Làm sao để nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp nhất với công ty?

Friday, 26/04/2019
   

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp cho công ty, hãy thử ngay 4 cách sau đây để đơn giản hóa quá trình tuyển dụng của mình nhé.

1. Tuyển dụng thông qua nhân viên nội bộ

Hiện nay, các nhà tuyển dụng khi muốn tuyển nhân sự cho vị trí nào đó sẽ khuyến khích nhân viên trong công ty giới thiệu người phù hợp nhất. Nhân viên sẽ cố gắng tìm kiếm những người thực sự phù hợp để giới thiệu, tránh ảnh hưởng đến uy tín của mình và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên cũng là người am hiểu về công việc, vị trí đang tuyển dụng nên sẽ biết được mình nên giới thiệu người như thế nào.

Nhà tuyển dụng chỉ cần đăng tải thông tin tuyển dụng lên kênh nội bộ và khuyến khích nhân viên giới thiệu người phù hợp, cách này sẽ giúp quá trình tuyển dụng đơn giản và hiệu quả hơn.

lam-sao-de-nha-tuyen-dung-tim-duoc-ung-vien-phu-hop-nhat-voi-cong-ty-hinh-anh-1

Tuyển dụng thông qua nhân viên cũng là một cách hiệu quả

2. Xây dựng một danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Thông thường, trong mỗi đợt phỏng vấn, bạn đều có những thông tin hồ sơ ứng viên nộp đơn vào một vị trí nào đó. Vì vậy,  hãy lưu trữ lại các thông tin của các ứng viên đáp ứng được yêu cầu và có thể là ứng viên phù hợp cho những vị trí khác nhưng hiện tại công ty chưa có nhu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một nguồn dữ liệu quan trọng, vững chắc để xem xét khi bạn cần tuyển dụng cho một vị trí mới.

3. Sử dụng các website tuyển dụng trực tuyến

Hiện nay, các website tuyển dụng trực tuyến là công cụ hiệu quả để tìm việc – tìm người. Thông thường, các trang tuyển dụng này đều cho phép ứng viên tạo hồ sơ xin việc và lưu trữ trên hệ thống. Nhà tuyển dụng có thể truy cập vào đó để tìm ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những website lượng tương tác cao và uy tín như Vieclam24h.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn để không phải mất nhiều thời gian chọn lọc.

lam-sao-de-nha-tuyen-dung-tim-duoc-ung-vien-phu-hop-nhat-voi-cong-ty-hinh-anh-2

Website tuyển dụng trực tuyến là một công cụ giúp bạn tuyển dụng hiệu quả hơn

4. Đề cử nhân viên của công ty

Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng nhất hiện nay. Bởi vì nhân sự đã làm việc, gắn bó với doanh nghiệp lâu năm sẽ hiểu rõ văn hóa, cách vận hành công việc,… Vậy nên, so với việc tuyển một người mới thì việc tận dụng nguồn lực nội bộ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đào tạo lại. Hãy suy nghĩ và cân nhắc về đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới của mình, nếu thấy họ thực sự phù hợp với vị trí cần tuyển, bạn hãy đề xuất người ấy vào vị trí trống.

Trên đây là một số gợi ý của Việc Làm 24h hy vọng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

dieu gi se xay ra khi ban tuyen dung sai?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tuyển dụng sai? Không có chủ doanh nghiệp nào muốn thuê sai người cho một vị trí nào đó. Không chỉ bởi vì họ phải tìm một ứng viên thay thế sớm hơn họ muốn mà còn vì kết...

Bình luận

Tin khác

5 buoc de sang loc CV hieu qua hon

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày nên hầu như chỉ xem lướt qua. Tuy nhiên, điều... 27/07/2019
Bat mi cach danh gia ky nang mem cua ung vien

Bật mí cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được thể hiện trên CV, các nhà lãnh đạo đều tìm kiếm những... 27/07/2019
Cach doi pho voi “bay thuong gap” cua nha tuyen dung

Cách đối phó với “bẫy thường gặp” của nhà tuyển dụng

Tuyển được nhân sự giỏi giữa thị trường lao động đa dạng như hiện nay trở thành thách thức lớn của các... 16/07/2019
Sieu Viet tham du hoi thao chuyen mon cua Hiep hoi nhan su HRA: “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt tham dự hội thảo chuyên môn của Hiệp hội nhân sự HRA: “Trải nghiệm nhân viên...

Sáng 14/07/2019, trong không gian sang trọng của Khách sạn Pullman Hà Nội, Siêu Việt đã cùng hơn 150 hội viên của Hiệp... 15/07/2019
Hoc hoi nhung bi quyet tuyen dung cua nguoi Nhat

Học hỏi những bí quyết tuyển dụng của người Nhật

Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên giá trị vững bền cho công ty. Muốn thành công, doanh... 13/07/2019
Sieu Viet dong hanh cung hoi thao “Trai nghiem nhan vien – Nhung sang tao vuot bac cua quan tri nhan su 4.0”

Siêu Việt đồng hành cùng hội thảo “Trải nghiệm nhân viên – Những sáng tạo vượt bậc...

Trong 5 năm gần đây, Employee Experience - Trải nghiệm nhân viên đang phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ 4.0, tạo nên... 08/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục