Làm sao để xóa bỏ nỗi ám ảnh khi phỏng vấn tiếng Anh?

Wednesday, 23/01/2019
   

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, kiến thức chuyên môn thì phỏng vấn tiếng Anh cũng là một trong những mối lo ngại của không ít ứng viên. Nếu bạn quá lo lắng về khả năng tiếng Anh hãy tìm hiểu ngay những mẹo dưới đây để có được sự tự tin trong các buổi phỏng vấn tiếng Anh nhé.

Học cách chào hỏi

Có rất nhiều cách để chào hỏi người khác bằng tiếng Anh nhưng bạn sử dụng cách nào trong một cuộc phỏng vấn xin việc là hợp lý?

Luôn luôn bắt đầu với “Hello” (xin chào) hay “Good morning” (chào buổi sáng).

Để bắt đầu, thông thường nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu như: bạn cảm thấy thế nào, bạn đã ăn sáng chưa, bạn làm gì sáng nay… Bạn nên trả lời một cách thành thật để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự chân thành. Chẳng hạn, bạn có thể thừa nhận rằng mình đã hơi lo lắng một chút về buổi phỏng vấn.

lam-sao-de-xoa-bo-noi-am-anh-khi-phong-van-tieng-anh-hinh-anh-1

Bạn nên học cách chào hỏi để trả lời một cách tự nhiên và thoải mái nhất

Nói về điểm mạnh của mình

Người tuyển dụng có nhiều cách để hỏi về điểm mạnh của ứng viên. Điểm mạnh là kỹ năng và năng lực tốt nhất của bạn. Họ sẽ hỏi bằng những câu hỏi như: Tại sao bạn thích hợp cho công ty này? Bạn sẽ đóng góp được gì cho công ty?…

Bạn nên liệt kê ra những gì mà bạn tự tin làm tốt nhất. Sau đó, nhấn mạnh những điểm nổi trội mà bạn cho rằng phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển.

Nhiều người khi sử dụng tiếng Anh bị nhầm lẫn về việc sử dụng từ “Well” hoặc “Good” trong tình huống này. Vậy, khi nào chúng ta sử dụng “Well” và khi nào chúng ta sử dụng “Good”? Bạn cần nhớ cấu trúc, “You do (verb) well but you are good at (verb)” để chuẩn bị những câu có sử dụng 2 từ trên một cách chính xác.

Những từ vựng thường dùng:
– Điểm mạnh: key skills, talents, abilities, competencies, knowledge, things you do really well.
– Cách diễn đạt: excel in/at, asset to, bring to the table, good at, do well.
– Động từ: planning, organizing, monitoring, managing, evaluating, budgeting, inspiring, developing, encouraging, coaching, holding others accountable.
– Tính từ: multicultural, bilingual, multilingual, global, culturally diverse.

Trả lời các câu hỏi về điểm yếu

Mỗi người đều có vài điểm yếu. Thông thường, điểm yếu liên quan đến điểm mạnh. Ví dụ, nếu điểm mạnh của bạn là luôn đáp ứng thời gian như yêu cầu: “deadline”, điểm yếu của bạn có thể là bỏ lỡ một vài chi tiết khi làm việc quá nhanh. Hay, điểm mạnh của bạn là làm việc rất cụ thể, chi tiết thì điểm yếu của bạn đôi khi dẫn đến trễ hạn.

Câu hỏi mẫu:
– What would you say is your greatest weakness? (Bạn nói gì về điểm yếu lớn nhất của mình?)
– What would your coworkers say they dislike about working with you? (Đồng nghiệp của bạn sẽ nói điều họ không thích nhất khi làm việc với bạn là gì?)
Bạn nên giải thích điểm yếu chỉ tồn tại trong tình huống cụ thể. Thay vì nói “I’m bossy” (Tôi rất hống hách), bạn có thể diễn đạt “I delegate roles to the team quickly which sometimes makes my team feel I am not considering their feelings” (Tôi giao việc cho cả đội nhanh chóng, đôi khi khiến họ cảm thấy tôi không cân nhắc đến cảm xúc của họ).

Thành thực về điểm yếu thể hiện bạn là người nhận thức tốt về bản thân, nhưng điều đó chưa đủ. Bạn cần chỉ ra kế hoạch cải thiện, biến điểm yếu thành điểm mạnh.
Những từ vựng thường dùng:
– Điểm yếu: things you don’t do well, problems, issues, opportunities for improvement.
– Cách diễn đạt: makes my team feel…, makes others feel…
– Từ chỉ tần suất: at times, sometimes, occasionally.

lam-sao-de-xoa-bo-noi-am-anh-khi-phong-van-tieng-anh-hinh-anh-2

BThành thực về điểm yếu thể hiện bạn là người nhận thức tốt về bản thân, nhưng cần chỉ ra kế hoạch cải thiện, biến điểm yếu thành điểm mạnh

Kể về những việc mình đã làm trong quá khứ

Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết về việc bạn đã làm những gì trong quá khứ, bởi vì từ đây họ có thể hình dung được những gì bạn sẽ làm trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp: “What were your responsibilities in your previous position? How did you tackle them?” (Bạn có trách nhiệm gì ở vị trí trước đây? Làm thế nào bạn giải quyết chúng?)

Vị trí trước đây là kinh nghiệm làm việc gần nhất của bạn. Trách nhiệm là công việc bạn làm hằng ngày. Hãy trả lời theo thứ tự: tóm tắt lại công việc, một vài khó khăn phát sinh, và cách bạn giải quyết những khó khăn đó như thế nào.

Một số từ vựng mô tả công việc trong quá khứ: responsibilities, duties, tasks, work, workload, role, assignments…

Những câu hỏi khác

Đây là phần ứng viên sẽ đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện rằng bạn thật sự rất nghiêm túc với công việc bằng những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển như:

“What would my daily responsibilities be like in this position?” (Trách nhiệm hàng ngày của tôi ở vị trí này như thế nào?)
“Will this job provide opportunities to work in foreign countries?” (Công việc này có mang lại cơ hội làm việc ở nước ngoài không?)

Không chỉ đơn giản là đặt câu hỏi, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những sở thích và điểm mạnh của mình tại phần này. Như vậy sẽ thể hiện bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, thông minh.

Thể hiện sự tự tin

Nếu trong trường hợp tiếng Anh của bạn chưa thật sự tốt, hãy sử dụng ngôn ngữ hình thể để trợ giúp. Nếu bạn lỡ phạm phải sai lầm, thay vì thế hiện sự lo lắng, hãy mỉm cười để thể hiện phần nào sự tự tin trong bạn.

Buổi phỏng vấn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm hiểu thật kỹ về công ty thông qua các báo cáo tài chính, thông cáo báo chí…. Như vậy, dù cho tiếng Anh của bạn không hoàn hảo nhưng chính sự chuẩn bị chu đáo sẽ lấy cho bạn điểm cộng từ phía nhà tuyển dụng.

Sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là đáng sợ với nhiều ứng viên trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị những mẹo trả lời câu hỏi để có được sự tự tin cho bản thân thay vì lo sợ. Khi bạn có sự chuẩn bị, buổi phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, đạt được kết quả tốt hơn.

Bi quyet xay dung gia tri ban than trong su nghiep trong nam 2019
Bí quyết xây dựng giá trị bản thân trong sự nghiệp trong năm 2019 Giá trị bản thân không thể được tìm thấy trong những con số. Không có tài khoản ngân hàng nơi các khoản ghi nợ và tín dụng có giá trị có thể được giao dịch....

Bình luận

Tin khác

5 loi khuyen giup giu suc khoe trong dip Tet cho dan cong so

5 lời khuyên giúp giữ sức khỏe trong dịp Tết cho dân công sở

Giữ một chế độ ăn uống cân bằng có thể là một thách thức lớn trong năm mới của dân văn phòng, bởi cuối... 29/01/2019
Mau thuan voi dong nghiep: Ban da biet cach giai quyet?

Mâu thuẫn với đồng nghiệp: Bạn đã biết cách giải quyết?

Cuộc sống công sở vốn luôn gặp phải nhiều căng thẳng. Ngoài công việc, áp lực để có mối quan hệ tốt với... 28/01/2019
8 bai hoc tu nhung buoi phong van voi cac cong ty noi tieng

8 bài học từ những buổi phỏng vấn với các công ty nổi tiếng

Sau một buổi phỏng vấn, kết quả mà bạn nhận được là gì? Một vị trí công việc mà bạn đang rất mong muốn... 28/01/2019
Du doan xu huong tuyen dung viec lam nam 2019

Dự đoán xu hướng tuyển dụng việc làm năm 2019

Cứ mỗi năm trôi qua, thị trường tuyển dụng lao động lại có nhiều thay đổi do sự chuyển mình không ngừng của... 26/01/2019
dau nam moi – Thoi diem “vang” de ung vien tim viec lam

Đầu năm mới – Thời điểm “vàng” để ứng viên tìm việc làm

Theo các chuyên gia tuyển dụng, những tháng đầu năm là thời điểm "vàng" để các ứng viên tìm việc làm. Đây cũng... 26/01/2019
5 nguyen nhan chinh dan den tinh trang roi loan suc khoe cua dan cong so

5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn sức khỏe của dân công sở

Sức khỏe giảm sút đặc biệt là rối loạn nội tiết tố xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể thường xuyên trong... 24/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục