã làm trước khi phỏng vấn .

Thật tuyệt vời nếu dựa vào những thông tin trên bạn có thể viết đề xuất cho doanh nghiệp. Trong kế hoạch này, bạn nên viết về cách giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Ví dụ: Nếu khách hàng phàn nàn về thời gian phản hồi chậm đối với các câu hỏi về dịch vụ khách hàng, hãy đề xuất triển khai giải pháp phần mềm tự động hóa (AI) giải đáp các thắc mắc. Sau đó, bạn liệt kê một danh sách các phần mềm AI tốt nhất với đầy đủ các mức giá và tính năng phù hợp.

Chủ động trong việc cung cấp giá trị là cách tốt nhất giúp bạn nổi bật, đồng thời, nó thể hiện là ứng viên tiềm năng xuất sắc cho vị trí đang tuyển dụng.

Với những lời khuyên trên đây, Việc Làm 24h chúc bạn sẽ có được công việc như ý nhé.

Meo nho giup ban giu lien lac voi nha tuyen dung
Mẹo nhỏ giúp bạn giữ liên lạc với nhà tuyển dụng Không ít người cảm thấy hứng thú với công ty mình thực tập và mong muốn giữ liên lạc với lãnh đạo để có thể cân nhắc và tuyển dụng vào làm việc chính...

Bình luận

Tin khác

VIECLAM24H.VN – doNG HaNH CuNG NGaY HoI VIeC LaM LaN 7 NaM 2019 – TRuoNG daI HoC Mo TPHCM.

VIECLAM24H.VN – ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 7 NĂM 2019 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC...

Chủ nhật ngày 14/7/2019 vừa qua, Ngày hội nghề nghiệp OU 2019, được tổ chức tại trường Đại học Mở. Chương... 15/07/2019
CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”

CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”

Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên... 11/07/2019
Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục