Làm sao để thuyết phục nhà tuyển dụng khi có ít kinh nghiệm?

Saturday, 06/01/2018
   

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố quan trọng trong CV xin việc nhưng phải làm sao nếu như bạn không có hoặc có ít kinh nghiệm làm việc? Những cách sau đây có thể giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình dù còn “non kém”.

Tránh nhắc đến điểm yếu thiếu kinh nghiệm khi viết CV xin việc

Khi bạn có ít kinh nghiệm làm việc chắc chắn bạn đã thua nhiều ứng viên khác. Tuy nhiên, bạn đừng quá thật thà nhắc đến điểm yếu này của mình nhiều lần. Thay vào đó, hãy trình bày những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của mình. Hãy nhớ, hãy trình bày những điểm liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển… Khi bạn có ít kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng cá nhân sẽ là yếu tố quyết định đến khả năng trúng tuyển của bạn.

lam-sao-de-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-khi-co-kinh-nghiem-hinh-anh-1

Tránh nhắc đến điểm yếu thiếu kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Đưa ra những kỹ năng của bản thân

Đối với nhiều doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc không quan trọng bằng những kỹ năng mà bạn có được. Nếu như bạn có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng… thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng khi làm việc. Nếu bạn đang định hướng mình đến những ngành nghề như marketing, kinh doanh, quảng cáo… thì những kỹ năng ấy sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng mặc dù bạn có ít kinh nghiệm.

Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp

CV là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào trước khi quyết định gọi bạn. Vì thế, hãy đầu tư cho mình một CV một cách chuyên nghiệp. Luôn sáng tạo trong cách trình bày CV, những thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân được trình bày cụ thể và rõ ràng. Thông tin phải được cung cấp chính xác, bởi vì những nhà tuyển dụng rất dễ dàng phát hiện ra sự không trung thực trong CV xin việc của bạn. Do đó đừng cố tìm cách lừa dối nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự mong muốn được làm việc tại vị trí mà bạn ứng tuyển.

lam-sao-de-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-khi-co-kinh-nghiem-hinh-anh-2

Đầu tư một bản CV chỉnh chu sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dù không có kinh nghiệm

Đừng quên những điều nhỏ nhặt khi đi phỏng vấn

Chú trọng CV là một việc làm tốt nhưng bạn cũng đừng quên những yếu tố khác có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trang phục lịch sự, đi đúng giờ, chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc khi tham gia phỏng vấn… sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển hơn. Ngoài ra, nó còn thể hiện bạn là người tỉ mỉ, chăm chút và có lẽ lúc này nhà tuyển dụng thậm chí còn không quan tâm kinh nghiệm làm việc của bạn nhiều hay ít.

Nhưng có một sự thật đáng buồn là nhiều bạn trẻ ngày nay lại thiếu kỹ năng, yếu kinh nghiệm khiến cho con đường sự nghiệp không được trơn tru như mong muốn. Hãy nhớ rằng, đừng chỉ chăm chăm vào kiến thức chuyên môn, khi ra đời bạn cần phải học nhiều hơn nữa thì mới có thể thành công.

Kinh nghiệm rất quan trọng, nhưng chắc chắn nó không phải là yếu tố quyết định bạn có được nhận hay không. Do đó, đừng tự ti khi mình không có nhiều kinh nghiệm như những ứng viên khác. Hãy tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, phù hợp với công việc. Biết đâu chính những yếu tố đó giúp bạn vượt qua được những ứng viên giàu kinh nghiệm và có được công việc đáng mơ ước.

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”
CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP” Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi Công ty CP Nguồn nhân...

Bình luận

Tin khác

Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
dung tro thanh mot nguoi tim viec ngay tho

Đừng trở thành một người tìm việc ngây thơ

Chúng ta đang tìm kiếm một công việc như thế nào? Một vị trí có thể mang lại mức lương lí tưởng, phù hợp với... 25/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục